Dán xe máy là sử dụng các loại nilon trong suốt, nilon có màu sắc để bảo vệ lớp sơn của xe hoặc đổi màu dàn áo của xe. Có rất nhiều hình thức dán xe được ưa thích, bài viết sẽ đề cập đến những cách thức dán xe máy phổ biến nhất và được triển khai nhiều nhất tại Alobike.

 

Đầu tiên cần hiểu rõ từ dán keo xe máy cũng có nghĩa là dán nilon, sử dụng các loại keo dán dàn áo xe máy có màu trong suốt hoặc màu. Cách gọi này thường là theo tiếng địa phương của đồng bào miền Nam nước ta.

 
dán xe máy

 

 

Dán xe máy là cách bảo vệ dàn áo rất tốt

 

Bảo vệ màu sơn: Theo thời gian lớp sơn xe máy sẽ chịu tác động của tác nhân Ô xy hóa trong môi trường như bụi bẩn, nước mưa, và đặc biệt là tia nắng UV sẽ làm sơn xe bị xuống màu. Lớp dán nilon sẽ không cho bụi bẩn và hơi nước tiếp xúc với lớp sớn, ngăn các tia UV chiếu vào lớp sơn.

 

Chống xước xe: Với những va quệt nhẹ hoặc những vật không sắc nhọn thì sẽ khó làm rách được lớp nilon bảo vệ nên lớp sơn sẽ tránh được những tổn thương này.

 

Thẩm mỹ đẹp: Dù dán nilon trong suốt để bảo vệ lớp sơn hoặc dán đề can để đổi màu toàn bộ xe thì cũng đều làm cho xe đẹp lên. Cực nhiều loại decal màu sắc đẹp cho bạn lựa chọn.

 
dán xe máy

Các loại hình dán keo xe máy

 

Dán nilon trong chống xước cho xe

 

Mục đích: Dán để bảo vệ lớp sơn và chống xước

 

Còn được gọi là dán keo trong xe máy, là sử dụng loại nilon trong suốt và bóng để dán bảo vệ cho lớp sơn xe. Sau khi dán sẽ vẫn nhìn rõ đầy đủ màu sơn và tem của xe, không thay đổi màu sắc của xe, đảm bảo thẩm mỹ cho xe.

 

Loại hình dán này áp dụng cho các xe có màu sơn bóng, nên loại giấy nilon dán cũng cần có độ bóng và trong suốt cao để đảm bảo không làm thay đổi màu sơn sau khi dán. Đây là loại hình dáng xe được nhiều người sử dụng nhất để bảo vệ lớp sơn cho xe của mình.

dán nilon xe máy
 

Dán nilon trong mờ chống xước cho xe

 

Mục đích: Dán để bảo vệ lớp sơn và chống xước

 

Loại nilon sử dụng là loại trong suốt nhưng không bóng, còn gọi tắt là nilon nhám để bảo vệ lớp sơn xe, tránh các tác nhân Ô xy hóa gây não hóa lớp sơn. Sau khi dán thì vẫn nhìn rõ tem và lớp sơn cũ giống như chưa dán.

 

Loại nilon trong mờ này áp dụng cho các dòng xe máy có lớp sơn nhám hoặc sơn mờ, ví dụ như các xe màu đen nhám, xe màu xám mờ, xe màu đỏ mờ, xe màu xám mờ. Hiện nay các xe thế hệ mới đang sử dụng loại hình dán này ngày càng nhiều.

 

Xem thêm chủ đề chống xước:

 

dán keo xe máy
 

Dán decal màu nguyên bản của xe

 

Mục đích: xe đã cũ và cần dán lại cho mới theo đúng màu ban đầu.

 

Khi bộ vỏ xe bị cũ, xước quá nhiều, bạn có ý định thay mới, có một lựa chọn khác là dán lại bạn nhé. Hiện nay hầu hết các dòng xe đều có những loại nilon có màu sắc đúng với màu nguyên bản của xe, kể cả các loại màu ánh nhũ đổi màu cũng rất đầy đủ.

