Lọc gió xe máy

Lọc gió xe máy là bộ phận có nhiệm vụ lọc sạch không khí trước khi cho không khí vào động cơ, đảm bảo cho không khí sạch và không ảnh hưởng đến động cơ.

Lọc gió xe máy chính hãng

Lọc gió xe máy chính hãng là các sản phẩm chính thức của các nhà sản xuất xe máy hàng đầu như Honda, Yamaha, Piaggio…

Ngày nay với các xe máy thế hệ mới có phun xăng điện tử, tối ưu tiết kiệm nhiên liệu thì vai trò lọc gió còn cao hơn, ngoài việc làm sạch không khí thì còn phải đảm bảo đủ lượng khí để động cơ phát công suất tốt.

lọc gió xe máy honda

Khi nào cần thay lọc gió xe máy?

Theo khuyến cáo của Honda và các nhà sản xuất xe máy thì cần thay lọc gió xe máy ở khoảng 12.000-16.000km tùy theo điều kiện sử dụng và môi trường xe chạy.

Với các xe chạy mùa mưa, môi trường nhiều hơi nước thì cần thay lọc gió sớm hơn. Các xe chạy công trường hoặc đường xá nhiều bụi bẩn thì lọc gió cũng nhanh bị bết bẩn và cần thay sớm hơn.

Giá lọc gió xe máy

Lọc gió xe máy giá bao nhiêu? Mỗi xe có một kiểu thiết kế hình dạng và kích thước khá nhau, vì vậy giá lọc gió của các dòng xe cũng khác nhau.

thay lọc gió xe máy

Lọc gió của các dòng xe máy Honda Việt Nam thế hệ mới thường có giá từ 35.000đ - 250.000đ. Các dòng xe tay ga phổ thông thường có lọc gió giá khá rẻ, chi phí thay thế chỉ khoảng 150.000đ.

Tuyệt đối tránh sử dụng các sản phẩm lọc gió hàng nhái hoặc lọc gió kém chất lượng, chúng thường không lọc sạch được không khí, mặt khác các loại lọc này cũng thường gây tốn xăng hơn do không cung cấp đủ không khí cho động cơ. Ngoài việc gây tốn xăng, nóng máy thì về lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ động cơ.

 

Đọc thêm

Scroll