Các đời xe Dream thái và cách xem đời xe Dream thái

Hiện nay các loại xe máy ngày càng nhiều và phổ biến, đặc biệt là các dòng xe cao cấp. Những mẫu xe từ ngày xưa như xe Dream vì vậy mà dần trở nên cũ hơn và không theo kịp công nghệ. Mặc dù vậy, dòng xe Dream Thái từ ngày đầu vẫn luôn dành được sự quan tâm của người dùng Việt Nam. Vậy cách xem đời xe Dream Thái như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các đời xe Dream Thái qua bài viết dưới đây.

Xem nhanh

  Xem thêm:

  Các đời xe Dream Thái từ trước đến nay

  Xe Dream Thái đời đầu những năm 1994-1995

  Ở giai đoạn đầu này, xe Dream được nhập khẩu từ Thái Lan hoàn toàn. Để sở hữu được những chiếc xe này thì phải là những người giàu có, tầng lớp thượng lưu thời bấy giờ. Giá của một chiếc Dream Thái thời bấy giờ có thể tương đương với cả chục cây vàng. Đây là mẫu xe đẳng cấp bền bỉ, chất lượng được ưa thích bởi rất nhiều người. 

  Mẫu xe Dream Thái đời đầu có hai đời chính là: tem hồng và tem lửa. Giá của mỗi loại dao động từ 27~30 triệu đồng. Ưu điểm của dòng xe đời đầu là độ bền bỉ cực cao, ít lỗi vặt, tiêu thụ xăng tiết kiệm hơn. 

  Xe Dream Thái đời đầu trong những năm 1994-1995

  Xe Dream Thái đời đầu trong những năm 1994-1995

  Xe Dream Thái đời 1996

  Sau khi dòng Dream đời đầu ra mắt khá thành công và được sự ưa thích của người dùng. Honda tiếp tục cho ra mắt dòng Dream Thái đời 1996. So với mẫu Dream Thái đời đầu thì ngoài hình và chi tiết không có nhiều thay đổi. Chất lượng xe rất tốt nhưng so với Dream Thái đời đầu thì vẫn bị đánh giá kém hơn đôi chút. Tuy nhiên thì giá bán của một chiếc Dream Thái lúc này vẫn không hề rẻ. Đây vẫn là ước mơ xa xỉ của rất nhiều người lúc bấy giờ. 

  Xe Dream Thái đời 1996

  Xe Dream Thái đời đầu 1996

  Xe Dream Thái đời 1997

  Vào những năm 97, nhà nước ta bắt đầu cho phép nhập khẩu những mẫu Honda Dream Thái về Việt Nam. Những chi tiết của xe, kiểu dáng và chất lượng vẫn được giữ nguyên bản. Đến bây giờ thì mức giá đã rẻ hơn và đến được với những người yêu thích dòng xe này. Khi mà Việt Nam bắt đầu sản xuất thế hệ Dream Việt đời đầu thì mức giá của Dream Thái vì thế mà cũng giảm. Người dùng lúc này đã bắt đầu chuyển hướng sang dòng Dream Việt do người Việt sản xuất. Kiểu dáng và ngoại hình vẫn được Honda giữ nguyên và không có quá nhiều thay đổi. 

  Xe Dream Thái đời đầu 1997

  Xe Dream Thái đời đầu 1997

  Xe Dream Thái thế hệ 1998

  Những năm 1998, khi mà dòng xe Dream đời mới của Việt Nam đã phát triển khá mạnh và có mức giá khá rẻ. Dòng xe Dream Thái vẫn được sản xuất để đáp ứng nhu cầu người dùng nhưng đã có giá thành rẻ hơn chỉ còn khoảng ~26 triệu. Mục tiêu hướng đến không còn là dòng xe cao cấp như lúc mới ra nữa. Mà chủ yếu dành cho phân khúc tầm trung giúp nhiều người có thể sở hữu. Về ngoại hình thì Dream Thái đời 98 có chút thay đổi về màu sơn xe máy so với các đời trước nhưng không đáng kể. 

  Xe Dream Thái thế hệ 1998

  Xe Dream Thái thế hệ 1998

  Cách nhận biết đời xe Dream Thái đơn giản và chính xác

  Cách nhận biết đời xe Dream Thái thông qua số máy và số khung là chúng đều giống nhau. Số khung và số máy đều đi kèm các ký tự từ A đến P. Với dòng xe Dream Thái năm 1992 thì được trang bị tem với chữ nhỏ hơn. Còn đời xe 1993 được Honda bổ sung thêm tem lửa. Các mẫu Dream Thái đều có bình xăng xuồng và có số khung bắt đầu bằng 00xxxxx. Với riêng Dream Thái đời 1997 thì có CKD được bắt đầu bằng số 80 đầu tiên. Còn nhiều cách nhận biết đời xe Dream khác nữa sẽ được đề cập thường xuyên. 

  Nhận biết đời xe Dream Thái thông qua số máy

  Nhận biết đời xe Dream Thái thông qua số máy

  Với những thông tin về cách xem đời Dream Thái đơn giản trên đây của chúng tôi. Hy vọng sẽ giúp ích được cho những bạn đang muốn tìm hiểu về dòng xe Dream Thái. Giúp bạn biết cách nhận biết đời xe Dream Thái. Đưa ra được quyết định đúng đắn và chọn được xe chất lượng. Nếu vẫn chưa chắc chắn bạn có thể đem xe qua các cửa hàng sửa chữa xe máy gần đây để được các thợ chuyên xem cho chuẩn nhất. Ngoài ra bạn có thể thay thế một số phụ tùng xe Dream thái zin theo máy. Hoặc thay lốp xe Dream mới giúp chủ nhân đi lại an toàn.

  Gọi cứu hộ khẩn cấp

  Gọi tư vấn kỹ thuật

  Gọi tư vấn mua hàng

  Zalo Tư vấn kỹ thuật

  Zalo Mua hàng

  Liên hệ

  Scroll