Hướng dẫn thay nhớt xe Sh Mode CỰC NHANH và CHI TIẾT ai cũng làm được

Việc tự tay mình thay nhớt cho xe là điều mà từ lâu nhiều người đã thực hiện nhằm tiết kiệm chi phí cũng như để chăm sóc xe của mình được tốt hơn. Vậy các chủ xe đã biết các bước để tự thay nhớt chưa? Sau đây là 5 bước thay nhớt xe Sh Mode và những lưu ý quan trọng khi tự thay nhớt tại nhà.

Xem nhanh

  Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

  • Ca hoặc thau đựng nhớt cũ
  • Phễu để đổ nhớt vào
  • Khăn lau
  • Dụng cụ vặn ốc

  Bước 2: Xác định vị trí ốc xả nhớt xe Sh Mode

  • Xác định vị trí ốc xả nhớt của Sh Mode: vị trí con ốc này ở dưới đáy gầm xe nằm gần sát với chân chống giữa của xe. 
  • Vặn ốc xả nhớt: Bạn hết sức lưu ý đến kỹ thuật vặn ốc tránh vặn mạnh tay bởi ốc có thể bị trờn ren. Để việc vặn ốc dễ dàng, bạn vặn ốc từ trái qua phải.

  ốc xả nhớt xe sh modeVị trí của ốc xả nhớt của xe Sh Mode

  Bước 3: Tiến hành xả hết nhớt cũ

  • Bạn đặt ca hoặc chậu đựng nhớt ở dưới, sau khi vặn ốc xả nhớt, nhớt cũ sẽ theo đó chảy ra ngoài. 
  • Để nhớt cũ được xả hết bạn nên nghiêng xe về bên phải để chắc chắn rằng bên trong không còn nhớt cũ. 
  • Trong quá trình đợi nhớt cũ được xả ra ngoài, bạn vệ sinh lại con ốc bằng khăn lau.

  xả hết nhớt cũ của xe sh modeXả hết nhớt cũ của xe Sh Mode

  Bước 4: Vặn que thăm nhớt

  Bạn tiến hành vặn que thăm dầu hay còn gọi là thước đo nhớt theo chiều ngược kim đồng hồ. Que thăm dầu này được đặt ở vị trí phía trên của xe. Bạn có thể dùng kìm vặn trực tiếp hoặc dùng khăn lót phía dưới. 

  Lưu ý: Trước khi vặn que thăm dầu, bạn nên vệ sinh bằng khăn lau tránh bụi bẩn rơi vào bên trong khi tháo que thăm dầu ra để đổ nhớt.

  vặn que thăm nhớt xe sh modeVặn que thăm dầu để đổ nhớt mới cho xe

  Bước 5: Đổ nhớt mới

  Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ nhớt vào vị trí của que thăm dầu vừa mới tháo, sau đó lắp que thăm dầu vào vị trí ban đầu. 

  thay nhớt sh modeTiến hành đổ nhớt mới cho xe Sh Mode

  Như vậy, chỉ với 5 bước Alobike hướng dẫn phía trên, bạn hoàn toàn có thể tự thay nhớt cho chiếc Sh Mode tại nhà. Tuy nhiên, trong quá trình thay, các chủ xe cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau.

  3 điều cần lưu ý khi thay nhớt cho xe Sh Mode

  1 - Thay nhớt xe Sh Mode đúng định kỳ

  Thay nhớt đúng định kỳ rất quan trọng bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe, dưới đây là lịch thay nhớt máy định kỳ của xe Sh Mode:

  • Theo khuyến cáo lịch thay nhớt máy đối với xe mới mua là 500km
  • Các lần tiếp theo 1500km - 2000km thì thay 1 lần, tùy loại nhớt

  Tùy vào loại nhớt được sử dụng mà thời gian thay nhớt có thể ngắn hoặc lâu thời thời gian thay nhớt khuyến cáo. Tuy nhiên, mốc thời gian được đưa ra trên đây là mốc thời gian tốt nhất để thay nhớt cho xe sau quá trình sử dụng.

