Mở cổ pô Exciter 150 có tác dụng gì? Nên mở cổ pô Exciter loại nào tốt nhất

Pô xe máy Exciter là một trong những chi tiết quan trọng nhất trên “người bạn đồng hành” của các biker. Vậy mở cổ pô exciter 150 có tác dụng gì? Chọn mở cổ pô loại nào tốt chưa phải ai cũng biết? Cùng AloBike theo dõi những thông tin dưới đây để nâng cấp cổ pô hiệu quả nhất nhé.

Xem nhanh

  Xem thêm:

  Tác dụng của việc mở cổ pô cho xe Exciter 150

  Trước khi biết được tác dụng của việc mở cổ pô thì ta cần tìm hiểu khái niệm của nó. Cổ pô hay còn được gọi là ống xả, giúp xe máy tản nhiệt, thoát hơi sau quá trình 4 kỳ Nén – nạp – nổ –xả. Vậy Mở cổ pô là gì? Hiểu theo nghĩa đơn giản là ống pô sẽ được một thợ lành nghề thay bằng một ống pô khác có đường kính rộng hơn. Điều này sẽ giúp cho ống xả thoáng hơn, dễ dàng thoát khí ra ngoài tăng khả năng vận hành cho xe.

  Việc mở cổ pô có tác dụng gì đối với xế yêu? Tác dụng đầu tiên mang lại chính là về mặt thẩm mỹ. Việc thay thế bằng một chiếc pô có kích thước to hơn sẽ giúp chiếc xe trở nên khá hầm hố, thể hiện được cá tính riêng.

  Tác dụng thứ hai mang lại chính là tăng độ bền cho xe. Nếu bạn nghĩ độ cổ pô chỉ để tăng cá tính cho chiếc xe thì sai rồi đó. Việc mở rộng cổ pô sẽ giúp khí thoát ra nhanh hơn, hạn chế tình trạng bị bí pô.

  Ngoài ra việc mở cổ pô sẽ cải thiện âm thanh cho xế yêu so với nguyên bản rất nhiều.
  mở cổ pô exciter 150

  Những loại chất liệu mở cổ pô Exciter 150, 135 tốt nhất

  Có 2 loại chất liệu chính thịnh hành nhất hiện nay dùng để mở cổ pô là Titan và Inox. Cùng tìm hiểu đặc điểm cả 2 loại chất liệu này nhé

  Mở cổ pô Exciter bằng Titan

  Titan là chất liệu được nhiều biker lựa chọn để độ pô hơn. Trọng lượng của Titan khá nhẹ, được xếp vào dòng kim loại chống oxy hóa khá cao, kèm theo đó là độ bền cao cùng tính chịu nhiệt tốt. Đặc biệt tính dẫn nhiệt của titan rất kém, ngoài ra thì titan cũng được xem là dòng ít độc hại nhất.

  Trên thị trường có 2 loại ống pô titan là màu bóng và màu mờ.

  Một đặc điểm khá mới lạ thu hút giới chơi xe là tùy theo nhiệt độ thì ống pô titan có để đổi màu sắc theo từng vị trí.

  mở cổ pô

  Mở cổ pô xe Exciter bằng Inox

  Độ pô bằng inox được xem là phương pháp đầu tiên ra đời. Vì giá thành vừa phải hiện nay độ pô bằng inox vẫn được sử dụng rộng rãi. Ngoài việc không có hiệu ứng màu sắc giống như titan thì inox luôn được đánh giá cao vì độ bền cùng khả năng chịu nhiệt tốt.

  Những chất liệu inox thường được sử dụng để độ pô là 304 và 201.

  mở cổ pô

  Có nên mở cổ pô Exciter không?

  Mở cổ pô Exciter bị mất tiếng pô zin hay không?

  Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc mở cổ pô như mơ cổ pô Exciter có bị mất tiếng pô zin hay không? Như ở trên có thể thấy mở cổ pô có tác dụng là giúp giảm thiểu tiếng róc của máy. Việc mở cổ pô không làm mất tiếng, pô zin vẫn như vậy nhưng sẽ nhẹ xe hơn.

  mở cổ pô có tác dụng gì

  Mở cổ pô cho Exciter mà không lên ECU ảnh hưởng gì?

  Mở cổ pô Exciter nhưng không lên ECU về căn bản không gây ảnh hưởng gì quá nhiều vì dòng xe Exciter trang bị ECU đóng vai trò giống như một bộ não điều khiển trung tâm, điều chỉnh tỷ lệ hòa khí (xăng gió).

  Tuy nhiên khách hàng cần lưu ý nên vệ sinh xupap thường xuyên tránh tình trạng Kéo dài sẽ gây hao xăng, ảnh hưởng đến động cơ và vận hành của xe.

  Mở cổ pô Exciter 150 đang ngày càng phổ biến và là lựa chọn hàng đầu của các biker.

  có nên mở cổ pô exciter

  Hi vọng, với những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong nâng cấp xế yêu trở nên ấn tượng hơn. Bên cạnh đó đó bạn đọc có thể tìm kiếm những thợ lành nghề độ xe máy hay những sản phẩm để mở rộng cổ pô chất lượng tại ALoBike - địa chỉ sửa xe máy, thay thế phụ kiện xe máy uy tín nhất.

  Phạm Thùy Dương

  Phạm Thùy Dương

  Bài viết theo xe

  Scroll