Ex 150 thay nhớt bao nhiêu ml? Giá nhớt Yamaha Exciter 150 và lọc nhớt Ex 150

Dầu nhớt xe Exciter 150 chính hãng là các sản phẩm được sản xuất bởi các nhà sản xuất danh tiếng trên thế giới, được các câu lạc bộ xe côn tay nói chung và Exciter đánh giá cao và sử dụng nhiều, nhiều sản phẩm được sử dụng cả trong các giải đua danh tiếng trên thế giới.

Xem nhanh

  Hàng tháng chúng tôi phục vụ thay nhớt và chăm sóc xe cho hàng trăm thành viên các câu lạc bộ Ex 150 và các dòng xe côn tay khác. AloBike xin có bài viết chia sẻ về kinh nghiệm dầu nhớt cho xe Exciter 150 được tổng kết từ kinh nghiệm làm thực tế và thành viên các câu lạc bộ xe tại Việt Nam.

  Dung tích bình thay nhớt xe Exciter 150 bao nhiêu lít?

  Việc đầu tiên khi thay nhớt bạn cần xác định nhớt cho Exciter 150 bao nhiêu ml, từ đó bạn sẽ đổ được lượng nhớt chính xác và tối ưu nhất cho xe vận hành. Điều này có vẻ khiến chúng ta có chút lo lắng, tuy nhiên 100% các xe Ex 150 đều có dung tích giống nhau từ thế hệ đầu tiên ra mắt cho đến nay.

  Dung tích nhớt xe Exciter 150

  Dung tích nhớt xe Exciter 150 

  Để xác định Ex 150 thay nhớt bao nhiêu ml thì cần căn cứ vào quy định chính thức từ hãng Yamaha, họ là nhà sản xuất của dòng xe máy côn tay danh tiếng này. Theo đó, dung tích nhớt Ex 150 khi thay nhớt là 1 lít (1000ml) và dung tích này không thay đổi ở tất cả các đời xe hiện nay.

  Khi rã máy thì dung tích nhớt cho Exciter 150 cần đổ là 1,1 lít, như vậy khi đó động cơ rất sạch và không có nhớt đọng ở đáy các te. Két nhớt Exciter 150 thực tế sẽ được tháo sạch nhớt khi thay, tuy nhiên vẫn có một lượng nhỏ nhớt đọng lại ở thành vách máy và các ổ bi ổ đỡ.

  Đổ thừa nhớt hoặc thiếu nhớt có sao không? Việc đổ thiếu nhớt thì có thể làm thiếu nhớt bôi trơn và thực hiện các chứ năng sẽ kém đi, lâu dài có thể gây giảm tuổi thọ động cơ. Đổ thừa nhớt thì sẽ gây cản công suất, tiêu hao công suất động cơ, tạo độ ỳ, thậm chí có thể ảnh hưởng xấu đến bơm nhớt và hệ thống phớt.

  Xe Exciter 150 chạy nhớt nào tốt nhất?

  Để xác định xe Ex 150 nên thay nhớt nào và đổ loại gì tốt nhất thì cần căn cứ theo cấu trúc động cơ của dòng xe thể thao mạnh mẽ này. Với đặc thù là dòng xe máy đứng và là mát bằng dung dịch, động cơ xe máy Yamaha Exciter 150 cần loại dầu nhớt có thể luân chuyển mạnh mẽ đến mọi ngóc ngách và ổ bi ổ đỡ của động cơ, giúp động cơ mạnh mẽ hơn.

  Dầu nhớt dành cho Exciter 150 đồng thời phải đảm bảo cho bộ côn, bộ số hoạt động êm và mượt mà, tốt nhất là các loại dầu nhớt chuyên cho xe côn tay được trang bị thêm phụ gia hỗ trợ côn bám tốt hơn.

  Nhớt tốt nhất cho Exciter 150 là nhớt chuyên dùng cho xe côn tay

  Nhớt tốt nhất cho Exciter 150 là nhớt chuyên dùng cho xe côn tay

  Một trong những tính năng khác của các loại nhớt cho Exciter 150 là khả năng làm sạch động cơ, khả năng chống mòn và chống Ô xy hóa.  được bổ xung thêm các loại phụ gia làm sạch, đảm bảo tính năng vệ sinh động cơ trong suốt quá trình xe chạy.

