Thay nhớt xe Liberty I 3 tiêu chí VÀNG để chọn được loại nhớt tốt

Nếu xe Liberty của bạn đã đến lúc cần thay nhớt mà bạn băn khoăn không biết thay nhớt xe Liberty nào. Dưới đây, Alobike sẽ gợi ý cho bạn 3 tiêu chí vàng để chọn được loại nhớt tốt nên thay cho Liberty. Nhưng trước tiên, chúng ta cần phải nắm rõ lịch thay nhớt định kỳ cũng như dung tích thay nhớt của xe Liberty.

Xem nhanh

  Định kỳ thay nhớt cho xe Liberty

  Bất kỳ một chiếc xe nào muốn hoạt động tốt đều cần được thay nhớt theo đúng định kỳ. Xe Liberty cũng vậy, dưới đây là lịch thay nhớt định kỳ cho xe mà các chủ xe cần lưu ý, đặc biệt là với xe mới mua:

  • Thay nhớt xe Liberty lần đầu ở khoảng 500km
  • Thay nhớt những lần tiếp theo định kỳ khoảng 1500km -3000km, tuỳ vào chất lượng nhớt.

  Việc thay nhớt cho xe đúng định kỳ rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình vận hành di chuyển của xe. Nếu động cơ không được thay nhớt sẽ gây ra tình trạng nóng máy, xe chạy ì ạch, gây tiếng ồn. Điều này không đảm bảo sự an toàn cho người điều khiển. 

  Dung tích thay nhớt cho xe Liberty

  Nếu thay thiếu nhớt các chi tiết trong động cơ không được bôi trơn đầy đủ, gây tình trạng nóng máy, xe chạy ì ạch. Vậy nên, khi thay nhớt cho xe bạn nên chú trọng đến vấn đề này. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, dung tích thay nhớt của xe Liberty là 1 lít.

  dung tích nhớt xe libertyDung tích thay nhớt cho xe Liberty

  Thay nhớt theo đúng định kỳ không những quan trọng mà thay đúng dung tích nhớt cho xe cũng quan trọng không kém. Bởi nếu thay thừa hoặc thiếu, động cơ sẽ không thể hoạt động tốt được. Nếu thay nhớt vượt quá dung tích khuyến cáo, động cơ xe bị ngập dầu, tạo ra bọt khí gây ra ma sát cao.

  3 tiêu chí để chọn được loại nhớt tốt cho xe Liberty

  Chọn được một loại nhớt tốt cho xe là điều mà hầu hết các chủ xe đều mong muốn tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn được nhớt tốt, đặc biệt là với phái nữ. Để giúp các chủ xe Liberty, Alobike sẽ gợi ý cho bạn 3 tiêu chí để chọn được loại nhớt cực tốt cho chiếc xe của mình.

  3.1. Dựa vào gốc dầu

  Gốc dầu tốt nhất hiện nay là gốc dầu tổng hợp, sau đó là bán tổng hợp và cuối cùng là gốc khoáng. Để biết chai nhớt đó mang gốc dầu gì bạn dựa vào thành phần ghi trên chai nhớt đó. Cụ thể:

  • Với gốc dầu tổng hợp: Thành phần gồm dầu gốc tổng hợp và phụ gia. Có ưu điểm giúp bôi trơn động cơ bánh răng tối ưu, động cơ được bảo vệ tốt, êm, giảm thiểu sự mài mòn tối thiểu do ma sát
  • Với gốc bán tổng hợp: Thành phần gồm dầu gốc tổng hợp, gốc khoáng và phụ gia. Có ưu điểm giúp bôi trơn hộp số, giảm độ ma sát, giúp xe chạy êm phù hợp với xe chạy nhiều
  • Với gốc khoáng: Thành phần gồm dầu gốc và phụ gia, có tác dụng bôi trơn các chi tiết bánh răng, làm giảm ma sát tuy nhiên động cơ nhanh bị xuống cấp, không bền, giá thành rẻ

  Dựa vào thành phần để biết được gốc dầu của chai nhớt

  3.2. Dựa vào cấp chất lượng API

  Đây là cấp chất lượng do Viện Dầu Khí Hoa Kỳ đưa ra để đánh chất lượng của các loại nhớt động cơ hiện nay. Trung bình cứ 4 - 5 năm, cấp chất lượng này sẽ có thêm một chỉ số phân cấp mới được đưa ra nhằm đáp ứng tiêu chí của động cơ bôi trơn. SN là phân cấp chất lượng phổ biến trên thị trường, SP hiện đang là phân cấp chất lượng cao nhất mới được đưa ra vào tháng 5/2022. 

  xem cấp chất lượng APISP là cấp chất lượng API cao nhất hiện nay

  3.3. Dựa vào đánh giá của người dùng

  Ngoài 2 tiêu chí trên, tiêu chí thứ 3 là bạn có thể dựa vào các đánh giá của người dùng để chọn được loại nhớt tốt cho xe. Các đánh giá này bạn có thể tham khảo hoặc trực tiếp thảo luận trên các diễn đàn về xe. 

  chọn Nhớt xe Liberty dựa vào đánh giá của người dùngDựa vào đánh giá của người dùng

  4 loại nhớt có gốc dầu tổng hợp cực tốt cho xe Liberty

  Dựa theo 3 tiêu chí trên, Alobike xin đưa ra cho bạn 4 loại nhớt tổng hợp thuộc phân khúc cao cấp hiện nay.

