Cấu tạo các bộ phận của xe máy Wave gồm những gì?

Với kiểu dáng nhỏ gọn cùng động cơ mạnh mẽ khỏe khoắn Honda Wave luôn là dòng xe nhận được sự ưa chuộng trong thị trường xe máy Việt Nam. Với những tiện ích về cả công nghệ và kiểu dáng như vậy Wave thực sự đã chinh phục cả những người dùng khó tính nhất. Nhưng khi sở hữu một bạn đồng hành như vậy bạn đã hiểu rõ về các bộ phận của xe máy Wave chưa? Nếu chưa hãy cùng Alobike tìm hiểu nhé.

Xem nhanh

  Xem thêm:

  các bộ phận của xe máy wave

  các bộ phận của xe máy wave

  khung xe wave

  Đầu tiên đến với một bộ phận vô cùng quan trọng, được coi như là “trục xương sống” bảo vệ động cơ và hộp số trong chiếc xe chính là khung xe Wave. Ngoài nâng đỡ hộp động cơ thì khung xe còn là nơi gắn các thiết bị điện.

  khung xe wave

   

   động cơ xe máy

  Nếu ví khung xe là xương sống của chiếc xe vậy động cơ xe chính là trái tim của chiếc xe. Tùy thuộc vào mỗi đời xe, hãng Honda sẽ lắp ráp cho những động cơ khác nhau. Ví dụ như Wave Alpha có động cơ 110cc. Còn động cơ PGM-Fi được lắp đặt cho Wave RSX.

  Tuy vậy các động cơ đều có chung một nhiệm vụ là tăng khả năng vận hành và giúp người lái chạy an toàn trên các cung đường khác nhau, theo đó mỗi động cơ của các đời xe Wave đều khá khỏe và tiết kiệm nhiên liệu.

   

  động cơ xe máy

  thắng đĩa xe wave

  Tay thắng xe Wave là một bộ phận vô cùng quan trọng,  đóng vai trò như 1 một áo giáp bảo vệ người lái khỏi những tình huống thắng gấp. Honda Wave có cả phanh tay và phanh chân. Tùy thuộc vào việc điều khiển của người di chuyển thắng tay có nhiệm vụ giảm tốc độ hoặc dừng xe.

  Ắc quy xe máy

  Bình ắc quy xe máy có nhiệm vụ tích trữ điện, biến đổi năng lượng thành điện để phục vụ cho hệ thống khởi động, xi nhan, còi và nhiều bộ phận khác.

  cấu tạo xe máy wave

  cấu tạo xe máy wave

  cấu tạo động cơ xe máy

  Loại động cơ của xe Wave gồm có xăng, 4 kỳ, 1 xi-lanh, làm mát bằng không khí và bơm dầu bôi trơn.

  Như hình ảnh bên trên ta có thể thấy rằng động cơ 4 kỳ gồm có piston, trục khuỷu, thanh truyền, xupap nạp/xả, bugi,…

  cấu tạo động cơ xe máy

   Nguyên lý hoạt động của xe

  Chu kỳ của 4 kỳ gồm có kỳ hút, kỳ nén, kỳ nổ và kỳ xả. hoạt động luân phiên đảm bảo đúng nhiệm vụ cung cấp đủ lượng không khí và nhiên liệu cho quá trình vận hành.

   Tham khảo thêm:

  Như vậy trên đây là một số thông tin AloBike thu thập được về các bộ phận của xe máy Wave.  Nếu bạn đang có ý định mua xe thì tôi nghĩ bài viết này có thể giúp ích cho các bạn rất nhiều. 

   

  Phạm Thùy Dương

  Phạm Thùy Dương

  Gọi cứu hộ khẩn cấp

  Gọi tư vấn kỹ thuật

  Gọi tư vấn mua hàng

  Zalo Tư vấn kỹ thuật

  Zalo Mua hàng

  Liên hệ

  Scroll