  Thông số nhớt cho Exciter 150 thường cần có chỉ số API SL trở lên, Chỉ số nội ma sát JASO MA2, SAE khoảng 10W40 – 10W50, dầu gốc nên là các sản phẩm nhớt tổng hợp hoặc ít nhất là bán tổng hợp.

  Xác định Exciter 150 nên dùng loại nhớt nào tốt nhất thì còn cần căn cứ thêm vào điều kiện đường xá mà xe chạy, với điều kiện đường phố, đường đèo, hay đường trường thì bạn cũng nên điều chỉnh chút về loại nhớt sử dụng. Các loại nhớt đi tour cho exciter 150 thường là các sản phẩm có độ nhớt khá cao và phụ giá hỗ trợ cho côn để giúp xe có thể vận hành trong các điều kiện đường khó khăn.

  Tính phù hợp: Chọn loại nhớt phù hợp cho Exciter 150 còn xem xét có phù hợp với túi tiền của bạn không, các sản phẩm đẳng cấp nhất thường có giá thành cao, liệu bạn có khả năng chi trả để sử dụng thường xuyên không?

  Như vậy nhớt tốt nhất cho Exciter 150 là các sản phẩm nhớt chuyên dùng cho xe côn tay có khả năng giúp động cơ phát công suất mạnh mẽ, đồng thời hỗ trợ vận hành và bảo vệ tốt cho bộ côn và bộ số của xe làm việc bền bỉ trơn tru. Tốt nhất là các sản phẩm nhớt có cấp chất lượng API SN hoặc SP, JASO MA2 và độ nhớt vừa đủ với điều kiện vận hành của xe.

  Các loại nhớt cho Exciter 150 tốt nhất cho Exciter 150

  Dựa trên phân tích chỉ số của sản phẩm các loại nhớt dùng cho xe Exciter 150 và đánh giá của các câu lạc bộ xe, chúng tôi lựa chọn ra các sản phẩm nhớt danh tiếng, được thành viên các câu lạc bộ đánh giá cao và sử dụng nhiều nhất như sau.

  Nhớt Motul 300v cho Exciter 150 giá 445.000đ

  Xuất xứ: Pháp

  Dầu gốc: Tổng hợp toàn phần Ester Core

  Cấp chất lượng API SN

  JASO MA2

  Độ nhớt có 3 loại: SAE 5W40, 10W40, 10W50

  Khuyến cáo sử dụng: 3000km

  Nhớt Motul 300v cho Exciter 150

  Nhớt Motul 300v cho Exciter 150 

  Xe Exciter 150 thay nhớt Motul 300v thực sự là một lựa chọn thường xuyên của những Biker chơi xe đỉnh cao, ít có sản phẩm dầu nhớt nào vượt qua được sản phẩm đỉnh cao này. Motul 300V cũng là một trong số ít các sản phẩm được sản xuất duy nhất tại Pháp với những công nghệ đỉnh cao của nhà sản xuất danh tiếng hàng đầu thế giới này.

  Có dầu gốc là tổng hợp toàn phần với gốc Ester Core danh tiếng và độc quyền duy nhất hiện nay của hãng Motul. Motul 300V còn được các tay đua MotoGP lừng danh đánh giá cao và sử dụng trong việc di chuyển hàng ngày.

  Đặc tính vượt trội là êm, khả năng tăng tốc cực tốt, vận hành mạnh mẽ trong mọi điều kiện đường xá, dầu nhớt cực ổn định cả khi nhiệt độ động cơ lên cao.

  Nhớt Liqui Moly Street Race 5W40 giá 420.000đ

  Xuất xứ: Đức

  JASO MA2

  Dầu gốc: tổng hợp hoàn toàn cấp độ 4

  Cấp chất lượng API SP

  Khuyến cáo sử dụng 3000km

  Nhớt Liqui Moly Street Race 5W40

  Nhớt Liqui Moly Street Race 5W40

  Được sản xuất tại Đức bởi nhà sản xuất dầu nhớt và phụ gia số 1 nước Đức, Liqui Moly. Sản phẩm Street Race 5W40 được định vị ở phân khúc ngang hàng với Motul 300V của Pháp và luôn đứng ở Top những sản phẩm dầu nhớt xe côn tay chất lượng tốt nhất thế giới.

