Bộ chế hòa khí

Bộ chế hòa khí xe máy là bộ phận quan trọng của xe, có vai trò giống như nơi điều khiển các chế độ làm việc của động cơ và vận hành của xe.

Tại đây diễn ra quá trình hòa trộn không khí với xăng tơi tạo lên hỗn hợp dễ cháy giúp động cơ nổ dễ dàng. Bộ chế cũng điều tiết lượng hòa khí vào động cơ tùy theo từng chế độ làm việc

Bộ chế hòa khí xe máy Honda chính hãng

bộ chế hòa khí xe máy honda

Bộ chế hòa khí Honda chính hãng thường được sản xuất bởi các nhà sản xuất phụ kiện siêu chính xác Nhật Bản và cung cấp cho nhà máy Honda Việt Nam. Nổi tiếng nhất là các sản phẩm bộ chế cơ khí của hãng Keihins. Đây là nhà sản xuất bộ chế hòa khí cơ khí và điện tử cho ô tô và xe máy hàng đầu.

Các sản phẩm bộ chế hòa khí chính hãng thường cho hiệu suất làm việc tốt hơn, đảm bảo cho xe làm việc với hiệu suất cao và mạnh mẽ.

Cấu tạo bộ chế hòa khí xe máy về cơ bản là giống nhau ở các loại xe số, các loại xe ga đời cổ cũng có cùng kết cấu, với bộ chế hòa khí xe tay ga sẽ phức tạp hơn do cấu trúc hoạt động dựa vào độ mở của bướm ga và độ nâng của dù chế.

Bộ chế khi nào cần thay?

thay bộ chế hòa khí

Đây là bộ phận siêu chính xác của xe, khả năng làm việc dựa vào sự chính xác của các chi tiết nhỏ trong đó như zic nơ, bớm gió, dù chế, các lỗ xăng và gió. Khi các chi tiết nhỏ này bị hỏng, méo hoặc chết kẹt thì sẽ cố gắng sửa, nhiều trường hợp không sửa được thì sẽ bắt buộc cần phải thay thế.

Bộ chế hòa khí xe máy bao nhiêu tiền?

Giá bộ chế hòa khí xe máy honda xe số khoảng từ 950.000đ đến 1.850.000đ, bộ chế hòa khí xe tay ga Honda chính hãng có giá khoảng 1.650.000đ đến 3.500.000đ.

Với 1 số dòng xe tay ga đời cũ thì bộ chế hầu như được sản xuất tại Nhật Bản hoặc Thái Lan, giá thành của bộ chế thường là rất cao. có thể lên đến 6.000.000đ/ chiếc.

 

 

Đọc thêm

Scroll