Cách ghi bảo hiểm xe máy và giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm

Cách ghi bảo hiểm xe máy khá đơn giản, cần ghi đầy đủ thông tin yêu cầu trên ấn chỉ. Đó là việc làm của bên phía công ty bảo hiểm. Đối với người dùng thì cần biết cách ghi giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết về việc ghi bảo hiểm xe máy và ghi giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm.

Xem nhanh

  Xem thêm: 

  Cách ghi bảo hiểm xe máy

  Hướng dẫn cách viết bảo hiểm xe máy, cách ghi bảo hiểm xe máy 2 năm. Đây là công việc của nhân viên bên công ty bảo hiểm. Khách hàng mua bảo hiểm xe máy không phải tự ghi thông tin này. Khách hàng có nhiệm vụ cung cấp đầy đủ giấy tờ để nhân viên tiếp nhận thông tin và ghi vào ấn chỉ bảo hiểm. Giấy tờ bao gồm giấy đăng ký xe máy và giấy phép lái xe. 

  cách ghi bảo hiểm xe máy 2 năm

  Nhân viên tiếp nhận giấy tờ cá nhân của khách hàng, có trách nhiệm ghi lại đầy đủ thông tin yêu cầu trên ấn chỉ. Thông tin được ghi trên ấn chỉ phải đúng với thông tin trên đăng ký xe, bằng lái xe. Bao gồm:

  • Họ tên chủ xe
  • Địa chỉ
  • Số điện thoại
  • Số biển kiểm soát
  • Số khung số máy
  • Loại xe

  Ngoài ra, nhân viên cần ghi đầy đủ thời hạn bảo hiểm, phí bảo hiểm, ngày nộp lệ phí, ngày cấp bảo hiểm.

  Giấy bảo hiểm ghi thiếu thông tin có giá trị không? Theo luật sư Phạm Thanh Hữu (Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh), giấy chứng nhận bảo hiểm nếu thiếu thông tin nhưng vẫn có ghi họ tên chủ xe, địa chỉ, biển kiểm soát thì vẫn có giá trị. Khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra thì quyền lợi của chủ xe vẫn được đảm bảo. Bởi lỗi ghi thiếu thông tin là của phía công ty bảo hiểm (hoặc đại lý bán bảo hiểm).

  ghi bảo hiểm xe máy

  Cách ghi giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm

  Hiện nay, giấy yêu cầu trả tiền hiểm đã có sẵn các form có thể dễ dàng tìm kiếm trên google. Người dân không phải viết tay loại giấy tờ này nữa. Trong giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm cần có các thông tin sau:

  • Thông tin về người được bảo hiểm: Họ tên, giới tính, ngày sinh, địa chỉ, số CMND/hộ chiếu và ngày cấp nơi cấp, địa chỉ email, số điện thoại, mã số thẻ, mã số hợp đồng bảo hiểm.
  • Thông tin về sự kiện bảo hiểm: Mô tả rõ về sự kiện bảo hiểm như thời gian, địa điểm, nguyên nhân (tai nạn, bệnh tật hay thai sản…).
  • Thông tin đề nghị chi trả tiền bảo hiểm: Số tiền, hình thức chi trả và hồ sơ đính kèm (nếu có).
  • Lời cam đoan và chữ ký người khai.

  huong dan ghi bao hiem xe may

  Tham khảo thêm:

  Bài viết đã chia sẻ những thông tin hướng dẫn cách ghi bảo hiểm xe máy và cách ghi giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm. Hy vọng đã giúp bạn dễ dàng hơn trong việc làm giấy tờ bảo hiểm.

  Bài viết theo xe

  Scroll