Xe mới mua chưa có biển số có được lưu thông không?

Xe mới mua chưa có biển số có được lưu thông trên đường không đều là những thắc mắc của người điều khiển xe máy hay người đang có nhu cầu mua xe quan tâm tại thời điểm hiện tại.

Xem nhanh

  Xem thêm:

  Xe máy mới mua chưa có biển số có được lưu thông không?

  Xe chưa có biển số có được lưu thông không? Xe mới mua chưa có biển số có bị phạt không? với người mới mua xe hay đang chờ đăng ký xe máy hãy cùng AloBike tìm hiểu về quy định này nhé.

  xe mới mua chưa có biển số có bị phạt không

  Về mức phạt lỗi không có biển số xe

  Đầu tiên về lỗi phạt không có biển số xe. Theo mục c khoản 2 Điều 17 tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP lỗi điều khiển xe không có biển số xe đối với loại xe có quy định phải gắn biển số xe máy sẽ có mức phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

  Về mức phạt lỗi không có đăng ký xe

  Còn đối với các lỗi điều khiển xe không có Giấy tờ đăng ký xe theo quy định: Sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng ( theo Điểm a Khoản 2 Điều 17 Nghị định 100/2019/NĐ-CP).

  Có thể thấy rằng đối với xe máy mới mua, sẽ không thuộc các trường hợp phải đăng ký tạm thời ở trên. Nhưng trong thời gian chờ cấp đăng ký xe và biển số xe chính thức thì  người mua xe máy, không được phép điều khiển xe khi tham gia giao thông.

  Tuy nhiên, ngày 01 tháng 8 năm 2020, theo quy định của Nhà nước tại Thông tư 58/2020/TT-BCA (sẽ thay thế Thông tư 15/2014/TT-BCA từ ngày 01/8/2020) áp dụng với các loại phương tiện sau đây phải đăng ký tạm thời:

  ·         Xe chưa được đăng ký và cấp biển số chính thức có nhu cầu tham gia giao thông.

  ·         Xe đăng ký tại nước ngoài và được cơ quan thẩm quyền cho phép vào Việt Nam du lịch, phục vụ hội nghị, hội chợ hay triển lãm, thể dục, thể thao.

  ·         Xe phục vụ cho các hội nghị do Đảng, Nhà nước và Chính phủ tổ chức hoạt động.

  Lắp biển số không đúng chỗ của nhà sản xuất ?

  Việc lắp ráp đúng chất liệu, kích thước biển số, chữ và số, vị trí kí hiệu theo đúng quy định của nhà sản xuất và chính phủ quy định, đây được coi là một vấn đề rất quan trọng đối với người mua xe.

  Việc người điều khiển xe lắp biển số không đúng với quy định và biển số không rõ chữ, số hoặc biển số bị bẻ cong, bị che lấp hay bị hỏng, theo Điểm b khoản 1 Điều 17 Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định  có thể bị phạt từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng.

  Tham khảo thêm:

  Như vậy, đối với câu hỏi xe mới mua chưa có biển số có được lưu thông không?

  Câu trả lời của AloBike là không. Thường đối với các dòng xe phục vụ chính phủ hay xe phục vụ triển lãm hoặc hội nghị….. sẽ được cấp giấy đăng ký tạm thời trong vòng 15 ngày, khi người mua xe có nhu cầu tham gia giao thông, sau 15 ngày sẽ bị phạt theo đúng quy định của chính phủ nhà nước.

  Bài viết theo xe

  Scroll