Thông số dung tích nhớt xe Airblade 125, thay nhớt xe AB loại gì và giá bao nhiêu?

Dầu nhớt xe Air Blade là nhân tố quyết định lớn đến độ bền và khả năng vận hành hàng ngày của động cơ, chúng tôi có bài viết cung cấp thông tin hữu ích, giải đáp thay nhớt xe AB bao nhiêu lít? Hướng dẫn cách thay nhớt xe tay ga Air Blade 125 cùng các loại nhớt tốt nhất hiện nay.

Xem nhanh

  Bao lâu cần thay nhớt xe máy Air Blade 125?

  Theo khuyến cáo chính thức từ Honda Việt Nam thì bạn nên thay nhớt xe Air Blade định kỳ 3000km 1 lần với các điều kiện đường xá như ở Việt Nam. Các trường hợp xe thường xuyên chạy liên tục, chạy đường phố hoặc địa hình phức tạp thì chu kỳ thay ngắn hơn.

  Chúng tôi khuyến cáo chu kỳ thay nhớt tuy theo chất lượng dầu nhớt mà bạn sử dụng. Các sản phẩm nhớt tổng hợp thì có thể chạy khoảng 2.500km – 3.000km thay 1 lần, các sản phẩm nhớt gốc khoáng hoặc bán tổng hợp thì chỉ nên sử dụng dưới 2.000km thì nên thay.

  Các trường hợp xe cũ, động cơ xuống cấp, xe bị hao nhớt thì lưu ý thay sớm hơn để tránh động cơ bị thiếu nhớt bôi trơn dẫn đến hỏng động cơ.

  Các trường hợp xe bị ngập nước, xe bị nước vào động cơ thì cần xúc sạch buồng máy và thay nhớt ngay lập tức.

  Các xe để 1 chỗ không đi thì không nên để nhớt cũ trong xe quá 06 tháng.

  Bạn cần kiểm tra nhớt xe Airblade cho các xe cũ hoặc các xe bị hao nhớt, vì có rủi ro thiếu nhớt trong quá trình sử dụng. Cụ thể hơn là cần kiểm tra mức nhớt và độ sạch của nhớt, nếu phát hiện thiếu nhớt hoặc nhớt bẩn thì thay sớm.

  thay dầu xe airblade

  Thông số dung tích nhớt xe Airblade 125

  Thông số dung tích nhớt xe AB 2018 là 0,8 lít khi thay nhớt, khi rã máy thì bạn cần đổ là 0,9 lít.

  Như vậy dung tích nhớt xe Air Blade mỗi khi thay nhớt là 800ml, dung tích này hoàn toàn khớp với dung tích đóng chai của nhiều nhà sản xuất dầu nhớt hiện nay. Khi thay nhớt chỉ cần mua 1 chai là vừa đủ cho 1 lần thay.

  Cách thay nhớt xe máy Honda Air Blade

  Cách thay nhớt xe Airblade các bước như sau:

  Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

  Bạn cần chuẩn bị dụng cụ gồm có:

  • 1 chai nhớt xe ga dung tích 0,8lit,
  • 1 ca đựng nhớt thải,
  • 1 cờ lê giác 12 đầu vòng
  • 1 phễu có ống dài đổ nhớt
  • 1 kìm mỏ vuông

  Bước 2: Xả nhớt cũ trong xe

  Dựng xe trên mặt đường phẳng trên chân chống nghiên để dễ làm.

  Sử dụng cờ lê 12 để mở ốc xả nhớt, dùng ca hứng nhớt cũ chảy ra và không để nhớt bắn ra ngoài

  Lấy kìm mỏ vuông mở nút châm nhớt, cái này còn gọi là thước thăm nhớt.

  Bước 3: Nghiêng xe cho nhớt cũ ra hết

  Khi nhớt chảy gần hết, bạn nghiêng xe qua bên trái và bên phải cho nhớt xả ra hết, khi nào thấy hết thì lại dựng xe bằng chân chống nghiêng.

  Lưu ý không nên dùng bép xì khí nén để xì vào động cơ, làm như vậy là không cần thiết, thậm chí trong khí nén có hơi nước sẽ ảnh hưởng xấu đến động cơ.

  Bước 4: Đổ nhớt mới vào xe

  Dùng tay vặn ốc xả nhớt vào lỗ xả, vặn chặt tay nhưng không cần quá căng.

  Đặt phễu vào xe và đổ hết chai nhớt mới vào xe.

  Bước 5: Đóng chặt nút châm nhớt

  Đổ xong thì vặn chặt nút châm nhớt lại là được, đầu tiên bạn vặn bằng tay, sau đó dùng kìm mỏ vuông vặn chặt là xong.

  Cách thay nhớt xe AB 125 2019 2020 đều cần trải qua các bước như chuẩn bị dụng cụ, xác định vị trí ốc xả, xả nhớt cũ, đổ nhớt mới vào và lắp lại là xong. Về cơ bản thay nhớt xe Airblade 110 giống với các đời xe sản xuất sau đó và chỉ khác ở kích thước ốc xả nhớt.

