Xe Vision đi bao nhiêu km thì thay nhớt? Lịch thay nhớt CHUẨN NHẤT

Để xe Vision chạy êm, ngon, bền thì bạn cần thay nhớt xe đúng định kỳ. Xe tay ga Vision cần thay hai loại nhớt là nhớt máy và nhớt lap hay còn gọi là nhớt hộp số.Vậy xe Vision đi bao nhiêu km thì thay nhớt là tốt nhất? Bạn hãy cùng Alobike tìm hiểu lịch thay nhớt máy và nhớt lap xe Vision trong bài viết sau.

Xem nhanh

  Chu kỳ thay nhớt máy xe Vision 

  Nhớt máy là loại nhớt dùng để bôi trơn cho bộ phận động cơ đốt trong của xe máy, giúp xe vận hành êm ái, ổn định. Thay nhớt máy không đúng định kỳ sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe, lâu dài có thể gây hỏng động cơ nghiêm trọng. Xe Vision chạy bao lâu thì thay nhớt được các chuyên gia khuyến cáo như sau: 

  1.1 Xe Vision mới mua chạy 500km thay nhớt lần đầu

  Đối với xe Vision mới mua đã có sẵn nhớt của hãng thì chạy sau 300km - 500km sẽ thay nhớt lần đầu tiên là tốt nhất

  1.2 Lịch thay nhớt các lần tiếp theo 

  Thời gian thay nhớt các lần tiếp theo phụ thuộc vào chất lượng nhớt mà xe Vision sử dụng, cụ thể:

  • Xe dùng nhớt gốc tổng hợp: chạy 2500km - 3000km thì thay nhớt 1 lần
  • Xe dùng nhớt gốc bán tổng hợp: chạy 2000km - 2500km thì thay nhớt 1 lần
  • Xe dùng nhớt  gốc khoáng: chạy 1000km - 1500km thì thay nhớt 1 lần 

  Tuy nhiên, với những xe Vision chạy trong tình trạng như: xe chạy trên 30.000km, xe hay lên xuống dốc, chở nặng,... thì bạn cần thay nhớt sớm hơn định kỳ khuyến cáo. Với những xe vận hành trong điều kiện như trên thì Alobike khuyên bạn nên sử dụng các loại nhớt từ bán tổng hợp trở lên (tốt nhất là tổng hợp). Bởi những loại nhớt này có màng dầu dai giúp bảo vệ động cơ tối ưu, xe vận hành ổn định. 

  Để biết chai nhớt xe đang dùng là nhớt gốc tổng hợp, bán tổng hợp hay gốc khoáng thì bạn xem ở mục thành phần nhớt, cụ thể:

  • Nhớt gốc tổng hợp mục thành phần thường ghi: “ Dầu gốc tổng hợp và phụ gia” hoặc "dầu gốc tổng hợp toàn phần và phụ gia
  • Nhớt gốc khoáng mục thành phần thường ghi: “ Dầu gốc khoáng, dầu tổng hợp và phụ gia” 
  • Nhớt gốc khoáng mục thành phần thường ghi: “ Dầu gốc và phụ gia” 

  Nhớt Liqui Molygen 5w30 có thành phần gốc dầu tổng hợp 

  Ngoài thay nhớt máy thì xe Vision còn cần thay nhớt lap. Để biết xe Vision chạy bao nhiêu km thì thay nhớt lap, mời bạn theo dõi phần tiếp. 

  Chu kỳ thay nhớt lap xe Vision

  Bao lâu thay nhớt lap xe Vision

  Nhớt lap hay còn gọi là nhớt hộp số có tác dụng bảo vệ, bôi trơn cho hệ thống bánh răng truyền động của bánh sau xe Vision. Theo các chuyên gia xe máy, chu kỳ thay nhớt lap xe Vision tốt nhất như sau: 

  2.1 Thời gian thay nhớt lap xe Vision lần đầu

  Xe Vision mới mua thay nhớt lap lần đầu cùng nhớt máy ở 500km

  2.2 Lịch thay nhớt lap các lần tiếp theo 

  Chu kỳ thay nhớt lap các lần tiếp theo ở 6000km - 7000km là tốt nhất. 

