Củ đề xe máy 

Củ đề xe máy còn được gọi là mô tơ khởi động xe máy. Có tác dụng khởi động xe nổ bằng cách bấm nút đề. Bản chất chúng là một mô tơ điện một chiều chạy được nhờ vào nguồn điện của ắc quy.

Củ đề xe máy thường có cấu tạo giống các động cơ điện thông thường, chúng có roto, Stator và chổi than. Chúng hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ với các cuộn cảm ứng từ với khả năng cảm ứng cực tốt trên Roto.

củ đề xe máy

Củ đề xe máy giá bao nhiêu?

Giá củ đề xe máy honda từ 480.000đ - 950.000đ tùy từng dòng xe của Honda Việt Nam.

Củ đề của các dòng xe máy Honda nhập khẩu thường có giá cao hơn từ 1.650.000đ - 5.000.000đ.

Giá thay củ đề tại nhà sẽ được cộng thêm phí dịch vụ lưu động trong nội thành Hà Nội, thường là tăng thêm từ 30-50k tùy từng xe và từng trường hợp.

 củ đề xe máy

Củ đề xe máy Honda

Củ đề xe máy Honda được cung cấp bởi nhà sản xuất Mitsuba, có nhà máy đặt tại Bình Dương và cung cấp trực tiếp vào trong các nhà máy Honda, Yamaha.

Củ đề xe máy chính hãng của Honda Việt Nam thường có tuổi thọ cao và khả năng làm việc chính xác, khả năng kéo tốt.

Khi nào cần thay củ đề?

Khi ắc quy xe của bạn vẫn tốt mà xe không thể khởi động điện được, khi đó rủi ro hỏng củ đề là rất cao. Khi đó bạn cần kiểm tra kỹ củ đề cân nhắc sửa hoặc thay mới.

thay củ đề xe máy

Khi củ đề hỏng ở dạng bong nam châm Stato, cổ góp quá mòn hoặc cuộn điện bị om thì khả năng sửa chữa là không thể, việc cần làm là thay mới củ đề mới sẽ đồng bộ và ổn định hơn.

Đọc thêm

Scroll