Thay nhớt xe Vision giá bao nhiêu? Bao nhiêu ml và bao lâu thay nhớt 1 lần?

Thay nhớt xe tay ga Vision là việc cần làm định kỳ và cực kỳ quan trọng trong quá trình sử dụng xe máy Honda Vision cũng như bất cứ loại xe máy nào khác. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin đầy đủ liên quan đến các vấn đề thay dầu nhớt cho xe Vision đầy đủ và chính xác nhất.

Xem nhanh

  Dung tích thay nhớt xe Vision bao nhiêu lít?

  Việc xác định xe Vision đổ bao nhiêu nhớt là cực kỳ quan trọng, vì nếu bạn đỏ sai, không đúng dung tích tiêu chuẩn định mức cho xe thì sẽ ảnh hưởng xấu đến động cơ và khả năng vận hành của xe.

  Vậy xe Vision thay nhớt bao nhiêu ml? Theo tài liệu chính thức của Honda thì dung tích nhớt xe Vision tiêu chuẩn là 0,7 lít khi thay nhớt, khi rã máy thì cần đổ nhiều hơn chút, cụ thể là 800ml.

  Hiện tại bình nhớt xe Vision tiêu chuẩn đang không được đóng chai chuẩn 0,7 lít mà hầu hết đều đóng chai 0,8 lít, vì vậy hầu hết các xe đều đổ gần hết 1 chai nhớt đóng tiêu chuẩn của tất cả các hãng.

  thay nhớt xe vision

  Xe Vision bao lâu thay nhớt 1 lần?

  Việc xác định bao lâu thay nhớt xe Vision một lần thì cần căn cứ theo 2 chỉ số đó là thời gian và số km mà xe chạy.

  Xe Vision bao nhiêu km thay nhớt? Cụ thể thì Xe Vision chạy khoảng 2000km thì nên thay nhớt định kỳ, đây là khuyến cáo của hầu hết các nhà sản xuất dầu nhớt danh tiếng và giới thợ lâu năm. Bạn có thể chạy được nhiều hơn với các sản phẩm dầu nhớt tổng hợp cao cấp hơn.

  Thời gian thay nhớt xe Vision thông thường là từ 2 – 3 tháng/lần. Với các xe chạy ít hoặc hầu như không chạy thì bạn cũng không nên để nhớt trong xe quá 6 tháng, bạn cần thay nhớt mới để động cơ được bảo vệ tốt nhất có thể.

  Bạn cũng cần thay nhớt sớm hơn khi xe chạy địa hình phức tạp, xe thường xuyên lên dốc xuống dốc, xe thường xuyên tắt máy khởi động như ở các thành phố lớn.

  Xe Vision nên thay nhớt gì?

  Chúng tôi khuyến cáo Xe máy Honda Vision nên thay nhớt có chất lượng tốt, đó thường là các sản phẩm nhớt bán tổng hợp hoặc tổng hợp toàn phần trở lên, các dòng nhớt cao cấp này sẽ phù hợp hơn với dòng xe phun xăng điện tử thế hệ mới hiện nay.

  thay nhớt xe vision

  Bạn cần chọn đúng dầu nhớt cho xe tay ga, các sản phẩm nhớt hiệu suất cao có khả năng bảo vệ động cơ tốt và mạnh mẽ hơn.

  Thay nhớt xe Vision bao nhiêu tiền?

  Để xác định thay nhớt xe Vision giá bao nhiêu thì bạn cần căn cứ vào loại sản phẩm mà bạn chọn, những sản phẩm tốt nhất thường có giá thay cao hơn.

  Bảng giá thay nhớt xe Vision như sau:

  • Nhớt Castrol Power 1 Scooter 10W40 giá 135.000đ
  • Nhớt Castrol Ultimate Scooter 10W30 giá 155.000đ
  • Nhớt Mobil Super Moto Scooter 10W30 giá 110.000đ
  • Nhớt Motul Scooter Power LE 5W40 giá 170.000đ
  • Nhớt Liqui Moly Scooter Race 10W40 giá 245.000đ
  • Nhớt Havoline Scooter 10W40 giá 125.000đ

  thay nhớt xe tay ga vision

  Cách thay nhớt xe Vision

  Thay nhớt cho xe máy Honda Vision khá đơn giản, hầu như ai cũng làm được, bạn hoàn toàn có thể tự mua nhớt xe Vision về tự thay và chăm sóc xe của mình.

  Hướng dẫn cách thay nhớt xe Vision cụ thể gồm các bước như sau:

  Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

  Dụng cụ để thay nhớt gồm có 5 thứ bạn phải chuẩn bị là

  1 chai dầu dung tích 0,8 lít

  1 chiếc kìm mỏ vuông

  1 chiếc ca xả nhớt thải

  1 chiếc cờ lê vòng giác 12

  Bước 2: Xả nhớt cũ

  Vị trí ốc xả nhớt xe Vision ở ngay dưới động cơ của xe, đây là vị trí thấp nhất của Các te nhớt giúp xả sạch nhớt mỗi khi ta thay nhớt cho xe.

