Bộ ic xe Lead giá bao nhiêu? nằm ở đâu?

IC xe Lead giá bao nhiêu phụ thuộc và đời xe và phiên bản xe của bạn. Mặc dù IC chỉ có kích thước nhỏ nhưng là một bộ phận quan trọng, có tác dụng điều khiển toàn bộ hoạt động xe, giúp xe hoạt động liền mạch. Bài viết dưới đây sẽ hệ thống bảng giá IC xe Lead 110 và 125 để bạn có thể tham khảo.

Xem nhanh

   

  ic xe leadIC xe Lead là bộ phận nào

  IC xe Lead hay còn gọi là ECU hoặc hộp đen là một loại động cơ nhiệt, trong đó quá trình đánh lửa và đốt cháy nhiên liệu xảy ra bên trong động cơ của xe máy. Trong đó, IC dùng để điều khiển mạch từ đơn giản đến phức tạp. Vì thế, nhiều người cũng gọi là bộ phận đánh lửa.    

  IC xe máy nói chung và IC Honda Lead nói riêng gồm có 2 bộ phận: bộ phận kích lửa và các loại dây: dây kích, dây mobin lửa, dây mobin sườn, dây mass, dây tắt máy…

  Để xe máy có thể hoạt động, IC xe Lead sẽ thực hiện việc đánh lửa để kích hoạt hệ thống điện trên xe, giúp xe của bạn nổ máy. Ngoài ra, IC còn điều khiển các tia lửa điện tử bugi hoạt động song song với tốc độ quay của máy.

   ic xe lead giá bao nhiêu

  Bộ ic xe Lead giá bao nhiêu?

  Giá ic xe Lead chính hãng các đời chênh lệch khoảng nhau 2 3 trăm ngàn đồng. Cụ thể: 

  Ic xe Lead 110 đời đầu giá 3.250.000đ

  Với đời xe Lead 110 đầu không có chân chống điện được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản, chính hãng Honda.

  IC Honda Lead đời đầu có nhiều tính năng vượt trội: 

  - Nguồn năng lượng phát ra lớn giúp đốt hòa khí một cách triệt để, cho xe tiết kiệm nhiên liệu.

  - Thời điểm của IC chính xác theo vòng tua của xe máy, đảm bảo cho động cơ được phát huy tối đa công suất, ít nóng máy. Ngoài ra, việc này còn giúp khởi động động cơ dễ dàng và an toàn.

  - Đảm bảo chế độ không tải tốt.

  - Hạn chế tối đa việc bị chết máy khi xe đi ngập nước

  - Dễ khởi động xe ngay cả khi bạn không sử dụng nhiều ngày. 

   

  ic xe lead chính hãng

  giá ic xe lead

  Ic xe Lead 110 đời có chân chống điện giá 3.150.000đ

  Với phiên bản xe Lead 110 có chân chống điện cũng sử dụng loại IC chân dài, đến từ thương hiệu SE. Từ phiên bản xe Lead 110 trở lên đều sử dụng loại IC này.

   giá ic xe lead chính hãng

  Ic xe Lead 125 giá 3.450.000đ

  Đối với IC xe Lead 125 sẽ có giá cao hơn so với 2 đời xe Lead 110 có chân chống và không có chân chống.

  IC Lead 125 cũng sử dụng loại IC của SE, được sản xuất bởi Honda Nhật Bản. Đây là sản phẩm có chất lượng cao, sử dụng để điều khiển toàn bộ hệ thống điện và hoạt động của xe.

   ic của xe lead

  IC xe Lead 125 nằm ở đâu?

  Dòng xe Honda Lead 125 có IC nằm ở đầu xe, sau mặt nạ xe về phía bên phải. Phiên bản Lead 125 cài mặt nạ bằng ốc, làm tăng độ chắc chắn và bảo vệ IC cũng như các bộ phận khác khỏi đạo tặc.

  Mặc dù phần ốc này vẫn có thể dễ dàng được tháo ra, nhưng nó vẫn đảm bảo hơn so với những dòng xe có phần mặt nạ sử dụng ốc nhỏ và lẫy nhựa.

   giá ic xe lead chính hãng

   

  IC xe Lead 110 nằm ở phần đầu của xe, ngay dưới lớp mặt nạ. Phần mặt nạ này chỉ sử dụng 2 con ốc nhỏ nên có thể mở ra một cách dễ dàng. Ngoài ra, với phần IC bên trong cũng chỉ được cài vào lẫy đơn giản, nên hoàn toàn có thể được lấy ra chỉ sau một vài bước cơ bản. 

  Kẻ gian thường thích lấy IC của Honda Lead 110 vị trí đặt dễ với tay và tháo lắp dàn nhựa nhanh. Chỉ cần tháo ốc ở vai phải của xe là có thể dễ dàng thò tay vào và lấy được bộ IC dễ dàng. 

  Đối những ai đang sở hữu xe Lead 110, nên mang xe ra các cửa hàng chuyên sửa chữa và yêu cầu thay đổi vị trí đặt lại IC hoặc gia cố thêm các chi tiết che chắn khu vực đặt IC để bảo đảm an toàn hơn cho bộ phận quan trọng này.

   ic xe lead giá bao nhiêu

  IC là một bộ phận quan trọng của xe, nếu bị hỏng hay ảnh hưởng thì xe sẽ không thể hoạt động, vì thế bạn nên thực hiện theo đúng hướng dẫn sử dụng để có thể bảo vệ bộ đánh lửa này. Nếu IC xe Lead bị hỏng, bạn có thể thay thế tại cửa hàng sửa xe Alobike với giá cả phải chăng, sản phẩm chính hãng và đảm bảo chất lượng.

  Bài viết theo xe

  Scroll