   

  Chức năng xe Air Blade báo thay nhớt trên mặt đồng hồ thường giúp bạn nhắc thay nhớt khi quên, chức năng này có thể tắt thủ công dễ dàng bằng tay. Thực tế bạn không nên thay nhớt theo chu kỳ nhắc ở chức năng này vì hãng Honda cài đặt theo điều điều kiện đường xá lý tưởng. Với điều kiện đường Việt Nam ta thì chúng tôi khuyến cáo bạn thay nhớt như đã nói ở trên.

  Khi thay nhớt cần quan sát xe AB bị chảy nhớt, một số xe có thể bị thấm ra ngoài động cơ gây bẩn và không tốt cho động cơ.

  Top 8 loại nhớt xe Air Blade tốt nhất hiện nay

  Xe Air Blade nên thay nhớt gì? Để xác định xe Air Blade dùng nhớt gì tốt nhất và giá giá bao nhiêu tiền, chúng tôi sẽ đánh giá dựa trên sự tối ưu về chất lượng, giá thành, khả năng phù hợp và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

  Các loại nhớt cho xe AB và giá từng loại như sau:

  Nhớt Castrol Power 1 Scooter Ultimate 10W30 giá 190.000đ

  Cấp chất lượng theo tiêu chuẩn Mỹ API SN

  Dầu gốc: Tổng hợp 100%

  Xuất xứ: Việt Nam

  Khuyến cáo sử dụng: 2.500km thay 1 lần.

  Là sản phẩm tốt nhất của Castrol cho xe tay ga ở thời điểm hiện tại, thừa hưởng giá trị công nghệ của Castrol BP Anh Quốc, sản phẩm này hiện đang được đánh giá cao và lựa chọn nhiều bời các Biker chơi xe và người dùng hiểu biết về dầu nhớt.

  Đặc tính nổi bật là khả năng tăng tốc mạnh mẽ và êm ái, được đặc chế theo công thức đặc biệt cho các dòng xe tay ga thế hệ mới. Sản phẩm này hiện đang là một trong những sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất trong các câu lạc bộ xe Honda SH, Honda Airblade tại Việt Nam.

  thay dầu xe airblade

  Nhớt Motul Scooter Power LE 5W40 giá 185.000đ

  Phẩm cấp chất lượng theo tiêu chuẩn Mỹ API SN

  Dầu gốc: Tổng hợp 100%

  Xuất xứ: Việt Nam

  Khuyến cáo sử dụng: 2.500km thay 1 lần.

  Motul là thương hiệu dầu nhớt hàng đầu của Pháp, sản phẩm này được sản xuất tại nhà máy Motul Việt Nam, hiện đang là sản phẩm nhớt Motul cho xe tay ga cao cấp thế hệ mới. Được nhà sản xuất trang bị những loại phụ gia cao cấp giúp bảo vệ động cơ cực tốt.

  Motul Scooter 5W40 hiện đang là một trong những sản phẩm được lựa chọn nhiều và thay thế thường xuyên trong các câu lạc bộ xe Honda Airblade , Honda Sh.

  nhớt motul cho airblade 125

  Nhớt Havoline Scooter 10W40 giá 130.000đ

  Cấp chất lượng theo tiêu chuẩn Mỹ API SN

  Dầu gốc: Bán tổng hợp (Semi – Synthetic)

  Xuất xứ: Việt Nam

  Khuyến cáo sử dụng: 2.000km thay 1 lần.

  Havoline Scooter chưa thực sự được giới chơi xe sử dụng nhiều, tuy nhiên theo đánh giá của chúng tôi thì đây là một trong những sản phẩm phẩm có chất lượng cao so với mức giá mà nhà sản xuất đang đưa ra. Chắc chắn đây là lựa chọn tốt khi bạn cần thay nhớt cho xe của mình.

  thay nhot xe air blade

  Nhớt Castrol Power1 Scooter 10W40 giá 165.000đ

  Cấp chất lượng API SN

  Dầu gốc bán tổng hợp

  Xuất xứ: Việt Nam

  Khuyến cáo sử dụng: 2000km thay 1 lần.

  Dòng sản phẩm nhớt Castrol Power 1 huyền thoại của hãng Castrol được giới thợ sửa xe và người sử dụng đánh giá cao ngay từ khi vừa ra mắt. Hiện tại đây là một trong những sản phẩm nhớt xe tay ga có sản lượng bán ra nhiều nhất Việt Nam.

