Bugi Iridium cho Wave, Top 7 bugi xe Wave Alpha và rsx 110

Bugi xe Wave là bộ phận linh kiện của phần động cơ xe, làm nhiệm vụ phát mồi lửa để đốt nhiên liệu trong động cơ, chuyển hóa năng của nhiên liệu thành cơ năng chuyển động, giúp cho xe có thể chạy được.

Xem nhanh

  Bugi sẽ làm việc đánh lửa liên tục ngay từ lúc bạn khởi động xe, sau đó tiếp tục trong suốt hành trình nổ máy, tần suất đánh lửa của bugi càng cao khi tốc độ chạy xe càng lớn. 

  Theo thời gian sử dụng, điện cực bugi xe mòn dẫn đến hiệu quả đánh lửa thấp, ngọn lửa yếu dần dẫn đến ảnh hưởng đến chất lượng nổ của động cơ. Các nhà sản xuất khuyến cáo nên thay Bugi định kỳ khoảng 8000 – 10.000km thay 1 lần.

  Bài viết chia sẻ chủ đề bugi xe wave alpha giá bao nhiêu, những sản phẩm bugi tốt nhất cho xe Wave và thời gian sử dụng tương ứng. Các sản phẩm đề cập trong bài viết này là bugi chân dài, ren suốt dành cho các đời Wave rsx 110, Wave S110, Wave RS 110, Wave alpha 110 thế hệ mới.

  Top 7 loại bugi xe wave tốt nhất như sau:

  Bugi NGK CPR7 cho Wave giá 95.000đ

  Là dòng sản phẩm điện cực Nickel phổ thông, thuộc phân khúc phổ biến nhất và được nhiều người sử dụng nhất. Đây cũng là dòng sản phẩm cung cấp vào các nhà máy sản xuất lắp ráp trực tiếp nguyên bản cho xe Wave.

  Xuất xứ: Thái Lan

  Khoảng cách điện cực: 0,6mm

  Đường kính điện cực: 1,4mm

  Thời gian sử dụng khuyến cáo: 10.000km.

  bugi xe wave giá bao nhiêu

  Bugi Denso U22 cho Wave giá 100.000đ

  Đây cũng là dòng sản phẩm cung cấp cho nhà máy Honda lắp ráp cho xe Wave, thuộc phân khúc phổ thông, điện cực Nickel và có giá thành vừa phải. Mức độ phổ cập của sản phẩm này là rất lớn, có thể mua khá dễ dàng ở các cửa hàng trong cả nước.

  Xuất xứ: Việt Nam

  Khoảng cách điện cực: 0,6mm

  Đường kính điện cực: 1,4mm

  Thời gian sử dụng khuyến cáo: 10.000km.

  bugi xe máy wave

  Bugi Brisk cho Wave giá 380.000đ

  Thương hiệu đến từ cộng hòa Séc, thuộc Châu Âu. Các sản phẩm bugi Brisk có thể được sản xuất tại Mỹ với các tiêu chuẩn cao cấp. Nổi tiếng với các dòng Bugi 4 điện cực âm. Điện cực với vật liệu Platinum cao cấp cho tuổi thọ cao và đánh lửa mạnh.

  Xuất xứ: CH Séc hoặc Mỹ

  Khoảng cách điện cực: 1,1mm

  Đường kính điện cực: 1,1mm

  Thời gian sử dụng khuyến cáo: 15.000km.

  bugi brisk cho wave

  Bugi Sovko 3 chấu cho wave giá 220.000đ

  Thương hiệu Bugi nổi tiếng của Đức, vật liệu sản xuất là Platinum cao cấp, điện cực dương nhỏ giúp đánh lửa mạnh mẽ và tuổi thọ cao. Hiện tại đây là dòng sản phẩm được khá nhiều người trong giới chơi xe sử dụng.

