So sánh Exciter 150 và jupiter mx king 150 việt nam

Jupiter MX King 150 vs Exciter 150 là 2 dòng xe đang được các dân chơi săn đón nhiều nhất trong thời gian qua. So với Exciter 150, Jupiter MX King 150 Việt Nam có gì đặc biệt hơn? 2 dòng xe này khác nhau như thế nào về ngoại hình thiết kế, động cơ và giá thành? Cùng AloBike theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Xem nhanh

  Xem thêm:

  So sánh Jupiter MX King 150 vs Exciter 150 về thiết kế ngoại hình
  Yamaha Exciter 150

  jupiter mx king 150 việt nam

  Ngoại hình của hai dòng xe Honda Yamaha  nhìn thoáng qua khá là giống nhau. Tuy nhiên đó chỉ là cái nhìn tổng quan về thiết kế giữa hai mẫu xe Yamaha mà thôi. Trên thực tế, nếu quan sát kỹ càng hơn bạn sẽ thấy chúng có rất nhiều điểm khác nhau.

  Kích thước của Jupiter MX 150 King ngắn hơn Exciter 150 khoảng 15mm, khoảng cách gầm xe dưới 20mm. Yamaha Jupiter MX King 150 được trang bị giò đạp, cắt bỏ công tắc đèn và thay vào đó là đèn cảnh báo Hazard. Được trang bị vỏ Dunlop trong khi lốp xe Exciter 150 lại sử dụng vỏ IRC và lốp Casumina. MX King 150 sử dụng phụ tùng xe máy chính hãng như: sên RK, đĩa Suntan, đèn xi nhan sử dụng bóng mờ và gù tay lái không thiết kế các đường nét cắt khía.

  Với Yamaha Exciter 150 không trang bị giò đáp vì Việt Nam không bắt buộc phải trang bị cần đạp khởi động cho xe máy. Ngoài ra, đối với xe côn tay có tương đối nhiều cách khởi động xe mà không cần tới giò đạp.

  Jupiter MX King sử dụng cần số 2 chiều trong khi Exciter 150 lại sử dụng cần số một chiều. Tuy nhiên nhược điểm của cần số một chiều là dễ làm bẩn và gây hỏng giày, nhất là đối với giày tây. Nhằm khắc phục tình trạng này, một vài Biker đã sử dụng bọc cần số, tuy nhiên miếng bọc này có công dụng chủ yếu là làm đẹp. Trong khi đó một số Biker lựa chọn phương pháp độ lại cần số 2 chiều cho Exciter để gia tăng tính sử dụng.

  So sánh Jupiter MX King 150 việt nam về hiệu suất động cơ

  So sánh Jupiter FI và Exciter về động cơ khá là giống nhau, vẫn sử dụng khối động cơ 150cc, SOHC, 4 van, xy-lanh đơn.

  Vì sở hữu khối động cơ khá giống nhau, các thông số kỹ thuật giống nhau nên cả hai dòng xe đều cho công suất 15.4 mã lực tại vòng tua 8.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại đạt 13.8Nm tại vòng tua 7.000 vòng/phút và sử dụng hộp số 5 cấp.

  Tuy nhiên theo trải nghiệm thực tế của người dùng đánh giá thì Jupiter 150 MX King có khả năng tăng tốc tốt hơn so với Exciter 150.

  So sánh về giá Jupiter MX King 150 và Exciter 150

  Giá xe Exciter 150 tại thị trường Việt Nam qua năm 2018 không có nhiều biến động. Nhưng vẫn có sự giảm và tăng giá nhẹ tùy theo phiên bản so với giá niêm yết của hãng. 

  Theo khảo sát cho thấy tại các đại lý ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội có giá bán lẻ các dòng xe Yamaha Exciter 150 thường cao hơn giá niêm yết.

  Giá bán lẻ tại các đại lý Yamaha khác nhau sẽ có mức chênh lệch khác nhau. Vì vậy trước khi mua xe bạn nên tìm hiểu và tham khảo giá xe tại một số cửa hàng để tìm cho mình một mức giá tốt nhất!

  jupiter mx king 150 vs exciter 150

  Trên đây là những so sánh về Jupiter MX King 150 vs Exciter 150. Qua những so sánh trên, AloBike hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn khi bạn đang phân vân không biết nên chọn Jupiter MX King 150 Việt Nam hay Exciter 150 để làm bạn đồng hành.

  Bài viết theo xe

  Scroll