Làm lại đăng ký xe máy mất bao nhiêu tiền và làm ở đâu?

Làm lại đăng ký xe máy mất bao nhiêu tiền và làm ở đâu? Khi làm lại đăng ký xe máy, vấn đề được nhiều người quan tâm không chỉ là thủ tục mà còn là chi phí. Theo quy định của nhà nước, làm lại cavet xe máy chính chủ như thế nào và chi phí làm lại là bao nhiêu?

Xem nhanh

  Xem thêm:

  Làm lại đăng ký xe máy mất bao nhiêu tiền?

  Có nhiều trường hợp cần phải làm thủ tục làm lại đăng ký xe máy. Chủ xe muốn cải tạo, thay đổi màu sơn hoặc dán xe máy. Đăng ký xe cần gia hạn hoặc bị mờ, bị rách. Chủ xe có nhu cầu thay đổi thông tin trên đăng ký xe hoặc muốn xe là tài sản chung của 2 người. Đổi đăng ký xe cũ lấy đăng ký xe mới. Hay đơn giản là đăng ký xe bị mất. Tất cả những trường hợp trên, chủ xe phải làm lại đăng ký xe ngay. Phí làm lại đăng ký xe máy hết bao nhiêu tiền được quy định.

   

  làm lại đăng ký xe máy hết bao nhiêu tiền

  Theo quy định tại Thông tư 127/2013/TT-BTC về thu nộp, quản lý sử dụng lệ phí cấp giấy đăng ký, biển số, lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số phương tiện giao thông đối với trường hợp cấp lại là 50.000 VND. Trường hợp làm lại không kèm theo biển số thì thì chi phí là 30.000 VND.

  phí làm lại đăng ký xe máy

  Làm lại đăng ký xe máy ở đâu?

  Khi làm lại đăng ký xe máy chính chủ, chủ xe cần đến nơi đã cấp giấy đăng ký xe bị mất (thường là trụ sở công an xã phường địa phương chủ xe sinh sống) xuất trình một trong những giấy tờ sau:

  - Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. 

  - Nếu là sinh viên thì xuất trình thẻ sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện kèm theo giấy giới thiệu của trường.

  - Người Việt Nam định cư ở nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam cần xuất trình Sổ tạm trú hoặc Sổ hộ khẩu và Hộ chiếu còn giá trị sử dụng hoặc giấy tờ có giá trị thay Hộ chiếu. Nếu mất giấy tờ bạn cần làm lại giấy đăng ký xe máy mới. 

  làm lại đăng ký xe máy chính chủ

  Vậy, làm lại đăng ký xe máy mất bao nhiêu tiền và làm ở đâu đã được chúng tôi làm rõ trong bài viết trên. Mong rằng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích về vấn đề làm lại cavet xe máy tốn bao nhiêu. Nếu có gì thắc bạn có thể liên hệ với cửa hàng sửa chữa xe máy Alobike để được tư vấn. Ngoài ra bạn còn được thay thế phụ tùng xe máy với giá rẻ. Hoặc dán tem xe Wave Alpha và một số xe máy khác cực chất và đẹp mắt. 

  Bài viết theo xe

  Scroll