Nhớt Motul 300V chạy được bao nhiêu km thì thay dựa vào 2 YẾU TỐ NÀY

Nhớt Motul 300V là dòng sản phẩm dầu nhớt cao cấp dành cho xe phân khối lớn. Giá thành nhớt Motul 300V không hề rẻ. Vậy nhớt Motul 300V chạy được bao nhiêu km thì thay để tiết kiệm được chi phí cũng như tận dụng tối đa công năng của nhớt 300V. Để biết được thời gian thay thế định kỳ nhớt Motul 300V đúng chuẩn cần dựa vào 2 yếu tố. Vậy 2 yếu tố đó là gì? Hãy cùng Alobike tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Xem nhanh

  Motul 300V đi được bao nhiêu km thì thay theo khuyến cáo của hãng

  Motul 300V là sản phẩm đánh dấu bước ngoặt lớn của thương hiệu Motul trong công cuộc áp dụng công nghệ vào sản xuất dầu nhớt. 

  Với ứng dụng công nghệ đỉnh cao Ester Core độc quyền vào quy trình sản suất, nâng tầm chất lượng dầu nhớt mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

  Từ đặc điểm trên hãng Motul đưa ra khuyến cáo thời gian thay thế định đối với Motul 300V là từ 3000km - 4000km

  Theo tình hình thực tế

  Tuy nhiên, nếu xe bạn chạy trong tình trạng dưới đây thì thời gian thay nhớt Motul 300V định kỳ nên sớm hơn khuyến cáo của hãng là từ 2500km - 3000km

  motul 300v bao nhiêu km thayNhớt motul 300v chạy được bao nhiêu km

  • Tình trạng xe: Nếu xe bạn đã chạy nhiều trên 30.000km 
  • Điều kiện đường xá: Dựa vào điều kiện đường xá tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,... hay tắc đường, nhiều khói bụi, chất lượng đường xá không tốt nhiều đoạn đường gồ ghề, ổ gà,... 
  • Tần suất chạy: Nếu bạn là người đam mê phượt, chạy đường dài, tốc độ, tần suất di chuyển chạy xe nhiều

  Với tình trạng trên bạn nên thay nhớt sớm để đảm bảo động cơ vận hành tốt.

  Một số lưu ý khi thay nhớt Motul 300V

  Để đảm bảo phát huy tối đa công năng của nhớt Motul 300V thì khi thay nhớt các biker cần chú ý một số điều sau đây:

  1- Khi thay nhớt thì thay kèm lọc nhớt

  Trước khi dầu nhớt đi đến bôi trơn các chi tiết trong động cơ thì sẽ đi qua bộ phận lọc nhớt. Bộ phận này này có tác dụng lọc sạch các cặn bẩn còn sót lại trong dầu nhớt. 

  Do đó, để đảm bảo nhớt được lọc sạch, phát huy tối đa chức năng của dầu nhớt thì cứ sau 3 lần thay nhớt bạn cần thay lọc nhớt kèm theo

  2 - Chọn cấp độ nhớt Motul 300V phù hợp

  Motul 300V có 3 cấp độ nhớt: SAE 5w40 - 10w40 - 15w50

  Với mỗi cấp độ nhớt phù hợp với từng loại xe như sau:

  • SAE 5w40: phù hợp cho những xe mới, ít chạy
  • SAE 10w40: phù hợp cho xe đã chạy được một thời gian dưới 30.00km
  • SAE 15w50: phù hợp với những xe đã cũ, chạy lâu trên 30.00km 

  motul 300v 10w40 chạy được bao nhiêu kmChọn SAE Motul 300V phù hợp với xe

  3 - Thay nhớt Motul 300V tại các cơ sở uy tín

  Motul 300V là sản phẩm nhớt cao cấp cực tốt được cộng đồng biker xe phân khối lớn, côn tay tin dùng. Giá thành nhớt Motul 300V không rẻ do đó, vì lợi ích cá nhân mà một số cơ sở đã bán nhớt Motul 300V giả, kém chất lượng. Nếu thay phải nhớt giả sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến xe. 

  Do vậy, các biker cần tìm đến các cơ sở, địa chỉ uy tín để thay nhớt. Trong đó, hệ thống cửa hàng sửa xe tiện ích Alobike là một trong những đơn vị uy tín được cộng đồng khách hàng đánh giá cao. 

  Hiện Alobike là một trong những đơn vị cung cấp dịch vị bảo dưỡng, sửa chữa cho cộng đồng xe phân khối lớn, Exciter,... lớn tại Hà Nội. 

  Alobike - Địa chỉ uy tín thay nhớt Motul 300V chính hãng tại Hà Nội

  Đến Alobike thay nhớt Motul 300V  các biker hoàn toàn yên tâm bởi: 

  • Chất lượng dầu nhớt

  - 100%  các sản phẩm nhớt Motul 300V cũng như các loại dầu nhớt khác tại Alobike là chính hãng, có tem mác, hóa đơn đầy đủ. 

  - Ngoài ra, Alobike có cả những sản phẩm dầu nhớt cao cấp ngang chất lượng hoặc hơn. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các dòng nhớt cao cấp hơn thì tại Alobike có cung cấp các dòng như: Repsol, Liqui Moly, Pennzoil.

  nhớt motul 300v chính hãng tại alobikeHình ảnh chai nhớt Motul 300V chính hãng tại Alobike

  • Giá dầu nhớt

  - Giá nhớt Motul 300V hiện đang bán tại hệ thống cửa hàng Alobike với giá 485.000đ (giá này có thể thay đổi tùy theo thời điểm)

  - Các loại dầu nhớt khác được Alobike bán theo giá quy chuẩn của nhà sản xuất

  • Trình độ chuyên môn

  - Đội ngũ chuyên môn kỹ thuật ở Alobike đều là những thợ chuyên môn cứng, có nhiều kinh nghiệm trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa các dòng xe phân khối lớn, côn tay, xe ga, xe số.

  kỹ thuật viên thay nhớt motul 300v cho khách Hình ảnh kỹ thuật viên Alobike thay nhớt Motul 300V cho khách

   

  • Dịch vụ tiện ích

  - Alobike cung cấp các dịch vụ sửa xe tiện ích ngay tại chỗ bao gồm: Sửa xe, bảo dưỡng xe, sơn xe, dán xe, rửa xe,..Giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn khi đến sửa xe tại Alobike.

  Như vậy, để biết nhớt Motul 300V chạy được bao nhiêu km thì thay cần dựa vào hai yếu tố: theo khuyến cáo của hãng và tình hình thực tế. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề Alobike khuyên biker nên thay nhớt 300V định ở khoảng 2500km - 3000km để giúp xe chạy tốt, bốc, êm máy. Nếu bạn còn gì băn khoăn về nhớt Motul 300V thì hãy liên hệ Fanpage Alobike - Sửa xe tiện ích hoặc số Hotline: 0338.221133 để được tư vẫn cụ thể, chi tiết. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn cứng Alobike tin rằng sẽ làm hài lòng cũng như giải đáp tốt mọi thắc mắc, băn khoăn bạn.

  Bài viết theo xe

  Scroll