  Kết cấu là loại bugi 3 chấu cho xe wave, với điện cực âm 3 ngả đánh lửa có thể sẽ giúp xe của bạn có mức độ ổn định cao hơn, nguồn lửa sẽ đều hơn. Có lẽ dòng Bugi này sẽ phát huy mạnh mẽ hơn khi được lắp cùng Mobin công suất lớn.

  Xuất xứ: Đức

  Khoảng cách điện cực: 1,1mm

  Đường kính điện cực: 1,1mm

  Thời gian sử dụng khuyến cáo: 15.000km.

  bugi xe máy wave

  Bugi Bosch Iridium cho Wave giá 230.000đ

  Thương hiệu Bosch của Đức với các sản phẩm tiêu chuẩn Châu  u danh tiếng, Bugi Bosch được sản xuất tại nhà máy Bosch ở Trung Quốc. Vật liệu điện cực Iridium cao cấp, khả năng chịu mài mòn cực tốt, điện cực nhỏ giúp tăng khả năng đánh lửa mạnh mẽ và tuổi thọ siêu bền.

  Với 4 chấu cực âm sẽ phát huy rất tốt khi bạn lắp cùng với một chiếc Mobin công suất lớn.

  Xuất xứ: Trung Quốc

  Khoảng cách điện cực: 1mm

  Đường kính điện cực: 0,8mm

  Thời gian sử dụng khuyến cáo: 20.000km.

  bugi xe wave giá bao nhiêu

  Bugi NGK Iridium cho Wave giá 280.000đ

  Đây là một trong số ít các phụ tùng xe máy hiếm hoi được sản xuất tại Nhật Bản, với công nghệ điện tử dẫn đầu, sản phẩm bugi iridium này thực sự là một sản phẩm của công nghệ mới. Vật liệu Iridium thế hệ mới có độ cứng gấp 6 lần Platinum, khả năng chịu ăn mòn hồ quang khi phóng điện cực tốt, từ đó giúp tạo ra các điện cực bugi thế hệ mới có tuổi thọ cao

  Nhờ điện cực nhỏ (0,4mm) giúp mồi lửa có tính tập chung cao, khỏe, năng lượng lửa lớn giúp đốt nhiên liệu mạnh mẽ hơn. Sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp nhất của Bugi xe máy.

  Dòng sản phẩm này được các Biker sử dụng cực nhiều khi ghép với Mobin công suất lớn, bạn sẽ yên tâm không sợ điện cực bị mòn khi dòng điện phát ra.

  Xuất xứ: Nhật Bản

  Khoảng cách điện cực: 1,1mm

  Đường kính điện cực: 0,4mm

  Thời gian sử dụng khuyến cáo: 25.000km.

  bugi xe wave rsx 110

  Bugi Denso Iridium IU22 cho Wave giá 285.000đ

  Tương tự như sản phẩm Iridium của NGK, sản phẩm này cũng được nhiều người chơi xe ưa thích, ngoài điện cực nhỏ và siêu bền, sản phẩm còn có cực âm dạng rãnh V để tối ưu cho ngọn lửa mập khỏe hơn và đốt hòa khí tốt hơn.

  Phụ kiện này đang thuộc phân khúc cao cấp nhất dành cho xe máy, vật liệu Iridium ở điện cực giúp tạo ra dòng sản phẩm có điện cực siêu bền và mạnh mẽ.

  Xuất xứ: Nhật Bản

  Khoảng cách điện cực: 1,1mm

  Đường kính điện cực: 0,4mm

  Thời gian sử dụng khuyến cáo: 25.000km.

  bugi xe wave alpha 110

  Trên đây là những dòng sản phẩm Bugi xe Wave alpha 110 và Wave RSX 110 đang được sử dụng nhiều nhất trong giới chơi xe và các Biker nổi tiếng. Bạn có thể đến AloBike để được tư vấn miễn phí từ các thợ kỹ thuật, được hỗ trợ lắp ráp miễn phí. Bên cạnh các sản phẩm phổ thông quen dùng thì một lựa chọn cực tốt về chất lượng đó là các sản phẩm bugi iridium cho Wave.

   

  Bài viết theo xe

  Scroll