Cách mở cốp xe Lead như thế nào không cần chìa khóa

Các dòng xe Honda Lead ngày nay hầu hết đều sử dụng khóa thông minh Smart Key. Thế nhưng không may bạn vô tình đánh rơi hay quên mất Remote làm bạn không thể sử dụng xe. Hay bạn lỡ tay để quên khóa trong cốp xe và đóng cốp lại. Bạn rất muốn tìm cách mở cốp xe Lead như thế nào để lấy Remote ra. Vậy có cách nào để mở cốp xe Lead khi không có khóa hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Xem nhanh

  Xem thêm:

  Cấu tạo sơ lược ổ khóa xe Lead

  cấu tạo ổ khóa xe lead

  Bộ khóa Smart Key của xe Lead gồm có: thiết bị điều khiển FOB, cụm khóa thông minh, bộ điều khiển khóa, bộ vi xử lý trung tâm. 

  Bộ điều khiển và bộ vi xử lý trung tâm được kết nối với nhau để trong trường hợp thiết bị điều khiển bị mất. 

  Cách mở cốp xe Lead

  cách mở cốp xe máy Lead

  Nếu những người mới sử dụng xe tay ga vẫn đang lúng túng trong quá trình sử dụng. Hãy xem qua cách mở khóa xe và mở cốp xe Lead đơn giản dưới đây:

  Cách mở cốp xe Lead thông thường

  Đầu tiên bạn bấm vào biểu tượng chìa khóa Smart Key để xuất hiện đèn nháy xanh. 

  Tiếp theo nhấn nhẹ nút đề xe để đèn chìa khóa trên đồng hồ báo sáng. 

  Cuối cùng chỉnh núm khóa tới vị trí SEAT/FUEL rồi nhấn công tắc mở cốp bên cạnh. 

  Nếu nhấn lên là mở nắp nhựa bình xăng, nhấn xuống là mở cốp xe. Như vậy bạn đã biết cách mở bình xăng xe Lead một cách đơn giản. 

  mở cốp xe lead thường

  Cách mở cốp xe Lead khi không có Remote hay không dùng được Remote

  mở cốp xe lead có remote

  Để mở được khóa xe cũng như cốp xe Lead khi không có Remote, bạn cần có mã ID gốc gồm 9 chữ số khi bạn mới mua xe. Cách mở khóa xe Lead thao tác như sau:

  Giữ nút đề trong vòng 4 giây, biểu tượng chìa khóa sẽ nhấp nháy trên đồng hồ báo, nhấn tiếp nút đề 1 lần nữa để kích hoạt nhập mã ID. Bạn nhập mã ID bằng cách nhấn nút đề theo mã. 

  Nhập mã ID như sau: với số 0 thì bạn không nhấn, để đèn nháy qua số đó tức là đã nhập mã. Tiếp tục nhấn các số tiếp theo tương ứng. Ví dụ số 1 ấn nút đề 1 lần, số 5 nhấn nút đề 5 lần. Sau khi nhập xong mỗi số bạn chờ cho đèn nháy chuyển qua số tiếp theo. Cứ thế tiếp tục cho đến khi hết dãy mã ID. 

  Sau khi nhập hết mã biểu tượng chìa khóa sẽ sáng, có 2 tiếng bíp báo hiệu ổ khóa mở thành công. 

  Cách mở khóa cốp xe Lead chúng ta thao tác như cách làm bình thường là được. Hoặc mở nắp nhựa bình xăng cũng tương tự như vậy. 

  Lưu ý rằng ổ khóa sẽ được mở trong vòng 6 phút sau khi hoàn thành nhập mã ID. Nếu muốn tắt thì kích hoạt nút đề để khóa nhanh. 

  Những lưu ý khi sử dụng khóa xe Lead Smartkey

  Người dùng nên để ý đến một số lưu ý dưới đây để khóa SmartKey hoạt động tốt. 

  Không để bộ điều khiển bị ướt hay để nơi nắng gắt. Vì điều đó có thể làm giảm đi chức năng của Remote.

  Luôn chắc chắn rằng đã tắt máy khi rời khỏi xe quá 2m. Chỉnh nút mở khóa cốp, bình xăng về vị trí đóng trước khi rời đi. 

  Hạn chế dùng phương pháp phá khóa, trừ những trường hợp khẩn cấp. Điều này tránh cho ổ khóa không bị các vật dụng làm trầy xước vỡ nát. Tốt nhất nên thay ổ khóa mới cho an toàn. 

  Tuy nhiên nếu lỡ mất Remote thì vẫn có cách mở cốp xe Lead không cần chìa khóa là dùng mã ID. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì nên thay ổ khóa mới. 

  lưu ý khi sử dụng

  Trên đây là hướng dẫn cách mở cốp xe Lead như thế nào khi mất khóa. Hy vọng sẽ đem lại những kiến thức hữu ích cho bạn đọc. Tuy nhiên, điều tốt nhất là luôn giữ cẩn thận Remote, khóa cốp và nắp nhựa bình xăng trước khi rời khỏi xe. Bạn cũng có thể tìm cách mở cốp xe Lead 110 trên mạng hay đến các cửa hàng sửa xe máy gần đây để xử lý. Nếu cần hỗ trợ thay thế, hãy tìm những cơ sở bảo dưỡng xe máy Honda uy tín để thay thế. Hoặc khi thay lốp xe Lead chất lượng. Đặc biệt là lốp Chengshin thương hiệu bền bỉ an toàn cho xe.

  Bài viết theo xe

  Scroll