  Đây cũng là một trong số ít các sản phẩm có mặt và được sử dụng cả trong các giải đua MotoGP danh tiếng, được các tay đua đánh giá cao.

  Tính năng vượt trội là khả năng tăng tốc mạnh mẽ, trải nghiệm cảm giác lái tốt với động cơ có uy lực hơn, phát công suất như chiến mã với những cú nhíc ga của bạn.

  Nhớt Mobil 1 Racing cho Exciter 150 giá 320.000đ

  Xuất xứ: Mỹ

  Dầu gốc: 100% tổng hợp cấp độ 4

  Cấp chất lượng API SN

  JASO MA2

  Độ nhớt SAE 10W40

  Khuyến cáo sử dụng: 3000km thay 1 lần

  Nhớt Mobil 1 Racing cho Exciter 150

  Nhớt Mobil 1 Racing cho Exciter 150

  Là một trong số ít các sản phẩm dầu nhớt được sản xuất tại Mỹ của tập đoàn dầu nhớt lừng danh Exxon Mobil, thừa hưởng công nghệ từ ông lớn ngành dầu nhớt thế giới này, Mobil Racing được trang bị hệ phụ gia hiện đại với những công nghệ mới nhất cho dầu nhớt xe côn tay.

  Là sản phẩm làm lên danh tiếng của Mobil với các Biker danh tiếng của thế giới, hiện nay Mobil Racing là sản phẩm được sử dụng trên khắp thế giới bởi các đội chơi xe côn tay.

  Nhớt Motul 7100 cho Exciter 150 giá 265.000đ

  Xuất xứ: Việt Nam

  Dầu gốc: Ester Core tổng hợp hoàn toàn

  Cấp chất lượng API SN

  Cấp độ nhớt SAE có 2 loại là 10W50, 10W60

  Khuyến cáo sử dụng: 3000km

  Nhớt Motul 7100 dành cho Exciter 150

  Nhớt Motul 7100 dành cho Exciter 150

  Nói đến nhớt Motul cho Ex 150 thì không thể không nhắc đến sản phảm Motul 7100, đây là sản phẩm chủ lực được sản xuất tại Việt Nam theo công thức và dầu gốc tương tự sản phẩm 300V của Motul. Vì vậy Motul 7100 còn được gọi là 300V của Việt Nam, sản phẩm còn hướng đến xuất khẩu đi nhiều nước Châu Á khác.

  Nhớt Motul cho Exciter 150 này hiện được các Biker chạy Exciter đánh giá cao và sử dụng cực nhiều ngay từ khi ra mắt.

  Giá nhớt Motul 7100 cho Exciter 150 luôn ở mức thấp, hầu như mọi người có thể mua và sử dụng thay định kỳ một cách dễ dàng.

  Tính năng vượt trội được hầu hết các Biker đánh giá là êm và tăng tốc mạnh mẽ, sản phẩm có vòng đời sử dụng khá dài mà không bị não hóa xuống cấp.

  Nhớt Liqui Moly Street Race cho Exciter 150 giá 290.000đ

  Xuất xứ: Đức

  Dầu gốc: 100% tổng hợp

  Cấp độ nhớt SAE có 2 loại 10W40 và 10W50

  Cấp chất lượng API SN

  Khuyến cáo sử dụng: 3000km

  Nhớt Liqui Moly Street Race cho Exciter 150

  Nhớt Liqui Moly Street Race cho Exciter 150

  Là một trong những sản phẩm thương mại chủ lực của hãng Liqui Moly, thừa hưởng những công nghệ dầu nhớt và phụ giá đỉnh cao của hãng này mà các sản phẩm nhớt của hãng này luôn có những đặc tính riêng với khả năng làm sạch, làm mát được tăng cường đáng kể.