 

Các dòng xe thế hệ mới màu nhám hoặc mờ cũng có đủ các màu như đen nhám, đen mờ, xám nhám, xám mờ, đỏ mờ, xanh lục mờ.

 

Loại hình dán này sử dụng cho các xe đã cũ mà màu sơn bị xuống cấp hoặc bị xước nhiều. Thậm chí các xe bị vỡ đồ nhựa vẫn có thể hàn lại và dán lại nhìn đẹp như mới.

 
dán đề can xe máy
 

Dán decal nhám cho xe

 

Mục đích: Dán đổi màu nhám hoặc dán lại màu nhám nguyên bản.

 

Màu đen nhám hiện đang được chọn nhiều nhất, nét bí ẩn và sang trọng của màu này khiến nhiều người thích. Tiếp theo là một số màu rất hot như màu xám mờ, màu đỏ mờ, màu xanh lục mờ…

 

Dám nhám thường kết hợp với việc phối màu và tem dán cá tính theo ý thích của bạn

 
dán đen nhám xe máy
 

Dán decal đổi màu hoặc phối màu

 

Mục đích: Dán để đổi sang màu khác mà bạn thích.

 

Một trong những đặc tính của dán xe khiến giới chơi xe ưa thích là khả năng đổi màu theo ý thích, nếu hôm nay bạn chán màu hiện tại thì ngay ngày mai bạn có thể bóc tẩy và dán lại màu mới.

 

Bạn có thể chọn màu dán theo phong thủy hợp mệnh của bạn, mang lại may mắn cho bạn. Bạn cũng có thể dán màu sắc đẹp và cá tính để tặng người thân.

 

Xem thêm chủ đề dán Decal với các nhiều mẫu dán:

 

dán đổi màu xe máy
 

Dán decal Candy toàn bộ xe

 

Mục đích: Dán lại màu nguyên bản hoặc thay đổi màu xe một cách sang trọng

 

Loại keo Đề can Candy dán dàn áo xe máy là loại chất lượng cao, màu sắc đẹp và thật màu, dán lên xe có độ sắc nét và mạnh mẽ hơn hẳn các mẫu decal thông thường.

 
dán đề can candy
 

Dán Decal Carbon cho xe

 

Mục đích: Dán một số bộ phận mặt tiền bằng nilon vân carbon đẹp và sang trảnh.

 

Loại decal vân carbon đẹp mắt và sang trọng sẽ tô điểm thêm cho chiếc xe của bạn. Đây là loại decal cao cấp, chọn đúng loại thường sẽ cho độ đẹp và thẩm mỹ cao hơn rất nhiều.

 

Loại dán này thường chỉ áp dụng cho 1 số chi tiết chứ không dán toàn bộ xe. Bạn có thể dán bất cứ lúc nào, ngay khi xe mới hoặc dán khi xe đã cũ.

 

Xem thêm chủ đề dán Carbon sang chảnh:

 

dán carbon xe máy
 

Dán tem trùm cho xe

 

Mục đích: Dán decal toàn bộ xe với bộ tem lớn cá tính.

 

Những bộ tem đặc biệt được các nhà thiết kế đưa ra theo các xu hướng mới nhất, hướng đến màu sắc đẹp và nhiều cá tính khác nhau để Khách Hàng lựa chọn.

 

Bạn cũng có thể đưa ra ý tưởng về bộ dàn áo xe của mình, các kỹ thuật thiết kế sẽ làm đúng yêu cầu của bạn. Thậm chí bạn có thể đưa hình của bạn hoặc tên của bạn, tên người yêu cũ của bạn lên xe.

 

Xem thêm chủ đề tem trùm với các mẫu cực đẹp:

 

dán tem trùm xe máy

 

dán xe máy

Nên dán nilon xe máy khi nào?

