6 cách phân biệt dầu nhớt Castrol GIẢ và THẬT nhanh - chuẩn chỉ trong 3 phút

Dùng phải dầu nhớt giả là một vấn đề khiến các chủ xe đau đầu hiện nay bởi đây là nguyên nhân chính dẫn đến động cơ xe bị xuống cấp và hư hỏng. Vậy có cách nào để phân biệt dầu nhớt Castrol giả và thật chuẩn không? Hãy cùng Alobike phân biệt qua 6 cách ngay dưới đây.

Xem nhanh

  Cách 1: Phân biệt dầu nhớt Castrol giả qua nắp chai

  Thông thường chai nhớt thật nắp chai sẽ mới, logo thương hiệu được in chìm trên bề mặt nắp chai và phần giữa nắp chai và vòng khóa. Mặt khác, các đường chỉ nối ở thân nắp sẽ khớp với vòng khóa. 

  phân biệt dầu nhớt castrol thật và giả qua nắp chaiNhớt Castrol thật sẽ có logo thương hiệu ở phần giữa của nắp và vòng khóa

  Trong khi đó, với chai nhớt làm giả nắp chai thường cũ hoặc không có logo hoặc logo thương hiệu rất mờ ở phần giữa nắp chai và vòng khóa. Các đường chỉ nối ở thân nắp thường sẽ không đều và không khớp với vòng khóa.

  Cách 2: Phân biệt qua vỏ chai

  Không chỉ phân biệt qua nắp chai, các chủ xe hoàn toàn có thể phân biệt qua vỏ chai nhớt. Với vỏ chai nhớt Castrol thật thường rất mới, đều màu và không bị xước, dưới đáy vỏ sẽ có ký hiệu các dãy chữ số của nhà sản xuất. Còn với chai dầu nhớt Castrol giả thường cũ, bị xước, màu sẽ nhạt hơn do được dùng lại.

  hình ảnh phân biệt nhớt castrol power 1 giảChai nhớt Castrol thật nhìn sẽ mới, đều màu

  Cách 3: Phân biệt qua tem mác trên miệng chai

  Đây là cách mà dân trong nghề hay áp dụng để phân biệt nhớt thật và giả. Bởi tem mác trên miệng chai rất khó để làm giả. Tuy nhiên các chủ xe cũng không nên chủ quan vì công nghệ làm giả giờ rất tinh vi. Chai nhớt thật phần tem mác sẽ được nhà sản xuất in Hologram 3D, có màu vàng, khi nghiêng miệng chai sẽ xuất hiện logo 7 màu và dòng chữ “Genuine”.

  cách nhận biết nhớt castrol giả qua tem mácTem mác trên miệng chai nhớt thật sẽ có màu vàng

  Chai nhớt giả phần tem mác thường được làm rất ẩu, cũ và có màu bạc, khi nghiêng có xuất hiện logo nhưng sẽ không xuất hiện dòng chữ “Genuine” do được in 2D.

  Cách 4: Phân biệt qua màu sắc của nhớt

  Cách này thường được các chủ cửa hàng xe máy dùng bởi họ được tiếp xúc với nhiều loại nhớt khác nhau nên có thể dễ dàng phân biệt được. Tuy nhiên, nếu các chủ xe không có điều kiện tiếp xúc với nhiều loại nhớt thì có thể dựa vào dấu hiệu sau:

  • Màu sắc của nhớt Castrol chính hãng: sẽ rất trong, màu sẽ đậm và có độ sánh óng
  • Màu sắc của nhớt giả: thường bị đục, màu nhạt do bị pha tạp chất hoặc nhớt đã qua sử dụng

  phân biệt dầu nhớt castrol thật và giả qua màu sắcMàu nhớt Castrol thật sẽ trong và đậm hơn

  Cách 5: Phân biệt dầu nhớt Castrol giả qua mùi nhớt

  Cũng tương tự như phân biệt qua màu sắc của nhớt, cách này với người hay tiếp xúc với nhớt sẽ biết ngay nhớt giả và thật. Với người ít tiếp xúc hoặc lần đầu mua nhớt có thể phân biệt qua dấu hiệu sau:

