Bugi xe máy chất lượng cao chính hãng

Bugi xe máy là bộ phận nào?

Bugi xe máy là bộ phận nẹt ra tia lửa cao áp ở trong buồng đốt để đốt cháy nhiên liệu, mồi lửa từ Bugi giúp phản ứng cháy xảy ra và sinh công, làm cho động cơ nổ được và xe có thể chạy được.

Như vậy nếu Bugi bị hỏng thì động cơ sẽ không thể nổ được, khi đó công sẽ không được sinh và xe không thể chạy được.

bugi

Bugi xe máy loại nào tốt?

Các loại bugi xe máy trên thị trường xuất hiện cực nhiều, nhiều quốc giá có các thương hiệu bugi riêng như bugi xe máy denso, bugi xe máy ngk, bugi xe máy brish, Bugi Bosh… Thông thường chúng được chia thành nhiều loại để phù hợp với nhiều dòng xe máy khác nhau.

Nếu chia theo độ dài của chân thì bugi xe máy có 4 loại cơ bản như sau:

Bugi chân ngắn: cho các dòng xe Dream 100, Wave 100, Sirius, Jupiter, Spacy, Attila…

Bugi chân dài suốt: sử dụng cho các dòng xe Wave 110 thế hệ mới, Airblade, Lead, Vision, Sh Việt, Piaggio…

Bugi chân dài côn côn: Sử dụng cho @, Dylan, Sh nhập, PS, Airblade 2008…

Bugi chân dài thẳng: được sử dụng cho Sh 300i, Sh 2020. Loại này rất đắt

Nếu phân theo chất liệu và kích thước điện cực thì có 3 loại chính:

Bugi thường: là loại bugi tiêu chuẩn, có điện cực tròn và to. Đây là các sản phẩm được sản xuất và lắp ráp tiêu chuẩn cho các xe xuất xưởng từ trong nhà máy của Honda, Yamaha, Piaggio…

Bugi Platilium: có điện cực là chân kim và làm bằng vật liệu siêu bền là Platilium. Loại này bền hơn bugi tiêu chuẩn và chất lượng tia lửa cũng mạnh hơn, giúp động cơ phát huy công suất ổn định hơn.

Bugi Iridium: Là loại bugi cao cấp hơn 2 loại trên, điện cực chân kim cho ngọn lửa có độ chụm và khỏe hơn, mạnh hơn giúp nhiên liệu cháy tốt hơn, công suất động cơ phát huy tốt hơn.

bugi xe máy loại nào tốt

Bugi xe máy giá bao nhiêu?

Bảng giá bugi xe máy Honda và các hãng khác được công bố trong danh sách sản phẩm dưới đây, có giá cụ thể của từng loại. Bạn có thể sử dụng bộ lọc sản phẩm theo xe để biết được loại bugi cho xe của mình và giá đi kèm.

bugi xe máy giá bao nhiêu

Bao lâu thì thay bugi xe máy?

Xe máy đi bao lâu thì thay bugi? Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất Bugi và các nhà sản xuất xe máy, các sản phẩm bugi tiêu chuẩn nên được thay thế khi chạy được 8000 – 10.000km. Khi chạy được số km này thì cơ bản các điện cực đã có dấu hiệu mòn và ngọn lửa không được tập chung, ảnh hưởng xấu đến chất lượng nổ và phát công suất của động cơ.

Vì vậy các sản phẩm bugi tiêu chuẩn cần được thay thế ở 8000 – 10.000km.

bao lâu thì thay bugi xe máy

Với các sản phẩm bugi platiluim và Iridium thì có chu kỳ sử dụng dài hơn, độ bền của các sản phẩm bugi này thường gấp từ 2-3 lần các loại bugi trên.

Đọc thêm

Scroll