Má phanh xe máy

Má phanh (bố thắng) xe máy là một bộ phận quan trọng của xe, nó quyết định đến an toàn lái xe và sự vận hành ổn định cho xe. Má phanh là chi tiết hao mòn nhanh theo thời gian và cần được thay thế kịp thời.

Má phanh xe máy chính hãng

Má phanh xe máy còn được gọi là bố thắng xe máy theo tiếng miền Nam, chúng thường gồm 1 cặp chi tiết có cấu trúc là xương sắt và phần phíp má phanh nằm trên xương sắt. Bề mặt làm việc thường là chất liệu phi kim loại chống mòn. Má phanh có 2 loại là má phanh đùm và má phanh đĩa.

má phanh đùm xe máy

Má phanh đùm xe máy còn gọi là phanh tang trống, hay phanh cơ. Đây là loại sử dụng loại sử dụng cơ cấu truyền lực cơ học, thường là bằng dây phanh kéo hoặc đũa phanh kéo.

Má phanh đĩa xe máy là loại má phanh sử dụng đĩa phanh với hệ thống truyền lực phanh bằng dầu phanh thủy lực. Phanh đĩa nhạy hơn với việc phanh xe vì lực phanh lớn hơn và phản ứng tốt hơn. Loại phanh này thường được sử dụng ở phanh trước, một số xe cao cấp thì được sử dụng ở cả phanh sau.

má phanh đĩa

Bố thắng xe máy loại nào tốt? 

Thông thường các sản phẩm má phanh (bố thắng) Nissin được đánh giá cao, đây là loại má phanh được sản xuất theo công nghệ của Nhật, cung cấp trực tiếp vào nhà máy lắp ráp nguyên bản cho xe xuất xưởng. Hiện nay các hãng xe Honda, Yamaha, Suzuki đều sử dụng má phanh Nissin để lắp ráp cho xe xuất xưởng.

Ngoài ra tại Việt Nam còn có một số loại má phanh chất lượng khác, cấu trúc má khá cứng vững và ổn định khi sắp ráp lên xe.

má phanh trước xe máy

Khi nào nên thay bố thắng xe máy?

Thay má phanh xe máy là việc bắt buộc phải làm trong quá trình sử dụng xe máy, chúng ta sẽ thay khi má phanh mòn quá giới hạn. 

Cách thay bố thắng sau xe máy cần đảm bảo đúng quy trình tiêu chuẩn kỹ thuật, các cơ cấu bó kẹt cần được vệ sinh và bôi trơn dầu mỡ để hệ thống hoạt động trơn tru.

Giá má phanh xe máy

Bố thắng xe máy giá bao nhiêu? Giá bố thắng xe máy honda với các dòng xe phổ thông từ 95.000đ đến 380.000đ. Cụ thể giá các loại má phanh ở danh sách dưới đây, bạn có thể tìm má phanh theo bộ lọc má phanh theo xe.

thay bố thắng xe máy

Giá bố thắng xe máy còn được AloBike công bố tại các cửa hàng chi nhánh của AloBike. Tại đây bạn sẽ được hỗ trợ kiểm tra phanh và tư vấn cụ thể miễn phí. Các xe thay bố thắng sẽ được hỗ trợ kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống phanh, đảm bảo hệ thống hoạt động chuẩn và hiệu quả sau khi lắp ráp.

Đọc thêm

Scroll