  • Dầu Nhớt Castrol thật: thường có mùi thơm đặc trưng chứ không hôi hay không có mùi
  • Dầu nhớt Castrol giả: thường rất hôi hoặc không có mùi do bị dùng quá nhiều tạp chất hóa học, khi ngửi nhiều sẽ khiến người ngửi cảm thấy khó chịu.

  dầu nhớt castrol giả có mùi hôiNhớt Castrol giả thường có mùi hôi khó chịu khi tiếp xúc lâu

  Cách 6: Phân biệt dầu nhớt Castrol giả qua giá bán

  Cách cuối cùng tuy dễ nhận biết nhất nhưng cũng là cách khiến các chủ xe đau đầu. Bởi hiện nay dầu nhớt Castrol giả đang được bán bằng mức giá dầu nhớt thật. Do đó, cách phân biệt này chỉ đúng khi sản phẩm được bán với giá rẻ bất thường.

  giá dầu nhớt castrol giả thường rẻGiá dầu nhớt Castrol giả thường rẻ hơn so với nhớt Castrol thật

  Với 6 cách được Alobike đưa ra trên đây sẽ một phần nào đó giúp các chủ xe phân biệt được nhớt Castrol chính hãng và hạn chế được việc mua phải nhớt Castrol giả. Trong phần tiếp theo, Alobike sẽ bật mí cho các chủ xe bí quyết để không phải thay dầu nhớt Castrol giả. 

  Bí quyết để không thay phải dầu nhớt Castrol giả

  7.1 Tự trang bị kiến thức cho bản thân

  Tự trang bị kiến thức cho bản thân rất quan trọng bởi khi bản thân đã có kiến thức về dầu nhớt sẽ có thể tự mình phân biệt được thật giả. Tuy nhiên, kiến thức này chủ yếu dựa vào những kinh nghiệm thực tế của bản thân. Nhưng nếu các chủ xe nắm chắc 6 cách mà chúng tôi giới thiệu bên trên cũng đủ để giúp chủ xe tránh được việc thay phải dầu nhớt giả.

  7.2 Chọn cửa hàng thay nhớt Castrol uy tín

  Để không phải thay nhớt giả, cách tốt nhất và an toàn nhất ngoài tự trang bị kiến thức cho bản thân thì chọn cửa hàng thay nhớt uy tín là bí quyết mà các chủ xe nên bỏ túi. Để tìm những cửa hàng, đại lý hiện đang là nhà phân phối các sản phẩm nhớt của Castrol Việt Nam, các chủ xe có thể truy cập vào địa chỉ Castrol Việt Nam để tìm địa chỉ bán dầu nhớt chính hãng gần nhất trong khu vực của bạn. 

  chọn cửa hàng bán lẻ nhớt castrol chính hãng

  Địa điểm phân phối dầu nhớt được cập nhật trên trang chủ của Castrol Việt Nam

  Ngoài ra, nếu ở Hà Nội các chủ xe có thể đến Alobike - địa điểm phân phối bán lẻ, thay dầu nhớt Castrol chính hãng tại Hà Nội. Tất cả các sản phẩm dầu nhớt Castrol tại Alobike đều được nhập khẩu chính hãng từ nhà sản xuất. 

  alobike địa chỉ phân phối, bán lẻ dầu nhớt chính hãng tại hà nộiAlobike - địa chỉ phân phối, bán lẻ dầu nhớt chính hãng tại Hà Nội

  Thông qua 6 cách phân biệt mà Alobike đưa ra không quá khó để các chủ xe có thể phân biệt dầu nhớt Castrol thật và giả. Tuy nhiên với sự làm giả tinh vi như hiện nay thì các chủ xe cần tỉnh táo hơn trong việc chọn mua sản phẩm cũng như tìm địa chỉ cửa hàng uy tín nhất nhé. 

  Bài viết theo xe

  Scroll