Bảo dưỡng xe Air blade hết bao nhiêu tiền? Lịch bảo dưỡng xe Ab

Bảo dưỡng xe Ab là một trong những công việc cần thiết và quan trọng giúp xe vận hành êm ái, ổn định sau một thời gian sử dụng. Vậy bảo dưỡng xe Air Blade hết bao nhiêu tiền? Lịch bảo dưỡng xe Airblade như thế nào? Bạn có thể tham khảo giá và lịch bảo dưỡng xe Ab trong bài viết sau.

Xem nhanh

  1. Bảo dưỡng xe Air blade hết bao nhiêu tiền?

  Sẽ tùy vào từng hạng mục mà giá bảo dưỡng xe máy Airblade sẽ có mức giá khác nhau. Nếu bảo dưỡng các hạng mục cơ bản giá từ vài chục nghìn cho đến hơn trăm nghìn. Nếu bảo dưỡng các hạng mục lớn, chủ yếu liên quan đến phần động cơ xe, giá bảo dưỡng xe Airblade thường từ vài trăm nghìn cho đến vài triệu, tùy tình trạng hư hỏng của xe.

  Dưới đây là các hạng mục cần bảo dưỡng cho xe Airblade, kèm giá tham khảo:

  1.1 Bảo dưỡng, vệ sinh nồi xe Ab, giá từ 100.000đ

  Nồi xe hay bộ ly hợp là bộ phận quan trọng có tác dụng truyền lực động cơ thành chuyển động của xe. Theo các anh em thợ, đây là bộ phận dễ bị hao mòn nhất. Vì vậy, việc vệ sinh, bảo dưỡng nồi xe đúng định kỳ là rất quan trọng để tránh làm ảnh hưởng đến công suất vận hành của xe.

  Giá bảo dưỡng, vệ sinh nồi xe Ab sẽ dao động từ 100.000đ trở lên, nếu làm lại nồi xe giá sẽ đắt hơn, giá từ 580.000đ.

  bảo dưỡng xe tay ga air bladeBảo dưỡng, vệ sinh nồi xe Airblade

  1.2 Bảo dưỡng kiểm tra Bugi, giá từ 15.000đ

  Bugi là là bộ phận quan trọng trong việc cung cấp tia hồ quang điện để thực hiện quá trình đốt cháy hỗn hợp không khí và nhiên liệu trong buồng đốt. Khi bugi bị hao mòn sẽ gây ra tình trạng đánh lửa không đều dẫn đến nhiên liệu bị lãng phí, khí thải từ ống bô có màu đen ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc của động cơ. Trong vài trường hợp nghiêm trọng hơn, bugi bị hỏng sẽ khiến xe bị chết máy giữa đường.

  Giá bảo dưỡng, kiểm tra vệ sinh Bugi chỉ từ 15.000đ, nếu thay bugi mới giá từ 110.000đ tùy loại bugi.

  bảo dưỡng bugi xe airbladeBảo dưỡng kiểm tra Bugi xe Airblade

  1.3 Bảo dưỡng lọc gió, giá từ 150.000đ

  Lọc gió có tác dụng lọc các bụi bẩn, tạp chất có lẫn trong không khí giúp không khí đi vào bên trong buồng đốt sạch, giúp quá trình đốt cháy nhiên liệu hiệu quả hơn. Khi lọc gió bẩn sẽ khiến cho nhiên liệu bên trong không được đốt cháy hết. Nguyên nhân do lượng không khí đi vào bên trong ít không đủ để đốt cháy nhiên liệu. Điều này là nguyên nhân chính khiến cho xe nhanh hết xăng hơn bình thường.

  Giá bảo dưỡng, thay, vệ sinh lọc gió chỉ từ 120.000đ đến 150.000đ.

  bảo dưỡng lọc gió xe abBảo dưỡng, vệ sinh lọc gió xe Airblade

  1.4 Bảo dưỡng, thay lốp xe Ab, giá từ 500.000đ 

  Sau một thời gian sử dụng, áp suất hơi bên trong lốp xe có thể bị non, lốp có thể bị mòn, xe tăng tốc chậm, chạy không mượt mà gây ảnh hưởng  đến trải nghiệm lái xe. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn cần thay mới theo định kỳ và bơm đúng áp suất khuyến cáo để an toàn khi di chuyển. 

