So sánh Vario 150 vs Click 125. Có nên mua Honda Vario 150?

So sánh Vario 150 vs Click 125 về thiết kế, động cơ, độ bền và giá thành để thấy được xe nào đáng sở hữu hơn. Có nên mua Honda Vario 150 hay không? Vario 150 và Click 125 thì xe nào chạy tốt hơn, đáng tiền hơn.

Xem nhanh

  Xem thêm:

  So sánh Vario và Click Thái

  So sánh Click 125i và Vario 150

  So sánh Click Thái và Vario 150 về thiết kế và động cơ

  Vario và Click là 2 mẫu xe tay ga nhập khẩu có thiết kế rất giống nhau. Vario 150 được sản xuất ở Indonesia, còn Click 125 thì được sản xuất ở Thái Lan. 

  Xét về tổng thể, phần đầu xe Vario có pát gắn biển số, còn Click thì không. Hệ thống phanh của Vario là Tokiko - thương hiệu thường thấy ở những mẫu phân khối lớn nhà Honda. Trong khi đó, Click vẫn sử dụng hệ thống phanh Nissin giống với phiên bản cũ. 

  Mâm xe có kiểu dáng khác nhau, mâm Vario dập chữ Indo, còn mâm Click dập chữ Thái. Phuộc Showa của Vario cho cảm giác êm và đầm hơn phuộc của Click. 

  Theo cảm nhận của người dùng về Vario 150 vs Click 125i thì Click hơn Vario ở phần dàn áo không bị ọp ẹp và nước sơn zin đẹp hơn. Còn động cơ của 2 chiếc xe này gần như không có sự khác biệt. Tuy nhiên, xét về độ bền, người dùng vẫn đề cao xe Thái hơn xe Indo.

  Độ bền Click Thái được đánh giá cao hơn

  Vario 150 và Click 125 có sự chênh lệch khá lớn về giá bán 

  So sánh Vario và Click Thái về giá bán, dù xe máy dưới 250cc nhập khẩu từ Indonesia và Thái Lan đều không mất thuế nhập khẩu nhưng giá về đến Việt Nam của Vario 150 và Click 125 vẫn ở mức khá cao.

  Cùng là mẫu xe tay ga nhập khẩu nhưng Click 125 có mức giá cao hơn Vario gần 40 triệu. Honda Vario 150 được bán ở thị trường Việt với giá khoảng 52 triệu, còn Click 125 thì ở mức hơn 90 triệu. Đây là mức giá rất cao so với một chiếc xe máy tầm trung. 

  Nhìn vào giá thành, nhiều người dùng sẽ nghiêng về chiếc xe nhập khẩu Indo bởi giá cả phù hợp với chất lượng xe. Nhiều khách hàng cho rằng thay vì chọn một chiếc xe phổ thông như Click 125 thì với khoảng xấp xỉ 100 triệu có thể sở hữu một chiếc xe hạng sang như SH nội địa.

  Vario có giá rẻ hơn Click

  Có nên mua Honda Vario 150 không?

  Có nên mua Vario 150? Nhiều người dùng lựa chọn mua xe Vario 150 bởi động cơ mạnh mẽ nhưng vẫn chạy rất êm ái. Theo cảm nhận của 1 số người dùng, Vario 150 có chất lượng tốt hơn Airblade Việt.  

  Nếu phân vân giữa mua Honda Vario 150 và Honda Click 125 thì đương nhiên Vario sẽ phù hợp tài chính hơn. Ở mức tiền xấp xỉ 100 triệu, Click Thái 125 khiến nhiều người dùng dù thích nhưng cũng không “mở hầu bao”. 

  Vario được đánh giá có chất lượng tốt hơn Airblade Việt
  Bài viết so sánh Vario 150 vs Click 125 đã đưa ra những điểm giống và khác nhau của 2 dòng xe nhập khẩu này. Vậy có nên mua Honda Vario 150 hay không sẽ phụ thuộc vào túi tiền của người dùng nhưng sở hữu một chiếc xe tay ga có động cơ tốt, thiết kế đẹp với mức giá 52 triệu là hoàn toàn xứng đáng. Khi sửa xe máy bạn cũng tìm kiếm linh kiện xe dễ dàng hơn. Đặc biệt là phụ tùng Honda cực kỳ phổ biến. Ngoài ra bạn có thể phối thêm đồ chơi xe máy. Và thường xuyên kiểm tra vỏ xe Vario để lái xe an toàn hơn trên mỗi cung đường

  Bài viết theo xe

  Scroll