  2 - Thay đúng dung tích nhớt xe Sh Mode

  Theo thông tin của nhà sản xuất đưa ra, dung tích nhớt của xe Sh Mode là 0,8 lít. Do vậy, trong quá trình thay, bạn cần lưu ý thay đúng dung tích nhớt cho xe, tránh việc thay thừa hoặc thiếu. Bởi nếu thay thiếu rất có thể một số chi tiết trong động cơ sẽ không được bôi trơn, nếu thay thừa động cơ có thể sẽ bị ngập nhớt, tạo ra nhiều bọt khí khiến cho xe bị nóng máy, xe đi ì ạch.

  3 - Chọn loại nhớt tốt để thay cho xe Sh Mode nữ

  Nếu bạn là người không quá am hiểu về các loại nhớt cũng như cách để chọn được nhớt tốt, bạn có thể chọn nhớt dựa vào 3 tiêu chí sau:

  • Gốc dầu: Trong thành phần của nhớt, gốc dầu chiếm đến 70% - 90%, do vậy gốc dầu chất lượng tức là loại nhớt đó cực tốt. Hiện nay, gốc dầu được đánh giá cao là gốc tổng hợp, bán tổng hợp và gốc khoáng. Bạn có thể chọn mua các loại nhớt có gốc dầu từ bán tổng hợp trở lên. Nếu có điều kiện, bạn có thể mua các loại nhớt cao cấp có gốc dầu 100% tổng hợp.
  • Cấp chất lượng: Cấp chất lượng cho bạn biết loại nhớt đó có đạt chỉ số cấp chất lượng tốt hay không. Đây là đánh giá được đưa ra bởi Mỹ và hiện đang là tiêu chuẩn đánh giá được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Theo thứ tự cấp chất lượng thì chỉ số đứng sau chỉ số trước sẽ có chất lượng nhớt cao hơn. Bạn có thể chọn loại nhớt có cấp chất lượng từ SL trở lên, cao nhất hiện nay là chỉ số SP.
  • Công nghệ sản xuất: So với trước đây thì công nghệ sản xuất dầu đã có những cải tiến mới và hiện đại. Các hãng nhớt đều có những công nghệ sản xuất nhớt độc quyền, vậy nên, bạn có thể dựa vào tiêu chí này để chọn được cho mình loại nhớt phù hợp.

  cách xem cấp chất lượng và gốc dầuNhớt Motul Scooter Power LE có thành phần dầu gốc tổng hợp, cấp chất lượng API SN

  Đây là một trong những loại nhớt tốt cho xe Sh Mode hiện nay

  4 -  Chọn đúng địa chỉ thay - bán nhớt xe Sh Mode uy tín

  Nhìn chung, việc chọn nhớt tốt không quá khó nhưng làm sao để chọn được địa chỉ thay/bán nhớt uy tín, chính hãng là điều mà bạn nên quan tâm. Bởi thực trạng mua/thay phải nhớt giả hiện nay khá nhức nhối. Nếu bạn ở khu vực Hà Nội và đang cần tìm địa chỉ thay/bán nhớt uy tín bạn có thể ghé đến Alobike.

  Alobike địa chỉ thay nhớt chính hãng tại Hà NộiAlobike - địa chỉ thay nhớt chính hãng tại Hà Nội

  Là một nhà phân phối, bán lẻ dầu nhớt chính hãng, Alobike tự tin có thể đáp ứng được tiêu chí mà bạn cần: Chất lượng - Chính hãng - Giá tốt. Hiện tại, tại Alobike đang cung cấp nhiều phân khúc chất lượng nhớt khác nhau từ cao cấp, tầm khá cho đến phân khúc chất lượng phổ thông với các dòng sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng như Liqui Moly, Motul, Castrol hay Shell…

  Việc thay nhớt xe Sh Mode không quá phức tạp nhưng trong quá trình thay bạn cũng nên chú ý đến 2 vấn đề là thay đúng dung tích nhớt và vặn ốc đúng kỹ thuật. Bởi đây là 2 chú ý cực kỳ quan trọng có thể ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe.

  Bài viết theo xe

  Scroll