Một số cách độ xe Wave chạy nhanh hơn

Độ xe Wave không chỉ là trào lưu làm đẹp mà còn mang lại nhiều tiện ích cho xế yêu. Một trong những dịch vụ được sử dụng nhiều nhất đó là độ xe chạy nhanh hơn. Cùng tìm hiểu một số cách độ xe Wave chạy nhanh hơn nhé.

Xem nhanh

  Xem thêm:

  Độ máy xe Wave

  Thời gian gần đây phong trào xe Wave độ côn tay được nhiều biker quan tâm. Theo tìm hiểu và tham khảo các bài độ xe Wave thì mức giá độ giao động từ 1-3 triệu đồng tùy thuộc vào linh phụ kiện. Có 2 cách độ côn tay được sử dụng nhiều nhất là côn dầu và côn dây.

  Hướng dẫn cách làm độ xe Wave:

  Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết là: bình xăng, Piston, Dụng cụ tháo lắp, Cặp xupap, Cây dên lớn, Cây cam, Bánh xẻ cam.

  Khi mua bình xăng nên chọn loại lớn thì sẽ có độ mượt, gia tốc xe chạy sẽ nhanh hơn.

  Sau đó, lấy 1 cây Cam, bánh xẻ Cam. Nên dùng cam từ 7,5 gậy (ly) trở xuống giúp xe đi nhẹ và êm ái.

  Tiếp đến, hãy tiến hành tháo lắp.

  Kế đến, khi làm nồi, bố nồi tốt sẽ giúp xe sẽ được kéo mạnh hơn nhiều. Tháo dỡ dàn nồi ra, sẽ có 2 cái nồi trước và sau. Tháo xong đàn nổi, bạn hãy lắp lốc nồi vào.

  Tiếp theo, là tháo dàn đầu. Nếu muốn xe đi nhanh thì lắp thêm một cặp xupap lớn, còn không thì bạn có thể giữ nguyên zin đi cho đỡ hao xăng.

  Sau cùng, lắp bình xăng. Nếu như xe bạn có dấu hiệu xuống cấp hoặc thời gian sử dụng khá lâu thì nên thay piston bạc. Còn nếu muốn xe chạy nhẹ, êm ái và tăng tốc nhanh thì nên đi móc pô.

   độ xe máy wave

  Thay thế/ độ một số phụ tùng, linh kiện

  Thay/độ lọc gió   

  Lọc gió xe máy là một bộ phận quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành của xe máy. Nếu nói động cơ là trái tim của chiếc xe, vậy lọc gió có thể coi là lá phổi. Việc sử dụng lọc gió trong một thời gian dài sẽ làm hao xăng, giảm khả năng vận hành của xe. Có lẽ vì thế một trong những cách độ xe Wave Alpha được các dân chơi xe yêu thích là độ/thay lọc gió. Việc thay/độ lọc gió sạch và mới sẽ giúp hút gió nhiều hơn. Từ đó khả năng vận hành của động cơ cũng tăng lên đáng kể, giúp xe bền hơn.

  đồ độ xe wave

  Thay bugi

  Bugi xe máy là một trong những bộ phận quan trọng nhất cần kiểm tra và thay định kỳ. Việc bugi gặp trục trặc sẽ khó nổ máy, hoặc chạy xe bị giật. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng bugi khác nhau với từng giá tiền từ rẻ đến đắt. Tuy nhiên việc lựa chọn dòng đứt tiền chưa chắc đã giúp xe hoạt động tốt hơn. Cần phải lựa chọn dòng bugi phù hợp với từng loại xe. Một số dòng bugi chuyên dùng cho độ xe máy Wave như: Bugi NGK tiêu chuẩn; Bugi NGK bạch kim; Bugi NGK Iridium.

   cách làm xe độ wave

  Canh chỉnh xăng/gió

  Ngoài ra, nên căn chỉnh xăng gió mỗi 20.000km. Đi trên 50.000km thì nên vệ sinh 

  Một trong những cách không cần quá nhiều đồ độ xe Wave là căng chỉnh xăng/gió.

  Đầu tiên bạn cần dựng xe trên chân chống đứng. Xác định vị trí ốc. Ốc xăng nằm dưới trụ ga, ốc gió là ốc còn lại. Dùng tua vít vặn ốc xăng và ốc gió chặt hết cỡ. Để xe nổ máy khoảng 5 phút.

  Ngoài ra, nên kiểm tra định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Căn chỉnh xăng gió mỗi 20.000km. Đi trên 50.000km thì nên vệ sinh. Điều này sẽ giúp xe hoạt động bền bỉ hơn.

   xe wave độ nhẹ

  Thay lốp (vỏ)

   Xe Wave độ nhẹ như thay lốp cũng là một trong những dịch vụ được tìm đến rất nhiều. Lốp xe là một bộ phận không thể thiếu, lốp xe ảnh hưởng trực tiếp đến vận hành an toàn và thoải mái. Lốp kích thước lớn bám đường hơn, nhưng tốn nhiên liệu. 

   cách do xe wave

   

  Lốp Dunlop 90/90-17 TT902 dành cho bánh sau Wave Alpha độ

   

  Thay đổi tỷ số truyền

  Theo tìm hiểu từ bảng phụ tùng độ xe Wave Alpha thì thay đổi tỷ số truyền cũng đang được nhiều biker tìm đến và sử dụng.

  Có thể hiểu đơn giản tỷ số truyền là thước đo phần trăm tốc độ quay của các bánh răng lồng vào nhau. Tỷ số truyền càng lớn vận tốc càng thấp - gia tốc càng nhanh và ngược lại.

   

  Xăng

  Xăng là một nguyên liệu giúp cho xe luôn hoạt động. Đối với dòng Wave có tỷ số nén 9:1 dùng A95 hoặc E5 đều được. Ngoài ra bạn nên giữ mức xăng trên mức cảnh báo đỏ, để giúp xe bền hơn cũng an toàn hơn với các cung đường quốc lộ dài.

  xe wave độ nhẹ

   

  Pô     

  Độ pô là một trong những cách độ máy xe Wave được các biker ưa chuộng rất nhiều. Có 2 loại độ pô được dân chuyên hay dùng là Slip On và Full System.

  Trong đó, Full System là thay đổi hoàn toàn hệ thống pô. Còn Slip On chỉ thay đổi một phần bụng pô, cô pô,...

  Ống xả zin thường bị ém hơi nhằm giảm tiếng ồn khiến xe hoạt động kém. Vì lẽ đó, độ pô không chỉ mang lại về mặt thẩm mỹ mà còn giúp xe vận hành tốt hơn nhưng tiếng nổ vẫn rất êm tai.

   cách làm xe độ wave

  Trên đây là một số cách độ xe Wave chạy nhanh được nhiều biker tìm đến và sử dụng nhiều nhất mà Alobike - sửa xe máy tiện ích tổng hợp. Hy vọng với những thông tin trên hội dân chơi = có thể lựa chọn được phương pháp độ xe máy phù hợp với xế yêu. Vừa mang lại sự đẹp mắt, vừa giúp xe vận hành tốt hơn nhé.

  Phạm Thùy Dương

  Phạm Thùy Dương

  Bài viết theo xe

  Scroll