Lọc gió Sirius chính hãng giá bao nhiêu? Cách thay lắp đúng chuẩn

Lọc gió Sirius là bộ phận lọc không khí nhằm cung cấp cho hệ thống khí nguồn gió sạch vào buồng đốt làm tăng hiệu suất đốt cháy nhiên liệu. Với mức giá từ vài chục nghìn, thay chiếc lọc gió bị bẩn rách giúp xe tiết kiệm nhiên liệu, động cơ ổn định khi vận hành. Cách thay lắp đơn giản có thể tự thực hiện tại nhà.

Xem nhanh

   

  lọc gió sirius

  Lọc gió Sirius chính hãng Yamaha 

  Lọc gió Sirius hay được gọi là tấm lọc khí được sản xuất bởi Yamaha đảm bảo chất lượng và phân phối, cung cấp vào các nhà máy, lắp ráp trực tiếp nguyên bản cho dòng xe zin Sirius. Lọc gió nằm ở vị trí bên trước chế hòa khí, sau bộ phận dè trước của chiếc xe.

  Tấm lọc khí có công dụng như những loại lọc gió của các dòng xe khác có tác dụng lọc sạch các bụi bẩn, cát hay những tạp chất trong không khí để mang nguồn không khí sạch qua chế hòa khí vào buồng đốt cùng xăng. Ngoài ra, tấm hòa khí còn đảm bảo mức độ thông thoáng để có lượng gió vừa đủ đi vào buồng đốt giúp động cơ phát huy tốt nhất công năng.

  Do chính Yamaha sản xuất nên chất lượng tốt, bền và có giá thành hợp lý so với thị trường. Lọc gió là một bộ phận quan trọng không thể thiếu của xe máy. Tùy thuộc vào quãng đường đi của bạn để thay thế lọc gió, thông thường bạn nên thay lọc gió mới khi chiếc xe của bạn đi được trên dưới 10.000 km để giúp xe vận hành tốt nhất.

  lọc gió sirius fi

  Lọc gió xe Sirius giá bao nhiêu? 

  Giá lọc gió xe Sirius chính hãng Yamaha các đời như sau: 

  • Lọc gió Sirius thường 1999 zin giá 120.000đ 
  • Lọc gió Yamaha Sirius R giá  120.000đ 
  • Lọc gió Sirius RC giá 120.000đ
  • Lọc gió xe máy Sirius Fi giá 145.000đ 

  Với giá thành không quá cao, bộ lọc gió xe Sirius chính hãng được nhiều khách hàng lựa chọn bởi chất lượng tốt, khả năng lọc không khí cao và lắp ráp khá đơn giản. Chỉ mất 15 đến 20 phút bạn có thể lắp ráp tại nhà hoặc đưa trực tiếp đến các quán sửa xe tiện ích để thay thế. 

  Đối với lọc xe máy Sirius chính hãng Yamaha sản xuất có các đặc điểm sau: Là loại lọc gió giấy xốp, có dầu ngăn bụi bẩn. Khả năng lọc bụi  tốt, đảm bảo các tạp chất bẩn trong không khí không thể vào được buồng đốt của động cơ. Là hàng chính hãng nên chất lượng tốt hơn và phù hợp với môi trường Việt Nam.

  Cách nhận biết lọc gió chính hãng Yamaha như sau: Giấy thấm dầu được sản xuất khá dày, xếp đều song song. Tấm nhựa của lọc gió cứng, độ dày cao. Lưới nhôm mặt sau trắng xếp dày, vỏ ngoài được bọc tấm nilon có chữ Yamaha chạy đều, vị trí ốc gắn giữa tấm nhựa và lưới chắc chắn.

