Bugi 3 chấu có tác dụng gì? Có thực sự tốt không?

Bugi 3 chấu xe máy là loại linh kiện cải tiến thế hệ mới lắp vào động cơ thay thế cho bugi cũ của xe. Sản phẩm hot này đang được giới chơi xe sử dụng nhiều và đánh giá cao. Nhưng thực tế bugi 3 chấu có thực sự tốt như lời đồn không, hãy cùng AloBike khám phá trong bài viết này.

Xem nhanh

  Động cơ chỉ nổ được khi có bugi đánh lửa, đánh lửa từ lúc bạn bấm nút khởi động, đánh lửa trong suốt quá trình xe chạy hàng nghìn lần mỗi phút. Lửa khỏe thì máy khỏe, lửa yếu thì máy yếu và nóng máy tốn xăng, lửa mà tịt thì động cơ cũng tịt. Như vậy Bugi là một chi tiết nhỏ nhưng ảnh hưởng cực lớn đến vận hành của động cơ và cả toàn bộ xe.

  bugi 3 chấu cho xe máy

  Cấu tạo của bugi 3 chấu xe máy

  Cấu tạo thân bugi 3 chấu về cơ bản là giống với bugi thông thường, chỉ khác ở điện cực. Các sản phẩm bugi thông thường có 1 điện cực dương và 1 điện cực âm đều bằng vật liệu Nickel. Còn Bugi 3 chấu thì có cấu tạo là 1 điện cực dương và 3 điện cực âm. 

  bugi 3 chấu xe máy

  Phần lớn các bugi 3 chấu đều có điện cực dương làm bằng bạch kim (Platinum) và điện cực âm là Nickel. Nhờ vật liệu Platinum có tính trơ, chịu nhiệt và chịu mòn cực tốt nên bugi 3 chấu thường khá bền. Một số sản phẩm được các nhà sản xuất làm cực dương tốt hơn nữa bằng Iridium với độ cứng cao gấp 6 lần Platinum nên tuổi thọ và hiệu suất sử dụng còn cao hơn nữa.

  bugi 3 chấu có ưu điểm gì

  Như vậy Bugi 3 chấu xe máy vấn có thể tháo lắp và thay thế như bugi thông thường mà không cần phải can thiệp hay chế tác gì thêm.

  Bugi 3 chấu có tác dụng gì?

  Bugi 3 chấu có tác dụng đánh lửa ở đầu điện cực để đốt cháy nhiên liệu, tạo ra tia lửa khỏe và mập với năng lượng nhiệt lớn giúp chuyển hóa năng của nhiên liệu thành cơ năng quay giúp xe máy chạy được. Về chức năng này về cơ bản giống với bugi thông thường, tuy nhiên mồi lửa của Bugi 3 cháu sẽ khỏe hơn.

  Nhiên liệu cháy được nhờ tia lửa điện từ Bugi, từ lúc bạn khởi động xe bugi đã đánh lửa, khi bạn chạy xe thì bugi vẫn tiếp tục đánh lửa hàng nghìn lần mỗi phút, tốc độ xe càng lớn thì tần suất đánh lửa của Bugi lại càng cao.

  tác dụng của bugi xe máy 3 chấu

  Với điện cực dương có kích thước nhỏ (1,1mm) sẽ đảm bảo cho mồi lửa phát ra được tập chung, không bị phân tán nhiệt nên tia lửa điện mập và khỏe hơn nhiều.

  Tiếu kiệm nhiên liệu và động cơ khỏe hơn

  Bugi 3 chấu xe máy có kết cấu 1 điện cực dương nhỏ và 3 điện cực âm giúp cho tia lửa đánh ra được tối ưu hơn về độ khỏe. Lửa khỏe nên nhiên liệu cháy nhanh và kiệt, cháy mãnh liệt hơn từ đó giúp động cơ phát công suất tốt, tiếu kiệm nhiên liệu.

  Động cơ sạch hơn 

  Nhờ khả năng đốt mạnh mẽ, đảm bảo cho xăng được đốt kiệt hơn và ít sinh muội than bám vào buống đốt.

  Bugi 3 chấu xe máy có tốt không?

  Bugi 3 chấu xe máy là một sản phẩm tốt và bền hơn các dòng bugi thông thường nhờ có điện cực dương được sản xuất bằng vật liệu Platinum hoặc Iridium, đây là những loại vật liệu siêu cứng, khả năng dẫn điện, dẫn nhiệt và chịu mài mòn phóng điện cực tốt.

  Vật liệu Platinum giúp bugi có tuổi thọ cao gấp 2 lần các loại Bugi Nickel thông thường (Bugi nguyên bản theo xe). Còn Iridium thì độ cứng gấp 6 lần Platinum nên các loại bugi có điện cực bằng loại vật liệu này còn có tuổi thọ cao hơn nhiều nữa.

  Ngoài yếu tố tuổi thọ cao vượt trội, Bugi 3 chấu xe máy còn giúp động cơ mạnh mẽ hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn như phân tích bên trên.

  bugi 3 chấu xe máy có tốt không

  Bảng giá bugi 3 chấu xe máy

   

  • Bugi 3 chấu Sovko chân ngắn giá 135.000đ
  • Bugi 3 chấu Sovko chân dài giá 135.000đ
  • Bugi 3 chấu MC Racing chân ngắn giá 110.000đ
  • Bugi 3 chấu MC Racing chân dài giá 280.000đ
  • Bugi 3 chấu Uma Racing chân dài giá 260.000đ
  • Bugi 3 chấu Uma Racing chân ngắn giá 210.000đ

  bugi 3 chấu xe máy

  Bugi 3 chấu xe máy phát huy thật sự tốt khi nào?

  Ngoài độ bền vượt trội so với các loại bugi thông thường, loại bugi này sẽ thật sự phát huy được tính năng 3 chấu khi nào?

  Thực tế test bugi 3 chấu ở các dòng xe máy phổ thông, chúng tôi thất rất ít khi chúng đánh lửa được ở đồng thời ra 3 điện cực âm, mà chúng chỉ đánh lửa ở điện cực dương ra 1 trong 3 điện cực âm, nghĩa là chúng chỉ làm việc ở 1 cặp điện cực, còn 2 điện cực âm còn lại sẽ không có lửa. Điều này có nghĩa là sự đánh lửa cũng giống với các loại bugi 1 chấu thông thường.

  Như vậy loại bugi này sẽ thực sự phát huy được khi lắp với các loại xe máy có mô bin sườn lửa thật sự mạnh. Còn nếu bạn lắp vào các dòng xe máy thông thường thì cần sử dụng thêm 1 con mobin lửa khỏe hơn mobin tiêu chuẩn trên xe.

  bugi 3 chấu có thực sự tốt

  Bugi 3 chấu xe máy thực sự là một sản phẩm cải tiến và được đánh giá cao. Nhờ có 3 điện cực âm và 1 điện cực dương bạch kim mà sản phẩm này có tuổi thọ cao, thời gian sử dụng lâu. Sản phẩm sẽ thật sự phát huy tác dụng nếu được gắn thêm 1 con mobin lửa có công suất cao hơn. Bạn đã cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc xung quanh sản phẩm hot này, chúng có thật sự tốt không và lắp bugi 3 chấu có tác dụng gì.

   

  Gọi cứu hộ khẩn cấp

  Gọi tư vấn kỹ thuật

  Gọi tư vấn mua hàng

  Zalo Tư vấn kỹ thuật

  Zalo Mua hàng

  Liên hệ

  Scroll