Thay đổi màu sơn xe máy bị phạt bao nhiêu tiền?

Thay đổi màu sơn xe máy bị phạt bao nhiêu từ năm 2021? Màu sơn xe là một trong các dấu hiệu để nhận biết xe,vì thế chủ xe cần có trách nhiệm khai báo, đăng ký thi thay đổi màu sơn xe với cơ quan có thẩm quyền và làm thủ tục thay đổi màu sơn xe máy. Nếu vi phạm thì chủ xe là người bị phạt.

Xem nhanh

  Đổi màu sơn xe máy có bị phạt hành chính không

   

  Đổi màu sơn xe máy có bị phạt hành chính không

  Phương tiện xe moto, xe gắn máy và các loại xe thay đổi màu sơn, nhãn hiệu của xe không đúng với giấy đăng ký xe theo khoản 1 điều 14 thông tư 15/2014 của Bộ Công an quy định trường hợp thay đổi màu sơn xe thì chủ sở hữu phương tiện phải thực hiện thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe.

  Cần phải đến cơ quan chức năng xin đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe gồm:

  Giấy khai đăng ký xe.

  Các giấy tờ của chủ sở hữu xe

  Nộp lại giấy chứng nhận đăng ký xe.

  Thay đổi màu sơn xe máy bị phạt bao nhiêu

  Mức phạt tự ý thay đổi màu sơn xe máy bị phạt là bao nhiêu?

  Thay đổi màu sơn xe máy không đúng với giấy đăng ký xe sẽ bị phạt hành chính từ 100.000 - 200.000 VNĐ đối với cá nhân và phạt từ 200.000 - 400.000 VNĐ đối với tổ chức đối với tổ chức và chủ xe máy, xe môtô và các loại xe tương tự, xe mô tô tự ý thay đổi màu sơn của xe không đúng với giấy đăng ký xe.

  Người vi phạm sẽ buộc phải khôi phục màu sơn ban đầu của xe theo giấy đăng ký xe.

  Thay đổi màu sơn xe máy bị phạt bao nhiêu

  Xem thêm: 

  Như vậy việc tự ý thay đổi màu sơn xe máy sẽ bị phạt theo quy định của luật giao thông đường bộ. Trên đây là một số thông tin do Alobike sửa xe máy uy tín Hà Nội cung cấp về mức phạt hành chính tự ý thay đổi màu sơn xe máy theo quy định của pháp luận.

  Diem Hyo

  Diem Hyo

  Bài viết theo xe

  Scroll