  lọc gió xe sirius

  Một số loại lọc gió độ uy tín cho Sirius 

  Lọc gió độ Sirius xăng cơ Uma Racing giá 160.000đ 

  Có giá thành cao hơn so với các loại lọc gió khác bởi lọc gió Sirius xăng cơ Uma Racing độ có chất lượng vượt bậc, lọc không khí tốt, bền phù hợp cho các loại môi trường Việt Nam. Chất liệu làm nên tấm lọc khí có phần tấm nhựa bền, các tấm giấy thấm dầu dày dặn xếp song song, tấm lưới nhôm có độ chắc chắn cao. 

  lọc gió sirius xăng cơ

  Lọc gió trụ K&N cho xe Sirius 50CC Fi giá 120.000đ 

  Với xe máy hầu hết được nhà sản xuất sử dụng các lọc gió dạng giấy, dễ thay với nhiều đường ống tiêu âm, khiến tiếng hút gió êm, không bị ồn, lọc bụi sạch. Tuy nhiên, điều này làm hạn chế công suất xe. Do vậy những người độ xe thường dùng lọc gió các dạng hình nón, hình nấm, hình trụ…sao cho có khả năng gom gió tốt nhất.

  K&N là hãng lọc gió nổi tiếng cho các xe máy độ trong đó có lọc gió trụ cho sirius 

  Hãng lọc gió nổi tiếng K&N xe máy độ trong đó có xe Sirius, có đầu lọc gió kiểu trụ, dùng lọc tẩm dầu. Đặc điểm loại này là không có ống ngách để tiêu âm nên khí hút vào nhanh, cùng với đó là thiết kế hình nón hoặc hình trụ để có tiết diện hút gió nhiều hơn.

  lọc gió sirius 50cc

  Khi nào cần thay bộ lọc gió xe máy Sirius 

  Nếu lọc gió bẩn thì khả năng dẫn không khí sạch vào buồng đốt hạn chế, làm giảm khả năng sinh công của động cơ máy. Đây chính là một trong những nguyên nhân lớn dẫn đến hiện tượng khó nổ, hao phí nguyên liệu, xe có tình trạng hụt ga khi lên dốc và xuất hiện khói đen. Những dấu hiệu báo rằng bạn nên thay tấm lọc khí cho xe Sirius:  

  • Thời gian khuyến cáo của các chuyên gia xe Sirius đi trung bình từ 8000 km đến 12.000 km thì nên thay tấm lọc gió mới 
  • Khi chạy xe trời mưa bạn nên kiểm tra lọc gió xe Sirius theo định kỳ 2 tháng 1 lần
  • Các xe chạy đường bụi bẩn đất cát nhiều tấm lọc khí hoạt động hết công năng khoảng 10.000 km bạn bên mở ra kiểm tra và thay thế mới.
  • Các xe làm việc liên tục trong điều kiện công trường, điều kiện đường ẩm ướt nên 1 tháng kiểm tra 1 lần.

   

  thay lọc gió sirius

  Thay lắp bộ lọc gió Sirius chính hãng tại Alobike 

  Thay lọc gió xe Sirius tại Alobike bạn sẽ được thay thế hàng chính hãng với giá vô cùng tốt niêm yết từ nhà sản xuất và công khai minh bạch. Đặc biệt bạn sẽ được các nhân viên kỹ thuật tư vấn trước khi thay thế. Ngoài ra chiếc xe sẽ được kiểm tra dầu nhớt , bơm xe, tăng xích miễn phí. Hiện nay cửa hàng sửa xe tiện ích Alobike đã có 5 cơ sở tại Hà Nội nhằm phục vụ từng vị trí gần bạn nhất.

   

  lọc gió sirius chính hãng

  Thay thế bộ lọc gió xe máy Sirius chính hãng Yamaha sẽ khiến chiếc xe của bạn vận hành tốt. Giá chỉ từ 120.000 đ đến 160.000 đ chiếc xe của bạn đã được lắp chiếc lọc gió mới mang đến hiệu suất sử dụng cao cho động cơ máy trên những chặng đường dài.

   

  Bài viết theo xe

  Scroll