Dán nilon trong chống xước lần đầu cho xe tốt nhất là trong vòng 10 ngày khi mới mua xe về. Lớp sơn của xe còn mới nguyên vẹn và tiến hành bảo vệ ngay. Muộn nhất là 6 tháng sau khi mua về, các thời điểm sau đó vẫn có thể dán được, tuy nhiên lớp sơn xe có thể đã xuống màu chút và hiệu quả bảo vệ lớp sơn sẽ giảm hơn. Sau đó cứ khoảng 24 tháng thì bạn nên bóc bỏ nilon cũ, làm sạch bề mặt và dán nilon mới.

Dán decal màu thì bất kể khi nào bạn cũng có thể dán được. Nếu dán ngay lúc mới thì vừa giúp bạn có màu như ý muốn và đồng thời bảo vệ lớp sơn. Khi xe cũ bạn cũng vẫn dán được bình thường, thậm chí xe bị tróc sơn, xước toàn thân thì càng nên dán lại cho đẹp.

 

Ưu điểm của dán xe máy

 

Bảo vệ lớp sơn tốt, ngăn cách các tác nhân Ô xy hóa tiếp xúc với lớp sơn.

 

Chống trầy xước tốt, có thể không chống được các các tác động cào xước mạnh, những vật sắc nhọn, tuy nhiên nhưng tác động thông thường thì khó làm hư hại lớp nilon.

 

Có thể thay đổi phối màu tùy thích, chỉ cần bạn đưa ra ý tưởng, Alobike sẽ đáp ứng theo ý tưởng của bạn.

 

Giá thành rẻ, chi phí thường là rẻ hơn sơn lại xe.

 

Dễ triển khai, thời gian triển khai nhanh chóng, thường là 3-4 tiếng, xe nào đặc biệt lắm thì mất 1 ngày.

 

Dễ tháo bỏ, khi bạn không thích thì chỉ cần bóc tẩy là loại bỏ được lớp nilon dán.

 

Xe nào cũng làm được, dán xe áp dụng được cho mọi dòng xe và tất cả các hãng, dán được tất cả các bề mặt khung vỏ.

 
dán xe máy đẹp

 

dán keo xe máy

Nhược điểm của dán keo xe máy

 

Nilon hoặc decal vẫn có thể bị xước hoặc sờn khi bị và quệt mạnh

 

Theo thời gian, bạn sử dụng lâu quá lớp nilon có thể bị xuống màu. Thông thường khoảng 24 tháng là lớp sơn sẽ bắt đầu ngả màu, bạn có thể để chạy tiếp, hoặc bóc bỏ để dán lớp mới.

 

Chất lượng và thẩm mỹ của lớp dán phụ thuộc vào tay nghề và chất lượng nilon.

 

Chất lượng dán xe phụ thuộc yếu tố nào?

 

Chất lượng nilon dán

 

Loại nilon nên chọn có độ dày vừa phải, nilon có độ dày đồng đều và không bị tình trạng chỗ dày chỗ mỏng.

 

Khả năng đàn hồi tốt và bám chắc chắn khi dán, dễ dàng vuốt mép

 

Độ trong và độ sáng bề mặt cao, đảm bảo sắc sáng cho xe sau khi dán.

 

Tay nghề và mức độ cẩn thận của thợ dán

 

Người thợ dán quen tay lâu năm sẽ cẩn thận trong từng nếp dán, tay vuốt chính xác mà không phải bóc ra dán lại nhiều lần. Vuốt mép tốt và không bị bong mép sau khi dán, đảm bảo độ bền lâu dài cho lớp dán

 

Sử dụng nhiệt một cách hợp lý sẽ tạo lên một lớp dán chất lượng và độ bền cao.

 

Người thợ có tâm thường chỉn tru vuốt mép cẩn thận hơn, nilon sẽ phẳng hơn và bám tốt hơn.Xử lý các vấn đề phát sinh một cách cẩn thận tốt cho công việc, cho xe của khách.

 
cách dán keo xe máy

 

Cách dán xe máy

 

Bước 1. Tiếp nhận xe và chốt phương án

 

Thợ kỹ thuật tại cửa hàng sẽ tiếp nhận xe từ khách hàng và kiểm tra sơ bộ xe. Kiểm tra vận hành của xe để tránh các sự cố kỹ thuật khi dán, kiểm tra chất lượng bề mặt chi tiết chuẩn bị dán.