  Dầu gốc bán tổng hợp cùng với hệ phụ gia bảo vệ cực tốt, đảm bảo cho xe tăng tốc tốt và vận hành bền bỉ.

  thay nhot xe air blade

  Nhớt Shell AX7 Scooter 10W40 giá 145.000đ

  Cấp chất lượng API SM

  Dầu gốc bán tổng hợp (synthetic Base)

  Xuất sứ: Việt Nam

  Khuyến cáo sử dụng 2.000km thay 1 lần

  Là sản phẩm nhớt xe tay ga chủ lực của hãng nhớt Shell danh tiếng, sản phẩm này thực sự là sản phẩm có chất lượng tốt và giá rất hợp lý. Theo đánh giá của chúng tôi thì đây chắc chắn là lựa chọn tốt cho bạn khi cần thay nhớt cho xe của mình.

  thay dầu xe airblade

  Nhớt Mobil Super Moto Scooter 10W40 giá 135.000đ

  Cấp chất lượng API SL

  Dầu gốc: Bán tổng hợp

  Xuất sứ: Singapo

  Khuyến cáo sử dụng: 2.000km

  Là sản phẩm có API thấp nhất trong danh sách này, tuy nhiên nhờ thừa hưởng những công nghệ tiên tiến của ông lớn Exxon Mobil nên sản phẩm này xứng đáng được chọn. Chúng tôi đánh giá đây là sản phẩm nhớt có chất lượng tốt, chắc chắn sẽ giúp xe của bạn vận hành tốt khi sử dụng.

  thay dầu xe airblade

  Nhớt Liqui Moly Scooter Race 10W40 giá 265.000đ

  Cấp chất lượng API SN

  Dầu gốc: Tổng hợp toàn phần

  Xuất sứ: Đức

  Khuyến cáo sử dụng: 3.000km

  Sản phẩm này có quy cách đóng chai 1 lít, không có chai 0,8 lít cho xe Airblade, tuy nhiên bạn có thể thể yêu cầu mua lẻ, chi phí mua lẻ là 245k.

  Chúng tôi lựa chọn sản phẩm này vì đây thực sự là sản tốt dù mức giá khá cao, hiện nay đây là sản phẩm được các câu lạc bộ Sh sử dụng cực nhiều, đương nhiên nó cũng sẽ phát huy tốt khi sử dụng cho dòng xe Airblade mạnh mẽ.

  thay nhớt xe tay ga air blade

  Nhớt Liqui Moly Molygen 5W30 giá 260.000đ

  Cấp chất lượng API SP

  Dầu gốc: 100% tổng hợp

  Xuất sứ: Đức

  Khuyến cáo sử dụng: 3.000km

  Với cấp chất lượng API SP, sản phẩm này đang lọt vào danh sách số ít loại nhớt có cấp chất lượng cao nhất thế giới hiện nay. Nó xứng đang để bạn tham khảo hoặc trải nghiệm trên xe của mình.

  Sản phẩm chỉ đóng chai 1 lít, bạn có thể mua lẻ 0,8 lít với giá 240k để vừa đủ cho 1 lần đổ thay nhớt.

  Đây cũng là số ít các sản phẩm được các câu lạc bộ Sh tại Việt Nam sử dụng nhiều nhất trong nhiều năm qua, nổi bật với khả năng tăng tốc mạnh mẽ, khả năng bảo vệ máy cực tốt, chắc chắn nó cũng sẽ phát huy tốt khi thay cho dòng xe Airblade nam tính và mạnh mẽ.

  thay nhớt xe máy honda air blade

  Lọc nhớt xe Airblade 125

  Xe AB có lọc nhớt không? Lọc nhớt xe AB có dạng màng lọc lưới kim loại, ngoài ra các loại động cơ được thiết kế tối ưu dạng lọc ly tâm giúp loại bỏ cặn nhớt dưới đáy Carte.

  Với lọc nhớt dạng lưới sắt thì bạn không cần thay màng mọc, bạn có thể định kỳ vệ sinh màng lọc mỗi khi bảo dưỡng xe. Ngoài ra để đảm bảo buồng máy được sạch thì bạn nên sử dụng các sản phẩm phụ gia làm sạch động cơ định kỳ vào một số thời điểm thay nhớt.

  thay nhot xe air blade

  Nhớt láp xe Air Blade 125

  Thay nhớt số xe AB hay còn gọi là nhớt cầu. Là loại nhớt nằm ở phía bánh sau, có chức năng bôi trơn bộ ránh răng láp truyền động ở bánh sau. Loại nhớt này bạn nên thay định kỳ 6000 – 7000km 1 lần.

  Nhớt hộp số xe Airblade 125 bao nhiêu ml? Theo tài liệu chính thức của Honda, dung tích nhớt thay nhớt lap xe AB là 120ml ở mỗi lần thay thế.

  Một số loại nhớt láp cho xe Airblade có chất lượng tốt và được sử dụng nhiều nhất hiện nay(Motul, Castrol, Liqui Moly)

  Như vậy bạn đã hiêu rõ thông số dung tích nhớt xe Airblade 125 bao nhiêu lít, thay nhớt xe AB loại gì và giá cụ thể bao nhiêu? Qua nhiều năm nghiên cứu và tổng hợp thực tế cùng thực tế tại các câu lạc bộ xe, rất mong sẽ giúp bạn chăm sóc xe của mình tốt hơn.

  Thay nhớt xe Air Blade tại AloBike để được sản phẩm chính hãng, giá chuẩn, cùng đội ngũ thợ hỗ trợ kỹ thuật tốt, đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật. Các xe thay nhớt sẽ được hỗ trợ bảo trì cơ bản miễn phí tại các cửa hàng chi nhánh của chúng tôi.

  Bài viết theo xe

  Scroll