Tháng 7 có nên mua xe không? Những ngày tốt để mua

Tháng 7 có nên mua xe không? Tháng 7 âm lịch hàng năm còn được gọi là tháng cô hồn, là một tín ngưỡng tâm linh của người Việt đã tồn tại từ lâu đời. Người ta quan niệm đây là thời gian không may mắn nên việc mua xe máy vào tháng 7 âm khiến nhiều người băn khoăn.

Xem nhanh

  Xem thêm: 

  Tháng 7 âm có nên mua xe không?

  Có nên mua xe trong tháng 7 âm? Vì sao lại có quan niệm không nên mua xe trong tháng này?

  Trong văn hóa phương Đông, cụ thể là văn hóa Trung Quốc, ngày 2/7 âm lịch hàng năm là thời gian Diêm Vương mở Quỷ Môn Quan để quỷ đói tự do trở lại trần gian và sẽ quay về vào ngày rằm. Bởi vậy tháng 7 âm được xem là tháng cô hồn, tháng của quỷ đói và sẽ không mang lại may mắn.

  mua xe tháng 7

  Tuy nhiên, đây chỉ là quan niệm dân gian thuộc về tín ngưỡng tôn giáo, mang tính tâm linh. Đến hay chưa có một nghiên cứu khoa học nào khẳng định việc mua xe vào tháng 7 âm sẽ mang lại bất trắc, rủi ro. Do đó, có nên mua xe vào tháng cô hồn hay không hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng.

  Trên thực tế, vào khoảng thời gian này trong năm, các hãng xe đều triển khai chính sách kích cầu mua sắm. Có những chương trình ưu đãi khuyến mại lớn. Vì vậy, mua xe trong tháng này thì người dùng có thể tiết kiệm được khoản tiền kha khá so với thời gian khác trong năm.

  có nên mua xe tháng 7 âm

  Những ngày tốt mua xe tháng 7 

  Chọn ngày tốt mua xe tháng 7 âm và các tháng khác trong năm cần phải dựa vào yếu tố cá nhân của chủ xe như ngày tháng năm sinh, tuổi con gì, mệnh gì…

  Nếu bạn không an tâm khi mua xe vào tháng 7 âm thì hãy tìm hiểu một chút về tín ngưỡng tháng cô hồn này. Sau ngày rằm, tất cả quỷ đói được Diêm Vương thả tự do sẽ quay trở về âm phủ. Do đó sẽ không còn quỷ dữ tự do trên trần gian nữa. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua xe để kịp thời phục vụ nhu cầu đi lại của bản thân.

  có nên mua xe vào tháng 7 âm

  Tham khảo thêm:

  Trên đây là những chia sẻ về vấn đề tháng 7 có nên mua xe không và ngày nào tốt để mua xe. Hy vọng rằng bạn sẽ mua được chiếc xe ưng ý với giá hời ở các chương trình ưu đãi của hãng trong thời gian này.

  Bài viết theo xe

  Scroll