Hướng dẫn cách mở khóa cổ xe máy đơn giản nhất

Cách mở khóa cổ xe máy hay cách khóa cổ xe máy đều rất dễ dàng, chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản. Nhưng nếu khóa cổ xe máy bị kẹt thì phải làm thế nào để mở được? Hướng dẫn cách mở khóa cổ xe máy bị kẹt và cách bẻ khóa cổ xe máy.

Xem nhanh

  Xem thêm:   

  Cách mở khóa cổ xe máy

  Cách mở khóa cổ xe Honda Wave

  Xe Wave là dòng xe số sử dụng khóa cơ nên cách mở khóa cũng như cách mở khóa cổ rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện 1 số thao tác như sau:

  Bước 1: Tra chìa khóa vào ổ.

  Bước 2: Nhấn giữ và vặn theo chiều kim đồng hồ đến chữ ON.

  Như vậy là đã hoàn thành việc mở khóa cổ xe và mở khóa xe. Bạn có thể kiểm tra lại bằng cách quay cổ xe các hướng.

  cách mở khóa cổ xe máy

  Cách mở khóa cổ xe Air Blade (smartkey)

  Bước 1: Nhấn nút đề xe.

  Bước 2: Nhấn giữ và vặn núm xoay ổ khóa theo chiều kim đồng hồ đến biểu tượng chữ O.

  Khi có tiếng mở xe kêu lên thì đã hoàn thành. Kiểm tra lại bằng cách đánh tay lái sang 2 bên.

  cách khóa cổ xe máy

  Cách mở khóa cổ xe máy bị kẹt

  Kẻ gian có nhiều cách để bẻ khóa cổ xe máy. Nếu bẻ khóa không thành thì thường ổ khóa sẽ bị kẹt do dụng cụ bẻ khóa bị sót lại trong ổ. Trong trường hợp khóa cổ bị kẹt thì mở thế nào? 

  cách bẻ khóa cổ xe máy

  Kiểm tra ổ khóa. Sử dụng đèn soi vào trong ổ khóa xem bên trong có vật lạ như tăm, que gỗ, cát, sỏi không. Nếu có thì dùng thanh sắt kéo nó ra. Nếu vật đó quá sâu hoặc ổ khóa bị nhỏ keo 502 phải tháo ổ khóa ra. Việc này cần đến thợ sửa khóa hoặc thợ sửa xe chứ không thể tự làm tại nhà.

  khóa cổ xe máy

  Trường hợp kiểm tra ổ khóa thấy nguyên nhân kẹt do han rỉ thì sử dụng nước chống rỉ sét RP7. Xịt dung dịch vào ổ khóa. Khi xịt thì đưa lên đưa xuống, đưa sang 2 bên để dung dịch đến được các điểm han rỉ trong ổ khóa. Xịt khoảng 3-5 lần thì tra chìa khóa vào.

  khóa cổ xe máy bị kẹt

  Tham khảo thêm

  Trên đây là một số thông tin hướng dẫn cách mở khóa cổ xe máy và cách mở khóa cổ khi bị kẹt. Hy vọng bài viết đã mang lại những điều hữu ích cho bạn đọc.

  Bài viết theo xe

  Scroll