  Thông thường, các cửa hàng xe máy đều miễn phí bơm xe cho khách, nếu có thu phí giá chỉ từ 5.000đ đến 10.000đ. Nếu thay lốp mới cho xe, sẽ tùy vào dòng lốp mà giá sẽ khác nhau, thường dao động từ 250.000đ đến hơn triệu đồng.

  bảo dưỡng xe tay ga abBảo dưỡng, thay lốp xe Ab

  1.5 Bảo dưỡng hệ truyền động của xe, giá từ 390.000đ

  Hệ truyền động bao gồm: Nhông xích, trục các đăng và dây curoa. Đây là bộ phận kết nối với các bộ phận khác để truyền năng lượng cho bánh răng. Bảo dưỡng hệ truyền động của xe sẽ giúp xe chạy bốc, không bị ì và hoạt động ổn định khi di chuyển. Giá bảo dưỡng dây curoa là 120.000đ, nếu thay mới giá từ 390.000đ.

  lịch bảo dưỡng xe airbladeBảo dưỡng hệ truyền động (dây curoa) cho xe Ab

  1.6 Thay nhớt động cơ, nhớt láp, giá từ 90.000đ

  Nhớt động cơ, nhớt láp (nhớt hộp số) có vai trò quan trọng trong việc giúp các chi tiết bên trong động cơ và bộ truyền động bánh sau không bị bó kẹt, các chi tiết được bôi trơn đúng cách, giảm ma sát và hạn chế tình trạng xe bị nóng máy.

  Giá thay nhớt động cơ sẽ dao động từ 120.000đ đến hơn 150.000đ, giá thay nhớt lap cho xe Airblade khoảng 90.000đ.

  bảo dưỡng xe abThay nhớt động cơ, nhớt láp cho xe Ab

  1.7 Thay nước làm mát, giá từ 100.000đ

  Hệ thống nước làm mát có tác dụng giảm nhiệt động cơ giúp tăng tuổi thọ sử dụng, đồng thời giúp xe chạy bốc và ổn định khi tăng ga. Khi nước làm mát bị sắp cạn hoặc bị cạn hẳn, xe sẽ bị nóng máy. Trong trường hợp nghiêm trọng, lốc máy có thể bị vỡ. Vì vậy, thay, bổ sung nước làm mát đúng định kỳ là rất quan trọng.

  Giá thay nước làm mát hiện nay dao động từ 100.000đ trở lên.

  Thay nước làm mát cho xe Ab

  1.8 Bảo dưỡng, kiểm tra tổng thể xe Ab giá từ 250.000đ

  Bảo dưỡng tổng thể xe Ab sẽ bao gồm: Bảo dưỡng hệ thống nhiên liệu, bảo dưỡng phần động cơ, bảo dưỡng phần điện, bảo dưỡng hệ thống làm mát và bảo dưỡng phần khung sườn của xe. Trong các gói bảo dưỡng này sẽ bao gồm nhiều gói bảo dưỡng nhỏ. Vì vậy, giá bảo dưỡng, kiểm tra tổng thể toàn bộ xe Airblade dao động từ 250.000đ trở lên.

  Lưu ý: Mức giá này chỉ là giá công thợ kiểm tra, nếu xe cần thay các phụ tùng thì giá sẽ được tính riêng.

  lịch bảo dưỡng xe abBảo dưỡng, kiểm tra tổng thể xe Ab

  2. Lịch bảo dưỡng xe Air Blade

  Theo khuyến cáo của hãng Honda: 

  • Đối với những xe Ab mới mua, chạy khoảng 8000km - 10.000km thì nên bảo dưỡng xe Ab lần đầu. Trong lần đầu tiên, chỉ cần tập trung bảo dưỡng bộ côn và thay nước làm mát, dầu máy và nhớt lap, lọc gió cho xe. 
  • Các lần tiếp theo xe chạy 8 tháng - 1 năm (hoặc 8000km - 10.000km) thì bảo dưỡng xe Ab  một lần. 

  Ngoài ra, để xe tay ga Airblade luôn duy trì hoạt động ở trạng thái cân bằng, chạy êm - bền thì ngoài bảo dưỡng tổng thể bạn cần thay thế một số phụ tùng định kỳ theo lịch như sau: 

  Tên phụ tùng cần bảo dưỡng, thay thế định kỳ 

  Thời gian bảo dưỡng định kỳ

   (Theo khuyến cáo của hãng)

  Bugi

  10.000km/lần

  Lọc gió

  10.000km/lần

  Nhớt máy

  2.500km/lần

  Nhớt láp (nhớt hộp số)

  8000km/lần

  Thay nước làm mát

  10.000km/lần

  Thay dây curoa (hệ truyền động)

