Cấu tạo hộp số xe máy gồm những gì? Giá hộp số xe máy Honda

Hộp số xe máy là một trong những bộ phận quan trọng của chiếc xe. Tuy nhiên phần lớn người sử dụng xe cũng chưa hiểu hết về hộp số xe. Vậy hãy cùng AloBike.vn đi tìm hiểu chi tiết về cấu tạo hộp số xe máy gồm những gì và giá hộp số xe máy Honda như thế nào. Thông qua nội dung bài viết ngay dưới đây nhé.

Xem nhanh

  Tham khảo thêm: 

  Hộp số xe máy là gì? Xe ga khác với xe số thế nào?

  Hộp số xe máy còn được gọi là hộp biến tốc. Đây là chi tiết làm nhiệm vụ thay đổi công suất được tạo ra từ động cơ đốt trong. Nên có thể giúp cho xe máy đạt gia tốc di chuyển ở mức tối ưu.

  Hộp số xe máy được chia thành 2 loại hộp số biến tốc chủ động và hộp số tự động.

  hộp số xe máy

  Đối với dòng xe số thường được lắp hộp số biến tốc chủ động. Hộp số gồm nhiều trục bánh răng có đường kính khác nhau. Khi thay đổi tốc độ sinh công trong máy người lái cần thực hiện các thao tác thủ công.  Như hộp số xe máy Honda Dream.

  Hộp số xe tay ga là hộp số tự động, loại hộp số có tỷ số truyền biến thiên vô cấp CVT, hoạt động đơn giản. Giúp xe vận hành êm ái hơn.

  Cấu tạo hộp số xe máy chủ động ở xe số gồm những gì?

  Cấu tạo hộp số xe máy chủ động gồm 3 chi tiết chính là trục chứa bánh răng được gắn tại động cơ xe. Phần trục chứa bánh răng hộp số xe máy nối với hệ truyền động của bánh sau. Khi hoạt động, bộ truyền động có thể thay đổi tỷ số quay. Và trục vào số sẽ truyền động để thay đổi tỷ số quay. Trục vào số có một trục tròn được thiết kế các rãnh lỗ kỹ thuật và 2 tay gắp bánh răng giúp bánh răng di chuyển ngang trên trục của động cơ. 

  cấu tạo hộp số xe máy

  Không những thế, hộp số xe gắn máy có 2 trục động và 4 bánh răng. Các chi tiết được thiết kế đường kính và số lượng răng khác nhau để xe hoạt động có hiệu quả nhất. Các bánh răng có phần hèm khóa giúp nó ăn khớp với nhau. Lúc khóa bánh răng sẽ truyền lực vào trục làm thay đổi gia tốc từ trục này sang trục bánh xe. 

  Đối với người sử dụng xe số thì khi cần tăng hay giảm biến tốc thì cần dùng chân để nhấn số.

  Cấu tạo hệ biến đổi tốc độ ở xe ga

  Với dòng xe tay ga sử dụng hộp số xe tự động. Loại hộp số này được cấu tạo từ 3 phần chính là puly sơ cấp, puly thứ cấp và dây curoa dẫn động. Hộp số tự điều chỉnh biến tốc dựa vào tốc độ và độ đốt cháy nhiên liệu. Tạo cảm giác êm ái và mạnh mẽ khi xe vận hành.

  cấu tạo hộp số xe gắn máy

  Nguyên lý hộp số xe máy loại này hoạt động như sau puly sơ cấp gắn trực tiếp với trục quay truyền động của động cơ. Động cơ hoạt động thì trục truyền động sẽ quay. Đồng thời puly sơ cấp sẽ quay tròn và dây curoa chuyển động. Rồi truyền lực cho puly thứ cấp lắp ở bánh sau hoạt động.

  Giá hộp số xe máy Honda cho xe số

  Khi cần phải thay hộp số xe máy Honda thường nhiều người sử dụng sẽ có nhiều băn khoăn về nó. Đặc biệt là về hộp số xe máy bao nhiêu tiền và nên thay ở đâu uy tín.

  Dưới đây là giá hộp số cho xe số Honda: 

  • Bộ hộp số xe Dream giá 240.000 đồng
  • Hộp số xe máy Honda Wave giá 250.000 đồng
  • Bộ hộp số Honda Future giá 280.000 đồng
  • Hộp số xe Winner giá 320.000 đồng
  • Hộp số xe Blade giá 300.000 đồng

  giá hộp số xe máy honda

  Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết nên thay hộp số xe máy ở đâu. Bạn hãy đến với hệ thống sửa chữa xe máy AloBike chúng tôi đảm bảo sản phẩm chính hãng, chất lượng cao. Hộp số xe máy sẽ được thay thế và lắp ráp phụ tùng đồ chơi xe máy bởi những người thợ giỏi kỹ thuật của chúng tôi. Khi thay sẽ được vệ sinh và bảo dưỡng những chi tiết liên quan. Bạn sẽ nhận được tư vấn chính xác nhất cho xe của bạn.

  Địa chỉ AloBike: 

  CN 1: AloBike Hoàng Ngân

  • Địa chỉ: Số 36 Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 02462933835

  CN2: AloBike Trung Văn

  • Địa chỉ: Số 257 Trung Văn, Nam Từ Liêm
  • Điện thoại: 02466847602

  CN3: AloBike Kim Ngưu

  • Địa chỉ: Số 167 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng
  • Điện thoại: 02466847601

  CN4: AloBike Nguyễn Khang

  • Địa chỉ số 11 ngõ 381 Nguyễn Khang, Cầu Giấy
  • Điện thoại: 02437824879

  Trên đây là một số thông tin về cấu tạo hộp số xe máy và giá hộp số xe máy Honda cho xe số. Hay vọng bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích để di chuyển an toàn. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết này. Nếu còn băn khoăn gì thì hãy để lại comment dưới bài viết để được giải đáp chi tiết và chính xác nhất. 

   

  Bài viết theo xe

  Scroll