  Hiện nay dòng sản phẩm Liqui Moly Street Race 10W40 và 10W50 đang được sử dụng nhiều bởi thành viên các câu lạc bộ xe tại Việt Nam và trên thế giới.

  Bên cạnh các sản phẩm nhớt tổng hợp cho Exciter 150, Motul còn có sản phẩm nhớt motul 3100 silver cho Exciter cũng được các Biker sử dụng nhờ giá rẻ và chất lượng tương đối tốt.

  Nhớt Shell Advance Ultra cho Exciter 150 giá 255.000đ

  Xuất xứ: Hà Lan

  Dầu gốc: tổng hợp toàn phần

  Cấp độ nhớt 10W40, JASO MA2

  Cấp chất lượng API SM

  Khuyến cáo sử dụng: 3.000km

  Nhớt Shell Advance Ultra cho Exciter 150

  Nhớt Shell Advance Ultra cho Exciter 150

  Là sản phẩm đỉnh cao của ông lớn ngành nhớt thế giới, Shell Advance Ultra 10W40 là một trong những sản phẩm được ưa thích hiện nay, không chỉ tại Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới.

  Với xu hướng sử dụng sản phẩm nhớt đỉnh cao có nguồn gốc Châu  u như hiện nay, đây thực sự là sản phẩm chất lượng và đáng để lựa chọn.

  Nhớt Castrol Ultimate cho Exciter 150 giá 175.000đ

  Xuất xứ: Việt Nam

  Dầu gốc: 100% tổng hợp toàn phần

  Cấp chất lượng API SN

  Cấp độ nhớt 10W30

  Khuyến cáo sử dụng: 2.500km

  Nhớt Castrol Ultimate cho exciter 150

  Nhớt Castrol Ultimate cho Exciter 150

  Thừa hưởng công nghệ của hãng Castrol BP danh tiếng của Anh Quốc, sản phẩm nhớt Castrol cho Ex 150 này hiện đang được các Biker cực kỳ ưa thích nhờ giá rẻ và chất lượng tốt.

  Đặc tính nổi bật truyền thống các sản phẩm Castrol Power 1 Ultimate là khả năng “tăng tốc vượt trội” và khá êm khi vận hành. Bên cạnh đó các tính năng bảo vệ động cơ cũng được nhà sản xuất bổ xung ở mức độ khá cao, đảm bảo dầu nhớt có khả năng chống bào mòn tốt, khả năng làm mát máy, làm sạch động cơ cũng cực tốt.

  Nhớt Wolver Racing 10W40 cho Exciter

  Xuất xứ: Đức

  Dầu gốc: Tổng hợp

  Cấp chất lượng API SL

  Khuyến cáo sử dụng: 2.500km

  Là sản sản phẩm được sản xuất tại Đức, được sử dụng ở khá nhiều nước trong đó có Việt Nam. Hiện nay đây cũng là một trong những sản phẩm dầu nhớt được khuyên dùng cho Exciter 150.

  Nhớt Wolver Racing 10W40 cho Exciter

  Nhớt Wolver Racing 10W40 dành cho Exciter

  Thay lọc nhớt Ex 150 giá bao nhiêu?

  Lọc nhớt Ex 150 chính hãng được trang bị trên xe xuất xưởng có chức năng lọc sạch cặn nhớt trước khi nhớt luân chuyển đi bôi trơn trong máy. Các sản phẩm lọc nhớt Exciter 2010 và tất cả các đời khác đều cấu tạo bằng giấy lọc và cần thay định kỳ.

  Lọc nhớt Exciter 150 bao lâu thay?

  Theo khuyến cáo chính thức từ Yamaha thì nên thay lọc nhớt xe Exciter định kỳ 8000km 1 lần, việc thay lọc nhớt có thể được thực hiện sớm hơn nếu xe bạn cũ hoặc sử dụng loại nhớt thiếu tính năng tự làm sạch.

  Thay lọc nhớt Ex 150 cần thực hiện ngay trong trường hợp động cơ bị nước vào hoặc bị rách màng lọc.

   Thay lọc nhớt xe Exciter định kỳ theo khuyến cáo

   Thay lọc nhớt xe Exciter định kỳ theo khuyến cáo

  Lọc nhớt Ex 150 giá bao nhiêu?