  24.000km/lần

  Thay lốp xe

  20.000km/lần

  Thay dầu phanh và má phanh

  15.000km/lần

  Bộ ly hợp (nồi xe)

  4000km/lần

  Phụ gia bảo trì

  5000km/lần

  Bảo trì lọc xăng Fi

  8000km/lần

  Thay bi côn

  15.000km/lần

  Thay búa côn

  24.000km/lần

  Thay chuông côn

  24.000km/lần

  Thay ắc quy

  2 năm/lần

  3. Dịch vụ bảo dưỡng xe Ab tại Alobike

  Bảo dưỡng xe định kỳ là một công việc rất quan trọng vì vậy để xe được bảo dưỡng cẩn thận, tỉ mỉ, thay đúng phụ tùng chính hãng và các chi tiết trên xe không bị đánh tráo, bạn cần chọn những đơn vị, cửa hàng uy tín, chuyên nghiệp. 

  Nếu bạn ở Hà Nội và đang có nhu cầu bảo dưỡng xe Ab, bạn có thể tham khảo các gói bảo dưỡng của Alobike. Cụ thể:

  3.1 Gói bảo dưỡng cơ bản

  Với gói bảo dưỡng cơ bản, xe của bạn sẽ được kiểm tra, bảo dưỡng các hạng mục như:

  • Kiểm tra áp suất và bơm lốp xe
  • Kiểm tra và chỉnh phanh
  • Tăng xích
  • Rửa xe
  • Kiểm tra và vệ sinh các con ốc bên ngoài
  • Vệ sinh, thay bugi, lọc gió
  • Kiểm tra hệ thống đường điện trên xe
  • Vệ sinh két nước làm mát

  địa chỉ bảo dưỡng xe ab uy tínDịch vụ bảo dưỡng xe Ab tại Alobike

  Ngoài các hạng mục được liệt kê ở trên, Alobike còn hỗ trợ bảo dưỡng, vệ sinh nhiều hạng nhỏ khác. Trong đó, có một số hạng mục bảo dưỡng miễn phí nếu bạn chọn gói bảo dưỡng cơ bản tổng thể cho xe. Trong trường hợp chọn bảo dưỡng riêng từng hạng mục, giá bảo dưỡng tại Alobike chỉ dao động từ vài chục nghìn cho đến hơn trăm nghìn.

  3.2 Gói bảo dưỡng chi tiết

  Với gói bảo dưỡng chi tiết của Alobike, xe của bạn sẽ được kiểm tra, vệ sinh tổng thể. Các hạng mục trong gói bảo dưỡng chi tiết sẽ bao gồm cả các hạng mục trong gói bảo dưỡng cơ bản. Các hạng mục trong gói bảo dưỡng chi tiết này sẽ bao gồm:

  • Bảo dưỡng hệ thống nhiên liệu xe Ab: Xe của bạn sẽ được kiểm tra, vệ sinh bảo dưỡng bầu gió, bảo dưỡng bộ chế hòa khí, cảm biến và chỉnh lại chế độ nhiên liệu.
  • Bảo dưỡng hệ thống điện xe: Vệ sinh điện cực ắc quy, kiểm tra hệ thống chiếu sáng, tín hiệu, hệ thống đánh lửa và hệ thống khởi động.
  • Bảo dưỡng phần động cơ: Kiểm tra, thay nhớt máy, kiểm tra xupap, bảo dưỡng bộ côn và hệ thống khởi động đạp chân (nếu có).
  • Bảo dưỡng hệ thống làm mát: Kiểm tra rơ le, quạt gió, hệ thống két nước, mức nước trong bình phụ
  • Bảo dưỡng khung sườn - Truyền động: Bảo dưỡng cổ lái, bôi trơn trục và vòng bi bánh trước, hệ thống phanh, các dây điều khiển, làm sạch khung sườn,...

  Gói bảo dưỡng chi tiết cho xe Ab tại Alobike

  Cuối cùng, xe sau khi được bảo dưỡng tại Alobike sẽ được thợ kỹ thuật chạy thử nghiệm trước khi bàn giao lại cho khách hàng. Điều này đảm bảo xe sẽ vận hành tốt sau khi được bảo dưỡng và sẽ không gặp bất kỳ một vấn đề gì. Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn về gói bảo dưỡng xe Ab của Alobike, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline: 0338.221.133 để được tư vấn và báo giá chi tiết.

  Bài viết theo xe

  Scroll