  Dựng xe thẳng đứng trên mặt đất phẳng bằng chân chống giữa, đặt khay đựng nhớt xuống dưới chuẩn bị xả nhớt, dùng Cờ lê vòng giác 12 để tháo ốc xả nhớt và xả toàn bộ nhớt cũ trong máy ra hết là được.

  Sau đó vặn lại ốc xả bằng tay để tránh lệch ren, dùng cờ lê vòng 12 siết chặt lại là được, không vặn quá chặt khiến ren bị căng hoặc trờn.

  Bước 3: Đổ nhớt mới vào xe

  Dùng kìm mỏ vuông tháo nút châm nhớt, đổ nhớt mới vào xe đủ dung tích

  Vặn lại nút châm nhớt bằng tay, sau đó dùng kìm mỏ vuông siết chặt tay là được.

  Lưu ý: Không đổ nhớt thải ra ngoài môi trường mà cần gom lại để bôi trơn hoặc thu gom về nơi có thể tải sử dụng vào các mục đích khác.

  Thay nhớt xe Vision 2017 2019 và tất cả các đời cơ bản đều giống nhau, dung tích nhớt, vị trí ốc xả đều như nhau.

  Với việc thay nhớt xe Honda Vision 2021 phiên bản cá tính cũng tương tự, dù xe này có kích thước lớn hơn các phiên bản thông thường, nhưng dung tích nhớt và cách thay cũng không thay đổi.

  Tham khảo clip hướng dẫn thay nhớt máy xe Vision dưới đây:

  Xe Vision có lọc nhớt không?

  Lọc nhớt xe Vision là dạng lọc lưới nằm ngay phần dưới cùng của đáy Carte, các dòng xe máy Honda sử dụng lọc nhớt ly tâm kết hợp với lọc lưới, cặn bẩn sẽ đọng dưới đáy động cơ và sẽ được xả ra ngoài khi bạn thay nhớt.

  thay lọc nhớt xe vision

  Thay lọc nhớt xe Vision là việc làm cần thiết, thông thường khoảng 20.000km bạn nên thay 1 lần.

  Thay nhớt láp xe Vision

  Nhớt láp còn được gọi là nhớt hộp số xe Vision, là loại nhớt bảo vệ khu vực bánh giăng số phía bánh sau. thay nhớt số xe Vision là việc cần làm định kỳ và tiêu chuẩn.

  Nhớt lap xe Vision bao nhiêu ml?

  Dung tích nhớt láp xe Vision chính xác là 120ml vừa đủ tiêu chuẩn quy định của nhà sản xuất. Đây cũng chính là dung tích tiêu chuẩn của các chai nhớt láp được đóng chai bới các nhà sản xuất. Mỗi lần thay nhớt cầu xe Vision thì bạn chỉ cần đúng 1 tuýp 120ml là được.

  Thông số nhớt xe Vision là 80W90, đây là loại dầu nhớt có độ nhớt rất cao, SAE trung bình khuyến cáo là 75W90 hoặc 80W90.

  Khuyến cáo bạn nên sử dụng các sản phẩm nhớt có gốc tổng hợp hoặc bán tổng hợp là tốt nhất, ví dụ như Motul 80W90, Liqui Moly 80W90 hoặc Liqui Moly 75W90.

  nhớt lap xe vision

  Thay nhớt hộp số xe Vision bao nhiêu tiền?

  Giá thay nhớt hộp số xe Vision như sau:

  ·         Nhớt Motul 80W090 giá 60.000đ

  ·         Nhớt Liqui Moly 80W90 giá 120.000đ

  ·         Nhớt Liqui Moly 75W90 giá 125.000đ

  ·         Nhớt Castrol 80W90 giá 65.000đ

  ·         Nhớt Caltext 80W90 giá 60.000đ

  Thay nhớt hộp số xe Vision

  Cách thay nhớt hộp số xe Vision có thể tham khảo clip dưới đây:

  Thay nhớt xe Vision tại AloBike

  Bạn sẽ được lựa chọn các loại nhớt chính hãng với các sản phẩm được nhập trực tiếp từ các nhà sản xuất, hiện Alobike là nhà phân phối của nhiều nhà sản xuất nhớt danh tiếng trên thế giới.

  Đội ngũ thợ hỗ trợ chuyên xe tay ga, chuẩn kỹ thuật, tuân thủ quy trình đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật.

  thay nhớt xe tay ga vision

   

  Dung tích nhớt máy và láp bao nhiêu lít? Bài viết đã giải đáp cụ thể và chính xác từng thông tin cụ thể. Mọi thắc mắc đến chủ để thay nhớt xe tay ga Vision xin hãy để lại comment bên dưới để chúng tôi hỗ trợ bạn.

  Bài viết theo xe

  Scroll