  Ngoài các sản phẩm lọc nhớt Exciter 150 chính hãng do Yamaha sản xuất, bạn còn có thể lựa chọn một số dòng sản phẩm lọc nhớt chất lượng khác. Cụ thể giá lọc nhớt Ex 150 như sau:

  Lọc nhớt Yamaha Exciter 150 giá 95.000đ

  Lọc nhớt K&N cho Exciter 150 giá  120.000đ

  Lọc nhớt Asaba cho Exciter 150 giá 145.000đ 

  giá lọc nhớt xe Exciter 150

  Gía lọc nhớt Ex 150 có nhiều mức với các hãng khác nhau

  Thay nhớt xe Exciter 135 loại nào tốt?

  Xe Exciter 135 dùng nhớt nào? Lựa chọn dầu nhớt Yamaha Exciter 135 về cơ bản là giống với Ex 150, đều là các dòng xe côn ngâm dầu, đều cần các sản phẩm nhớt hỗ trợ vận hành và bảo vệ tốt cho cả động cơ, bộ côn, bộ số.

  Các loại nhớt tốt cho xe Exciter 135

  Các loại nhớt tốt cho xe Exciter 135 

  Thay nhớt Exciter 135 bao nhiêu ml?

  Dung tích nhớt Exciter 135 là 0,8 lít, nhỏ hơn Exciter 150, vì vậy khuyến cáo bạn nên chọn các sản phẩm nhớt được đóng chai vừa đủ 800ml để đổ 1 lần đủ luôn cho xe.

  Thay nhớt Exciter 135

  Thay nhớt Exciter 135 dung tích 0,8 lít

  Lọc nhớt Exciter 135 giá bao nhiêu?

  Lọc nhớt Exciter 135 chính hãng được sản xuất chính thức bởi Yamaha Việt Nam, có kích thước và cấu trúc giống với lọc nhớt xe Exciter 150.

  Như vậy giá lọc nhớt của Exciter 135 chính hãng là 95.000đ và cũng có thể sử dụng lọc nhớt K&N cho Exciter 135 giá 120.000đ

  Gía lọc nhớt Exciter 135 chính hãng

  Gía lọc nhớt Exciter 135 chính hãng

  Thay nhớt xe Exciter 150 tại AloBike

  Thay nhớt xe Exciter 150 tại AloBike

  Thay nhớt xe Exciter 150 tạicửa hàng AloBike

  Thay nhớt xe Ex 150 được lựa chọn nhiều sản phẩm nhớt chất lượng và chính hãng và giá luôn tốt. Ngoài ra được hỗ trợ thay thế bởi đội ngũ thợ chuyên nghiệm đảm bảo chất lượng kỹ thuật tháo lắp cũng như vận hành của xe.

  Thao tác tháp nắp xả nhớt Ex 150 luôn được thao tác chuẩn kỹ thuật, đảm bảo tháo và lắp giác của ốc xả nhớt Exciter 150 không bị chờn ren hay méo giác.

  Thay nhớt Exciter 150 mới mua cũng sẽ được khuyến cáo chi tiết và tư vấn hỗ trợ bởi những người thợ am hiểu và nhiệt huyết.

  Bạn cũng có thể tự mua nhớt xe máy Yamaha Exciter 150 về thay với sự hỗ trợ kỹ thuật và dụng của nhân viên kỹ thuật AloBike. Ban cần xác định đúng ốc nhớt Exciter 150 size bao nhiêu, xác định chiều vặn ốc nhớt Exciter đúng nhất để thao tác được chuẩn.

  Tham khảo clip tự thay nhớt Exciter 150:

   

  Bài viết đã cung cấp đủ thông tin dung tích nhớt Exciter 150 bao nhiêu ml? loại nhớt gì tốt nhất và thay lọc nhớt Ex 150 thế nào? Với kinh nghiệm phục vụ hàng nghìn xe côn tay trong nhiều năm qua, chắc chắn chúng tôi sẽ hỗ trợ tốt cho bạn. Mọi thắc mắc xin hãy để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

  Bài viết theo xe

  Scroll