Thay nhớt xe máy Wave Alpha với 5 bước CỰC DỄ LÀM

Bạn đang muốn tự thay nhớt cho chiếc xe máy Wave Alpha của mình tại nhà nhưng lại không biết cách để thay đúng kỹ thuật. Bạn đừng lo vì trong bài viết này, Alobike sẽ hưỡng dẫn bạn cách thay nhớt xe máy Wave Alpha đúng kỹ thuật chỉ với 5 bước cực đơn giản và dễ làm ngay tại nhà như sau:

Xem nhanh

  Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

  • Ca hoặc thau đựng nhớt cũ
  • Phễu để đổ nhớt mới
  • Khăn lau
  • Dụng cụ vặn ốc, kìm

  Bước 2: Xác định vị trí ốc xả nhớt xe Wave Alpha

  • Vị trí ốc xả nhớt của xe Wave Alpha: Vị trí của ốc xả nhớt của xe Wave Alpha nằm ở dưới gầm xe
  • Kỹ thuật vặn ốc: Vặn ốc theo chiều chiều kim đồng hồ

  vị trí ốc xả nhớt xe wave alphaỐc xả nhớt của xe Wave Alpha nằm ở dưới gầm xe

  Bước 3: Xả hết nhớt cũ

  Sau khi đã tháo ốc xả nhớt, bạn đợi cho nhớt cũ được xả ra hết, trong lúc đợi nhớt cũ được xả ra bạn có thể lấy khăn vệ sinh lại con ốc trước khi tiến hành lắp ốc xả vào vị trí ban đầu.

  Bước 4: Vặn que thăm dầu

  Để nhớt cũ được xả nhanh hơn, bạn có thể tiến hành vặn luôn que thăm dầu. Điều này sẽ đảm bảo nhớt cũ sẽ nhanh được xả hết ra bên ngoài. 

  • Vị trí của que thăm dầu: Nằm ở phía trên mặt của động cơ
  • Kỹ thuật vặn: Bạn dùng khăn lót phía dưới que thăm dầu, dùng kìm vặn ngược theo chiều kim đồng hồ. 

  Lưu ý: Nên vặn nhẹ nhàng, sau khi đã mở được que thăm nhớt, bạn dùng tay vặn ra là được.

  que thăm dầu xe wave alphaNên vặn que thăm dầu một cách nhẹ nhàng

  Bước 5: Tiến hành đổ nhớt mới

  Trước khi đổ nhớt mới cho xe Wave Alpha, bạn cần đảm bảo chai nhớt của bạn có dung tích theo đúng khuyến cáo thay nhớt của nhà sản xuất là 0,8 lít. 

  Nếu trong trường hợp bạn dùng chai nhớt 1 lít, bạn cần phải đổ lượng nhớt cần thay cho xe ra ca đo chuyên dụng trước, sau đó dùng ống bơm chuyên dụng hoặc phễu để đổ nhớt vào xe. Cách này sẽ đảm bảo xe được thay đủ dung tích nhớt, không bị thừa hoặc thiếu.

  thay nhớt mới cho xe máy wave alphaTiến hành đổ nhớt mới cho xe

  3 lưu ý quan trọng khi tự thay nhớt cho xe Wave Alpha

  Nhìn chung, việc tự tay thay nhớt cho xe Wave Alpha không quá phức tạp nhưng không phải vì thế mà bạn chủ quan trong quá trình thay nhớt cho xe tại nhà. Dưới đây là 3 lưu ý quan trọng bạn cần nắm rõ nếu bạn muốn thay nhớt cho xe một cách tốt nhất.

  1 - Thay nhớt cho xe Wave Alpha theo đúng định kỳ

  Việc thay nhớt cho xe Wave Alpha theo đúng định kỳ rất quan trọng bởi nếu không thay nhớt đúng định kỳ sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận hành của xe như: xe tăng tốc kém, không phát huy được tối đa công suất, giảm tuổi thọ các chi tiết động cơ bên trong. 

  • Theo khuyến cáo lịch thay nhớt máy đối với xe mới mua là 500km
  • Chu kỳ thay nhớt các lần tiếp theo 1500km - 2000km thì thay 1 lần, tùy loại nhớt bạn đang dùng.

  2 - Thay đúng dung tích nhớt theo khuyến cáo của hãng 

  Theo công bố của hãng Honda, dung tích nhớt của xe máy Wave Alpha là 0,8 lít. Đây là dung tích tiêu chuẩn đã được hãng thử nghiệm nhiều lần trước khi đưa ra khuyến cáo. 

  Vậy nên việc thay đúng dung tích nhớt sẽ đảm bảo được các chi tiết bên trong động cơ được bôi trơn một cách đầy đủ tránh việc các chi tiết bên trong bị ngập dầu do thay quá nhiều nhớt hoặc thiếu nhớt dẫn đến động cơ khó khởi động, nóng máy…

  3 - Mua nhớt ở các địa chỉ uy tín

  Ngoài lưu ý đến vấn đề thay nhớt theo định kỳ và đúng dung tích thì một lưu ý cực kỳ quan trọng nữa là bạn nên mua nhớt ở những địa chỉ uy tín. Bởi hiện nay thực trạng nhớt giả, nhớt kém chất lượng đang được bán tràn lan trên thị trường khá nhiều. Do vậy, nếu bạn không tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua rất có thể xe của bạn sẽ dùng phải nhớt giả, gây tình trạng nóng máy, động cơ nhanh xuống cấp. 

  Để mua nhớt chính hãng, bạn có thể mua nhớt ở những địa chỉ hiện đang là phân phối, bán lẻ dầu nhớt hoặc bạn có thể đến 1 trong 4 cơ sở của Alobike tại Hà Nội.

  Alobike - Địa chỉ phân phối, bán lẻ dầu nhớt chính hãng tại Hà Nội

  Với hơn 10 năm hoạt động, Alobike không chỉ là hệ thống cửa hàng sửa xe tiện ích cung cấp nhiều dịch vụ như sửa xe, bảo dưỡng, dán xe…Đây còn là một địa chỉ uy tín, chuyên phân phối, bán lẻ dầu nhớt chính hãng tại Hà Nội. 

  Như vậy, chỉ với 5 bước đơn giản là bạn hoàn toàn có thể tự tay mình thay nhớt xe máy Wave Alpha ngay tại nhà. Để hiểu thêm về các dòng nhớt tốt cho xe, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số Hotline: 0338.221133 hoặc liên hệ qua Fanpage: Alobike - Sửa xe tiện ích

  Bài viết theo xe

  Scroll