Bảng giá than đề xe máy chính hãng, thay chổi than để xe khởi động được

Chổi than đề xe máy gồm có 2 chi tiết truyền điện quét cổ góp trong củ đề (mô tơ đề), truyền điện giữa bộ phận tĩnh sang phần động (rotor đề) giúp củ đề chạy được và bạn sẽ khởi động được xe. Như vậy chổi than đề mòn hoặc hỏng thì bạn không thể khởi động được xe, tất nhiên điều này chỉ đúng với các xe có sử dụng mô tơ khởi động là củ đề.

Xem nhanh

  Than đề xe máy là một trong những chi tiết cần kiểm tra và thay thế kịp thời để tránh tình trạng xe bất ngờ không khởi động được do chúng quá mòn hoặc kẹt. Thông thường chúng sẽ được kiểm tra định kỳ cùng với chu kỳ bảo dưỡng toàn bộ xe máy. Bảo dưỡng và làm sạch củ đề cũng giúp bộ phần này làm việc hiệu quả và bền hơn.

  Khi bạn bấm nút đề mà xe không khởi động được, trong khi ắc quy vẫn đủ điện mà xe không động tĩnh gì, chỉ có tiếng tạch 1 vài cái tiếng hít rơ le, khi đó khả năng chổi than bị mòn, hỏng là rất cao. Tất nhiên nó cũng có một số dạng hỏng khác nằm trong củ đề.

  chổi than đề xe máy

   

  Cấu tạo chổi than đề xe máy

  Cấu tạo than đề xe máy cũng tương tự như than đề các loại mô tơ điện khác, khi chúng mòn hoặc kẹt thì đương nhiên mô tơ không thể chạy được.

  Vật liệu của chổi than đề xe máy: vật liệu thường được làm bằng than chì kim loại, dẫn điện tốt, khả năng chịu mài mòn và chịu nhiệt cực cao. Vật liệu phổ biển nhất sử dụng trong các củ đề xe máy là dạng than chì kết hợp đồng thau.

  Chổi than đề xe máy thường là dạng than kép gồm có 2 nửa, mỗi nửa gồm có phần than quét. Dây dẫn điện bằng đồng. Một số loại xe có chổi than bắt ốc, nên sẽ có thêm phần ốc để bắt vào củ đề.

  Chổi than đề xe máy được lắp ráp vào rãnh than có sự hỗ trợ của lò xo đẩy, giúp cho than đề luôn được đẩy tiếp xúc vào cổ góp của Rotor đề.

  than đề xe máy

   

  Bảng giá chổi than đề xe máy chính hãng

  • Chổi than đề xe Dream, Wave giá 90.000đ
  • Chổi than đề xe Wave S110, Wave RSX 110 giá 110.000đ
  • Chổi than đề xe Future neo giá 120.000đ
  • Chổi than đề xe Winner giá 125.000đ
  • Chổi than đề xe Airblade giá 120.000đ
  • Chổi than đề xe Lead, Vision giá 120.000đ
  • Chổi than đề xe Sh Ý 2008 giá 460.000đ
  • Chổi than đề xe Sh Ý 2011 giá 520.000đ
  • Chổi than đề xe Jupiter, Sirius giá 95.000đ
  • Chổi than đề xe Exciter giá 130.000đ
  • Chổi than đề xe Piaggio 2v giá 125.000đ
  • Chổi than đề xe Piaggio 3v giá 160.000đ

  Trên đây là bảng giá chổi than đề các dòng xe phổ thông và thường xuyên phải thay thế nhiều nhất. Bảng giá trên chưa bao gồm công thợ thay thế, khi thay tại cửa hàng sẽ thêm chi phí công thợ là 30.000đ – 50.000đ mỗi xe.

  Một số xe có thể phát sinh chi phí khi ốc bị gãy do quá lâu bị Ô xy hóa, các chi tiết trên xe bị kẹt chết với nhau và cần tháo gỡ.

  chổi than xe máy

  Lưu ý khi thay chổi than đề xe máy?

  Nên cân nhắc thay khi chổi than đề mòn quá nửa, khả năng tiếp xúc sẽ kém đi và có thể bị “với” và không tiếp xúc hoặc tiếp xúc chập chờn với cổ góp.

  Thay thế ngay khi chổi than bị vỡ hoặc kẹt nhiều lần. Đây là tình trạng ít gặp, tuy nhiên vẫn có xảy ra ở một số trường hợp và cần thiết phải thay bộ chổi than khác

  Khi thay nên bảo dưỡng củ đề, tra dầu mỡ chuẩn để các ổ bi trong củ đề chạy được tốt và bền.

  Kiểm tra cổ góp xem có bị gờ nặng không, nếu bị mòn hoặc gờ sâu thì cần láng lại cho phẳng, đảm bảo cổ góp vẫn còn dầy dặn để có thể vận hành được bình thường.

  thay than đề xe máy

  Than đề xe máy chính hãng gắn vào sẽ giúp củ đề vận hành tốt hơn, nhẹ nhàng và khởi động tốt hơn. Khi xe của bạn không khởi động được thì hãy liên hệ trực tiếp với đội cứu hộ xe máy Alobike để được hỗ trợ sửa chữa tại nhà, thay thế chổi than đề tại chỗ. Tại các cửa hàng chi nhánh của Alobike luôn có đội ngũ kỹ thuật kiểm tra xe và tư vấn miễn phí, xác định nguyên nhân và có thể thay thế chổi than cho bộ đề một cách tốt nhất.

   

  Gọi cứu hộ khẩn cấp

  Gọi tư vấn kỹ thuật

  Gọi tư vấn mua hàng

  Zalo Tư vấn kỹ thuật

  Zalo Mua hàng

  Liên hệ

  Scroll