Đèn pha xe máy

Đèn pha xe máy là gì? Đèn pha xe máy là bộ phận chính chiếu sáng phía trước xe giúp bạn nhìn thấy đường và lái xe được buổi tối.

Cấu trúc của đèn pha thường có bóng đèn, chóa phản xạ ánh sáng về phía trước và lớp vỏ bảo vệ bên ngoài. Ở các xe máy thế hệ mới thì bóng đèn pha có thể được thay thế bằng các bóng led công suất cao cho độ sáng và tuổi thọ cao hơn.

Ký hiệu đèn pha đèn cốt xe máy: Ở đèn pha xe máy sẽ có hai chế độ chiếu xa và chiếu gần, có công tắc điều khiển thường nằm ở tay trái của người điều khiển. Chiếu xa thì được gọi là “pha”, chiếu gần được gọi là “cốt”.

Khi đèn pha xe máy không sáng hoặc sáng yếu thì phần lớn là do bóng đèn bị già hoặc bị hỏng. Một số xe sáng mờ mờ có thể là do pha đèn bị bẩn, chóa đèn tối.

đèn pha xe máy honda

Đèn pha phụ cho xe máy

Đèn pha phụ hay còn gọi là đèn trợ sáng, đây là đèn được lắp thêm bổ xung lên xe để tăng cường khả năng chiếu sáng của xe.

Ngày nay có rất nhiều loại đèn led trợ sáng cho cường độ sáng cực cao lên đến 6000k. Tuy nhiên khi lắp các loại led công suất cao này thì bạn cần lưu ý đến quy định về đèn chiếu sáng xe máy của luật giao thông đường bộ để tránh vi phạm luật.

Đèn pha xe máy các loại

đèn pha xe máy honda

Có 2 loại đèn pha xe máy được sử dụng phổ biến là đèn pha sử dụng bóng sợi đốt hoặc sử dụng bóng Led.

Loại 1: Đèn pha sử dụng bóng sợi đốt sẽ có 2 tóc, một để chiếu xa và một để chiếu gần.

Loại 2: Đèn pha xe máy sử dụng bóng Led, thường là giàn nhiều led chia thành 2 phần, một phần chiếu gần và phần chiếu xa.

Cách chỉnh đèn pha xe máy

đèn pha xe máy honda

Cách chỉnh đèn pha xe máy chiếu xa hay chiếu gần thường được thiết kế bằng cách chỉnh bằng 1 con ốc, tùy từng xe mà bạn có thể sử dụng tô vít 4 cạnh hoặc sử dụng cờ lê 10.

Dưới đây là Video cách chỉnh đèn pha xe Airblade 125

 

Đọc thêm

Scroll