Kim phun xăng điện tử

Kim phun xăng điện tử xe máy là cơ cấu chấp hành đầu cuối của hệ thống phun xăng điện tử trên xe máy, có nhiệm vụ phun xăng ở dạng sương mù, hơi xăng tơi hòa trộn với không khí ngay trước xupap nạp để tạo hòa khí, hòa khí đi vào buồng đốt để cháy, từ đó động cơ nổ và sinh ra cơ năng.

Kim phun xăng điện tử xe máy

Kim phun xăng điện tử xe máy chỉ có ở các xe được trang bị hệ thống phun xăng điện tử PGM Fi, không có ở các xe sử dụng bộ chế hòa khí cơ khí.

kim phun xăng điện tử honda

Kim phun xăng xe máy bản chất chúng là một loại van điện từ, với các xe phổ thông thường có từ 3 - 8 lỗ. Khi làm việc các lỗ này sẽ được đóng mở siêu chính xác theo chu trình làm việc của động cơ và được điều khiển bởi bộ điều khiển trung tâm ECU.

Theo thời gian làm việc lâu dài thì kim phun có thể bị bẩn, tắc, hoặc bị hỏng cơ cấu đóng mở khiến xăng không thể phun ra được và xe không thể chạy. Chúng ta sẽ phải thay thế kim phun khi chúng bị hỏng.

Vệ sinh kim phun xăng điện tử xe máy

Súc rửa kim phun xăng điện tử là việc nên làm thường xuyên, tuy nhiên nếu bạn tháo ra lắp vào nhiều có thể gây ra các sai số lắp ráp, ảnh hưởng xấu đến sự đồng bộ của các chi tiết trong hệ thống phun xăng điện tử.

Cách vệ sinh kim phun xăng điện tử tiện lợi và phổ biến nhất ở các nước Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản là sử dụng phụ gia súc kim phun, các loại hóa chất công nghệ này không những làm sạch kim phun mà còn có khả năng làm sạch cả lọc xăng, bình xăng và hệ thống đường ống nhiên liệu.

kim phun xăng điện tử xe máy

Dung dịch vệ sinh kim phun xăng điện tử dạng phụ gia được sử dụng phổ biến ở các Gara ô tô và xe máy tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, chúng thay thế cho máy móc cơ khí và làm việc hiệu quả, giá rẻ và dễ dùng.

Giá vệ sinh kim phun xăng điện tử băng dung dịch thường là 80.000đ - 100.000đ , rẻ hơn và dễ làm hơn nhiều so với sử dụng máy móc cơ khí.

Giá kim phun xăng điện tử

Giá kim phun xăng điện tử xe máy Honda thường là 450.000đ - 750.000đ. Các xe nhập khẩu hoặc các xe côn tay đặc biệt có giá cao hơn nhiều.

kim phun xăng xe máy honda

Khi thay kim phun xăng xe máy tại AloBike sẽ được hỗ trợ lắp ráp bởi đội kỹ thuật chuyên xe ga Honda, đảm bảo hệ thống được lắp ráp chính xác đúng tiêu chuẩn và vận hành tốt sau khi lắp ráp.

Đọc thêm

Scroll