  4.1. Nhớt Liqui Moly Molygen Scooter 5W30

  Liqui Moly Molygen Scooter là dòng sản phẩm dành riêng cho xe tay ga, mới được Liqui Moly ra mắt vào tháng 12/2022. Với các thông số kỹ thuật và đặc điểm sau: 

  • Gốc dầu: Tổng hợp 100%
  • Cấp chất lượng: API SP, CF
  • Cấp độ nhớt: SAE 5W30
  • Đặc điểm: Giúp động cơ hoạt động trơn tru, giảm độ ma sát và mài mòn tốt, giữ độ nhớt ổn định trong điều kiện nhiệt độ thấp

  nhớt liqui moly molygen scooter 5w30 Nhớt Liqui Moly Molygen Scooter 5W30

  4.2. Nhớt Liqui Moly Race Scooter 10W40

  • Gốc dầu: 100% tổng hợp
  • Cấp chất lượng: API SN
  • Cấp độ nhớt: SAE 10W40
  • Đặc điểm: Có khả năng tăng tốc và giúp tiết kiệm nhiên liệu, độ nhớt ổn định khi chạy đường dài

  Nhớt Liqui Moly Race Scooter 10W40

  4.3. Nhớt Motul Scooter Power LE 5W40

  • Gốc dầu: 100% tổng hợp
  • Cấp chất lượng: API SL
  • Cấp độ nhớt: SAE 5W40
  • Đặc điểm: Giúp động cơ sạch, vận hành trơn tru, chống mài mòn và chống han gỉ bề mặt động cơ

  Nhớt Motul Scooter Power Le 5W40

  4.4. Nhớt Castrol Power 1 Scooter Ultimate 10W30

  • Gốc dầu: 100% tổng hợp
  • Cấp chất lượng: API SN
  • Cấp độ nhớt: SAE 10W30
  • Đặc điểm: Giúp động cơ đạt hiệu suất cực đỉnh, tăng tốc tối ưu ngay cả khi máy nguội, hoạt động tốt ở điều kiện môi trường khắc nghiệt

  Nhớt Castrol Power 1 Scooter Ultimate 10W30

  Kết luận: Cả 4 loại trên đều là những loại nhớt thuộc phân khúc cao cấp nhất hiện nay trên thị trường và chúng đều rất tốt cho động cơ. Tuy nhiên, mỗi loại lại có những thế mạnh riêng:

  • Nếu xe của bạn thường xuyên chạy đường dài nên dùng nhớt Liqui Moly Race Scooter 10W40 sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa nhiên liệu
  • Nếu xe bạn chạy ít hoặc chỉ chạy trong thành phố nên dùng nhớt Motul Scooter Power LE 5W40 
  • Nếu xe bạn chạy thường xuyên nên dùng nhớt Liqui Moly 5W30 hoặc Castrol Power 1 Scooter Ultimate 10W30, động cơ sẽ được hoạt động một cách trơn tru, êm mượt và đạt được hiệu suất tối đa.

  Địa chỉ thay nhớt cho xe Liberty uy tín tại Hà Nội

  Hiện nay không khó để bạn có thể chọn được một địa chỉ thay nhớt, nhưng bạn cần lưu ý và nên chọn những địa chỉ thay uy tín, nhận được nhiều đánh giá từ người dùng. Bởi thay nhớt ở những địa chỉ này không những đảm bảo về giá cả mà còn đảm bảo được chất lượng nhớt xe của bạn được thay.

  Với các bạn ở khu vực Hà Nội, nếu chưa tìm được địa chỉ thay nhớt xe Liberty uy tín thì có thể ghé qua một trong 4 cơ sở của Alobike. Alobike là một hệ thống cửa hàng sửa xe tiện ích và là địa chỉ lui tới của nhiều thành viên các câu lạc bộ lớn nhỏ tại Hà Nội. Vậy nên, bạn yên tâm khi đến đây thay nhớt nhé.

  Alobike hệ thống cửa hàng sửa xe tiện íchAlobike - Hệ thống cửa hàng sửa xe tiện ích

  Ngoài cung cấp các dịch vụ sửa xe, bảo dưỡng, bán các phụ tùng…Alobike còn là một nhà phân phối, bán lẻ dầu nhớt uy tín tại Hà Nội. Thay nhớt tại Alobike, chiếc xe của bạn không những được thay đúng dung tích mà còn được thay với chất lượng nhớt chính hãng.

  Alobike địa chỉ thay nhớt xe liberty chính hãng tại Hà Nội Alobike - Nhà phân phối, bán lẻ và thay dầu nhớt chính hãng tại Hà Nội

  Hiện tại, các cơ sở của Alobike đang cung cấp nhiều dòng nhớt danh tiếng trên thế giới, thuộc đa dạng các phân khúc khác nhau cho khách hàng lựa chọn như Motul, Liqui Moly hay Castrol…

  Dưới đây là bảng giá một số loại nhớt thay cho các dòng xe ga nói chung tại Alobike: 

  STT

  Tên sản phẩm

  Giá tham khảo tại Alobike

  1

  Nhớt Liqui Moly Molygen 5W30

  310.000đ/1000ml

  2

  Nhớt Liqui Moly Race Scooter 10W40

  320.000đ/1000ml

  3

  Nhớt Motul Scooter Power LE 5W40

  180.000đ/800ml - 210.000đ/1000ml

  4

  Nhớt Castrol Power 1 Scooter Ultimate 10W30

  185.000đ/800ml - 205.000đ/1000ml

   

  Mức giá thay nhớt tại Alobike luôn được bán theo giá quy chuẩn của nhà sản xuất. Vậy nên, bạn có thể yên tâm khi thay nhớt xe Liberty tại đây. Để được tư vấn tốt hơn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Fanpage: Alobike - Sửa xe tiện ích hoặc liên hệ trực tiếp qua số Hotline: 0338.221133.

  Bài viết theo xe

  Scroll