Đánh giá Future 125 - phiên bản chế hòa khí

Future 125 - phiên bản chế hòa khí khác gì so với bản phun xăng điện tử FI? Bản chế hòa khí được người dùng đánh giá như thế nào? Cùng AloBike tìm hiểu những nhận xét đánh giá về chiếc Future 125 phiên bản chế hòa khí nhé!

Xem nhanh

  Xem thêm:

  Honda Future 125 phiên bản chế hòa khí

  Xe Future 125 - phiên bản chế hòa khí là gì?

  Xe máy Honda Future 125 phiên bản chế hòa khí là dòng xe số cao cấp nhất được Honda không ngừng nâng cấp và sản xuất. Phiên bản được tích hợp công nghệ vận hành động cơ hiện đại, êm nhẹ và mang đến tính năng tiết kiệm nhiên liệu không đối thủ.

  Mặt trước xe được thiết kế với kiểu chữ V đặc trưng. Hai đèn xi nhan mang kích thước lớn. Hệ thống đèn LED được đánh giá khá bền bỉ và có khả năng chiếu sáng khoảng xa.

  Thiết kế của Honda Future 125 được đánh giá cao. Đồng hồ hiển thị hiện đại, khả năng phát sáng tốt vào ban đêm. Logo, phối đồ chơi xe máy giá rẻ với bộ tem xe có sự hài hòa về màu sắc mang đến hình ảnh liền mạch, thanh lịch.

  Đồng hồ hiển thị hiện đại

  Honda Future 125 được trang bị cốp chứa đồ có thể tích khá lớn mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng phương tiện. Lazang 17 inch giúp xe có cái nhìn tổng thể cao hơn, dễ dàng chinh phục nhiều địa hình. Hệ thống phanh hoạt động chất lượng, hiệu quả (hơn 10%) so với các phiên bản xe Future trước đó.

  Đánh giá Future 125 phiên bản chế hòa khí

  Đánh giá Future 125 chế hòa khí bằng cách so sánh với Future 125 sử dụng hệ thống phun xăng điện tử FI.

  Độ nhạy khi khởi động xe

  Bộ chế hòa khí là một trong những phụ tùng xe Future 125 Fi không được đánh giá cao bằng bản FI. Không riêng gì Future mà hầu hết những chiếc xe máy được trang bị bộ chế hòa khí sẽ khó khởi động hơn khi ở nhiệt độ thấp. Nhiên liệu trong xe bám vào thành xi lanh rồi ngưng tụ lại và hệ thống bướm gió sẽ ở trạng thái hỗn hợp nghèo. Do đó để khởi động xe, cần làm ấm động cơ trước thì hệ thống bướm gió mới hoạt động trở lại bình thường. Lúc này máy mới chạy tốt hơn được.

   Cấu tạo và cơ chế hoạt động của bộ chế hòa khí

  Cấu tạo và cơ chế hoạt động của bộ chế hòa khí

  Mức tiêu thụ nhiên liệu

  Phiên bản chế hòa khí tốn nhiên liệu hơn bản FI khá nhiều. Nó phải mất một lượng nhiên liệu để làm nóng động cơ. Thêm vào đó, bộ chế hòa khí hoạt động hoàn toàn dựa vào cơ học nên hiệu suất sử dụng nhiên liệu cũng thấp dẫn đến tiêu hao khá nhiều nhiên liệu.

  Theo lý thuyết phiên bản hệ thống phun xăng điện tử sẽ tiết kiệm xăng hơn 7,6% so với Future 125 phiên bản chế hòa khí.

  Cấu tạo hệ thống phun xăng điện tử

  Cấu tạo hệ thống phun xăng điện tử

   

  Bảo trì, sửa chữa dễ dàng

  Phiên bản chế hòa khí với cấu tạo cơ học đơn giản sẽ dễ dàng sửa xe máy hơn. Với một số lỗi cơ bản, bạn không cần đến thợ chuyên nghiệp để sửa chữa mà chỉ cần những dụng cụ đơn giản của người đi xe máy cũng có thể xử lý được. 

  Phiên bản chế hòa khí dễ sửa chữa

  Giá thành

  Từ những thông tin so sánh trên, có thể dễ dàng thấy được phiên bản chế hòa khí sẽ có giá rẻ hơn. Với mức giá khoảng 25 triệu, Future 125 phiên bản chế hòa khí đã đáp ứng được khả năng kinh tế và nhu cầu đi lại của nhiều đối tượng khách hàng. Bản phun xăng điện tử FI vành nan hoa có giá cao hơn khoảng 5 triệu đồng. Đây là mức chênh lệch khá lớn. Bởi vậy, nhiều khách hàng vẫn chọn Future 125 phiên bản chế hòa khí.

  Future 125 màu nâu
  Future 125 - phiên bản chế hòa khí nhìn chung không được đánh giá cao bằng bản phun xăng điện tử FI. Tuy nhiên, nó lại có lợi thế ở giá thành và chi phí sửa chữa nên vẫn là lựa chọn của rất nhiều khách hàng.

  Bài viết theo xe

  Scroll