Mất quên chìa khóa xe Sh phải làm sao? Cách mở khóa xe không cần chìa

Đối với các đời xe Sh, khi bạn chẳng may quên chìa khóa hòa làm mất chìa thì bạn vẫn hoàn toàn có thể mở được khóa xe. Bài viết sau đây, Aloibke sẽ chia sẻ đến bạn cách mở xe Sh không cần chìa bằng mã ID và thanh nhựa lục giác.

Xem nhanh

  1. Cách mở xe Sh khi mất hoặc quên chìa khóa

  Trong trường hợp xe Sh mất chìa khóa, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách mở khóa sau:

  1.1 Cách mở khóa xe Sh không cần chìa bằng mã ID

  Thông thường, mã ID sẽ đi kèm theo xe, mã này sẽ được in trên tấm thẻ nhựa màu trắng gồm các ký tự số ngẫu nhiên thường có độ dài từ 6 đến 9 số. Dãy số này được xem là mật khẩu để mở khóa xe trong những trường hợp hợp khẩn cấp khi bị mất chìa khóa.

  Cách mở khóa xe Sh bằng mã ID như sau:

  • Bước 1: Bạn ấn vào núm vặn trên ổ khóa Smartkey, giữ nguyên như vậy khoảng 5 giây khi thấy đèn ổ khóa sáng lên thì bạn thả tay ra.
  • Bước 2: Bạn tiếp tục ấn nhẹ 1 cái vào ổ khóa, sau đó nhập mã ghi trên thẻ ID.

  cách mở khóa xe sh không cần chìaCách mở khóa xe Sh bằng mã ID

  Cách nhập mã ID trên ổ khóa xe Sh như sau:

  • Mỗi 1 chữ số trên thẻ sẽ tương ứng với số lần bạn nhấn vào ổ khóa. Ví dụ: mã số 1 bạn sẽ nhấn 1 cái, mã số 3 bạn sẽ nhấn liên tiếp 3 cái,...
  • Khoảng cách nhập các mã số tiếp theo sẽ cách nhau bởi tín hiệu “bíp”. Ví dụ: Bạn nhập số 1, bạn sẽ phải đợi ổ khóa phát ra tiếng “bíp” bạn mới được nhập mã số tiếp theo.
  • Riêng chữ số 0 bạn sẽ không cần phải nhấn vào ổ khóa, bạn chỉ cần đợi ổ khóa kêu tiếng “bíp” rồi nhập mã số tiếp theo là được.

  Nếu nhập đúng mã ID, ổ khóa sẽ nhấp nháy để báo hiệu và kêu tiếng “tít tít”, lúc này bạn có thể sử dụng được xe. Trong trường hợp ổ khóa không mở được, khả năng cao là bạn đã thao tác sai trong quá trình nhập mã, bạn có thể thử nhập lại. Nếu vẫn không được, bạn nên mang xe ra cửa hàng sửa chữa gần nhất để được thợ hỗ trợ kiểm tra.

  cách mở xe sh khi mất chìa khóaNhập mã thẻ ID bằng cách nhấn vào ổ khóa 

  1.2 Cách mở khóa cốp xe Sh bằng thanh nhựa

  Cách mở khóa bằng thanh nhựa chỉ áp dụng trong trường hợp bạn đang cần mở khóa cốp để lấy đồ hoặc giấy tờ bên trong nhưng không tìm được chìa khóa. Cách mở khóa cốp xe Sh bằng thanh nhựa như sau:

  Bước 1: Xác định vị trí mở cốp bằng thanh nhựa

  Thông thường, vị trí để mở cốp bằng thanh nhựa sẽ được nhà sản xuất thiết kế đặt gần ổ khóa, bạn chỉ cần lấy thanh tấm nhựa gần đó ra là được. 

  cách mở cốp xe sh không cần chìa khóaVị trí mở cốp bằng thanh nhựa

  Với xe Honda Sh, tấm nhựa được hãng thiết kế khá dễ lấy, bạn chỉ cần ấn vào nút được đặt cạnh công tắc ổ khóa là có thể lấy tấm nhựa ra một cách dễ dàng.

  cách mở cốp xe sh khi mất chìa khóaCách mở tấm nhựa

  Bước 2: Tiến hành mở cốp bằng thanh nhựa

  Sau khi lấy được tấm nhựa, bạn sẽ thấy bên trong bên phía ổ khóa sẽ có một cái lỗ (như hình) để bạn cho thanh nhựa vào.

  cách mở cốp xe sh khi quên chìa khóaVị trí đặt thanh nhựa

  Tiếp theo, bạn chỉ cần đưa thanh nhựa vào đúng vị trí đó, vặn theo chiều từ trên xuống.

  Đặt thanh nhựa vào vị trí để tiến hành mở cốp xe Sh

  Khi nghe thấy tiếng “tạch” một cái, tức là cốp xe đã được mở, để đóng lại, bạn chỉ cần ấn cốp vào là được.

  Mở cốp xe Sh không cần chìa khóa

  2. Cách mở khóa xe Sh khi bị kẹt

  Ngoài hướng dẫn bạn cách mở xe Sh khi mất chìa khóa, Alobike sẽ hướng dẫn bạn thêm cách mở khoá xe Sh bị kẹt. Nhìn chung, để mở khóa bị kẹt thường khá phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật cao. Nguyên nhân gây ra tình trạng này thường do:

  • Ổ khóa bị oxy hóa, chìa khóa bị cong, vênh hoặc mòn nếu xe dùng ổ khóa cơ truyền thống.
  • Do thói quen của người dùng dùng không đúng cách khiến cấu tạo bên trong của ổ khóa bị hư hỏng hoặc bị vỡ bi bên trong.
  • Do ổ khóa Smartkey bị ngấm nước mưa.

  Ngoài ra, ổ khóa xe Sh bị kẹt còn có thể do lỗi ổ khóa bị kẹt mô tơ, núm xoay bị hỏng hoặc do bụi bẩn bám vào. Để mở khóa xe bị kẹt, bạn cần xác định được nguyên nhân chính xác gây ra tình trạng này.

  • Nếu xe dùng ổ khóa cơ truyền thống bạn có thể tiến hành vệ sinh ổ khóa.
  • Nếu xe dùng ổ khóa thông minh, khi bị kẹt bạn không nên tự ý tháo hoặc sửa chữa khi không có kiến thức sửa chữa cơ bản. Bởi lẽ, chi phí để thay ổ khóa smartkey mới là khá đắt đỏ, thường dao động từ 3 đến 4 triệu đồng. Vì vậy, để tránh ổ khóa bị hư hỏng nặng hơn, bạn nên mang xe ra cửa hàng sửa chữa xe máy uy tín gần nhất để nhờ thợ kiểm tra.

  cách mở khoá xe sh bị kẹt

  Như vậy, với nội dung trên đây Alobike đã hướng dẫn bạn cách mở khóa xe Sh không cần chìa bằng cách mở bằng thẻ ID và mở bằng thanh nhựa hình lục giác. Nhìn chung, việc mở khóa xe Sh không cần dùng chìa không quá khó, chỉ với vài thao tác là bạn có thể mở khóa xe lên và sử dụng. Tuy nhiên đó là khi ổ khóa vẫn còn hoạt động bình thường. 

  Trong trường hợp ổ khóa xe bị kẹt bên trong, bạn sẽ không thể mở khóa hay khởi động được xe. Lúc này, bạn chỉ còn cách là mang xe ra cửa hàng gần nhất hoặc gọi đến số cứu hộ khẩn cấp: 0365.222.224 để thợ kiểm tra và sửa chữa.

  Bài viết theo xe

  Scroll