Sổ tạm trú có đăng ký xe máy được không? Có cần hộ khẩu không?

Sổ tạm trú có đăng ký xe máy được không? Đăng ký xe máy có cần hộ khẩu không? Sang tên xe máy có cần hộ khẩu không? Hộ khẩu kt3 có đăng ký xe máy được không? Chuyển hộ khẩu có cần đổi biển số xe máy không?

Xem nhanh

  Xem thêm:   

  Sổ tạm trú có đăng ký xe máy được không?

  Theo quy định về thẩm quyền đăng ký xe tại Thông tư 36/2010 của Bộ Công an, khi làm thủ tục đăng ký xe, chủ xe là người Việt Nam cần xuất trình CMND/CCND. Trường hợp nơi thường trú ghi trong CMND không giống với trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

  hộ khẩu kt3 có đăng ký xe máy được không

  Nếu chỉ có đăng ký tạm trú thì không được đăng ký xe biển số nơi tạm trú. Xe phải đăng ký biển ở nơi thường trú. Học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; hoặc là công an, bộ đội thì có thể đăng ký xe ở nơi tạm trú. 

  sổ tạm trú có đăng ký xe máy được không

  Đăng ký xe máy có cần hộ khẩu không?

  Không có hộ khẩu có mua xe máy được không?

  Mua xe máy có cần sổ hộ khẩu không? Thực tế đăng ký xe máy không có hộ khẩu vẫn đăng ký được bình thường. Chỉ có trường hợp chưa được cấp CMND hoặc địa chỉ thường trú ở CMND khác địa chỉ thường trú ở sổ hộ khẩu thì mới cần xuất trình sổ hộ khẩu.

  đăng ký xe máy có cần hộ khẩu không

  Hộ khẩu kt3 có đăng ký xe máy được không?

  Hộ khẩu kt3 có được đăng ký xe máy hay không? Theo quy định thì đăng ký xe máy phải theo hộ khẩu thường trú. Sổ tạm trú và cả tạm trú dài hạn KT3 cũng không thể đăng ký xe được.

  hộ khẩu kt3 có đăng ký xe máy được không

  Sang tên xe máy có cần hộ khẩu không?

  Nhằm đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giấy tờ công dân, nghị quyết 112/NQ-CP quy định không cần mang CMND, sổ hộ khẩu theo khi đăng ký sang tên xe máy.

  sang tên xe máy có cần hộ khẩu không

  Đổi biển số xe máy khi chuyển hộ khẩu

  Khi chuyển hộ khẩu khác tỉnh, thành phố, bạn có thể đổi biển xe máy và đăng ký xe theo địa chỉ ở hộ khẩu mới. Khi làm thủ tục thì không phải đưa xe đến mà chỉ cần xuất trình những giấy tờ sau:

  • Giấy khai sang tên, di chuyển xe (theo mẫu): 2 bản.
  • Giấy chứng nhận đăng ký xe.
  • Biển số xe.
  • Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.

  sổ tạm trú có đăng ký xe máy được không

  Tham khảo thêm

  Qua bài viết, hy vọng bạn đọc đã được giải đáp thắc mắc sổ tạm trú có đăng ký xe máy được không, đăng ký xe máy có cần hộ khẩu không. Số tạm trú, kể cả tạm trú dài hạn KT3 cũng không thể đăng ký xe. Sổ hộ khẩu không nhất thiết phải có khi đăng ký xe.

  Gọi cứu hộ khẩn cấp

  Gọi tư vấn kỹ thuật

  Gọi tư vấn mua hàng

  Zalo Tư vấn kỹ thuật

  Zalo Mua hàng

  Liên hệ

  Scroll