 

Lựa chọn nilon: Khách hàng sẽ lựa chọn dán nilon trong suốt trống xước hay các loại dán màu khác.

 

Bước 2. Tháo các bộ phận cần thiết

 

Một số bộ phận phần ngoài sẽ cần tháo ra để thợ dán có thể triển khai được tốt như: Tay dắt sau, baga để hàng, gương chiếu hậu, khung quây bảo vệ (nếu có)…

 

Tháo các bộ phận dán cần tháo rời như mặt nạ, nhựa sần…

 
dán keo xe máy đẹp
 

Bước 3. Bóc tẩy nilon cũ (nếu có)

 

Với các xe đã dán nilon trước đây và bây giờ bạn cần dán lại lớp mới thì cần bóc tẩy hoàn toàn lớp cũ. Quá trình bóc nilon cũ được các thợ dán thực hiện đúng kỹ thuật với máy sấy giúp quá trình bóc được nhanh hơn.

 

Bóc xong thì cần vệ sinh sạch bề mặt chi tiết dán.

 
dán keo xe máy hà nội
 

Bước 4. Khắc phục những lỗi bề mặt (nếu có)

 

Với 1 số xe có thể bị vỡ nhựa thì sẽ được hàn lại chắc chắn, sau đó mài phẳng để đảm bảo chi tiết lành lặn.

 

Các phần bị móp méo sẽ được nắn lại, phục hồi lại nguyên dạng bề mặt ban đầu.

 

Các vệt bị trầy sâu sẽ được xử lý gia cố cho cứng vững, đảm bảo chắc chắn sau khi dán.

 
dán xe máy
 

Bước 5. Làm sạch bề mặt

 

Sử dụng các phụ gia làm sạch để tẩy sạch và đánh bóng lại toàn bộ xe như mới. Đảm bảo xe của bạn đẹp nhất có thể trước khi dán.

 

Khăn mềm sẽ được sử dụng để lau sạch các bụi bẩn để chuẩn bị dán.

 
làm sạch bề mặt dán xe
 

Bước 6. Tiến hành dán theo yêu cầu

 

Sau các bước chuẩn bị trên thì đây là bước thi công chính của việc dán xe máy, kỹ thuật của người thợ dán và chất lượng nilon sẽ quyết định thời gian và chất lượng bề mặt sau khi dán

 
dán xe máy
 

Bước 7. Lắp ráp hoàn thiện

 

Lắp lại toàn bộ các bộ phận hoàn chỉnh, các bộ phận đã tháo trước đó, các chi tiết nhựa cần thiết dán riêng.

 

Kiểm tra siết chặt toàn bộ ốc vít: Thợ kỹ thuật sẽ kiểm tra lại tổng thể ốc vít trên xe, đảm bảo các chi tiết được lắp ráp đầy đủ, chắc chắn, không bị thiếu ốc vít.

 

Chạy thử kiểm tra vận hành của xe: Thợ kỹ thuật chạy thử để kiểm tra xe lần cuối.

 
lắp hoàn thiện sau khi dán
 

Bước 8. Nghiệm thu và bàn giao xe

 

Thợ kỹ thuật cùng với Khách hàng kiểm tra lại toàn bộ xe, kiểm tra lại màu sắc dán và những hạng mục dịch vụ phát sinh đã được triển khai đúng chưa.

 

 

 

 

 

Các dịch vụ dán xe máy như dán chuống xước, dán màu hay dán tem trùm sẽ luôn được thực hiện theo quy trình tiêu chuẩn. Các cửa hàng chi nhánh luôn có đội ngũ thợ kỹ thuật hỗ trợ và giám sát chất lượng sẽ đảm bảo xe của bạn được tháo lắp đúng tiêu chuẩn. Hãy liên hệ với Hotline, hoặc các kênh online để biết chính xác giá và dịch vụ dán keo xe máy của từng xe.