  3 lưu ý khi thay nhớt xe Vision giúp xe chạy ngon - êm - ổn định

  3.1 Thay nhớt đúng dung tích của xe Vision 

  Theo khuyến cáo của hãng Honda: các đời xe Vision có dung tích nhớt máy 700ml và dung tích nhớt lap 80ml. Cần thay đúng dung tích như trên, tránh thay thừa và thiếu đều ảnh hưởng không tốt đến vận hành của xe. 

  Hậu quả xe không thay nhớt đúng định kỳ thời gian dài dẫn đến các chi tiết động cơ bị mài mòn, oxy hóa,...

  3.2 Thay nhớt xe Vision kèm lọc nhớt

  Lọc nhớt có tác dụng lọc sạch các cặn bẩn còn sót lại trong nhớt trước khi đưa nhớt đến các chi tiết động cơ. Do đó, cần thay lọc nhớt định kỳ để đảm bảo nhớt luôn được lọc sạch trước khi đi bôi trơn các chi tiết máy. 

  Các chuyên gia xe máy khuyến cáo, lọc nhớt xe Vision nên thay định kỳ khoảng 10.000km là tốt nhất. Để dễ nhớ thì cứ 3 lần thay nhớt, bạn sẽ thay lọc nhớt 1 lần. 

  thay lọc nhớt xe VisionThay lọc nhớt xe Vision định kỳ 10.000km/lần

  3.3 Lựa chọn nhớt tốt cho xe

  Ngoài thay nhớt đúng định kỳ, đúng dung tích, thay lọc nhớt thì bạn cũng nên chọn những loại nhớt tốt cho xe Vision. Nhớt tốt cho xe Vision là nhớt có gốc dầu từ bán tổng hợp trở lên ( tốt nhất là nhớt tổng hợp), có cấp chất lượng API SL, SM, SN hoặc SP ( đối với nhớt máy) và API GL-5 hoặc API GL-4 (đối với nhớt hộp số). 

  Những lợi ích mang lại khi bạn sử dụng nhớt tốt như:

  • Thời gian thay nhớt được kéo dài
  • Màng dầu dai giúp bảo vệ động cơ tối ưu
  • Khả năng làm sạch, làm mát động cơ vượt trội
  • Tăng tuổi thọ động cơ
  • Hỗ trợ xe phát huy tối đa công năng, vận hành êm ái

  Sau đây là một số loại nhớt tốt cho xe Vision được dùng nhiều nhất hiện nay:

  • Nhớt máy tốt cho xe Vision: Motul Scooter Power LE, Castrol Power 1 Ultimate Scooter, Liqui Molygen Scooter, Shell Advance AX7 Scooter,...
  • Nhớt lap tốt cho xe Vision: nhớt lap Liqui Moly 80w90, nhớt lap Motul 80w90, nhớt lap Castrol 80w90, nhớt lap mobil 75w90,... 

  Alobike - Địa chỉ thay nhớt xe Vision chất lượng tại Hà Nội

  Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xe máy, khi đến Alobike thay nhớt bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bởi: 

  • Chất lượng dầu nhớt: 100% dầu nhớt chính hãng, nhập trực tiếp từ nhà sản xuất hay những nhà phân phối uy tín. 
  • Trình độ chuyên môn: Đội ngũ kỹ thuật chuyên xe tay ga lành nghề, có nhiều kinh nghiệm trong sửa chữa, bảo dưỡng các dòng xe tay ga từ phổ thông đến cao cấp. 
  • Địa chỉ tin cậy của các câu lạc bộ xe: Alobike hiện là đơn vị kỹ thuật cho các câu lạc bộ xe ga SH, Air Blade, PCX,...lớn tại Hà Nội. 
  • Dịch vụ tiện ích: Tại Alobike có đa dạng các dịch vụ tiện ích khác như: sửa chữa, bảo dưỡng xe máy, thay thế phụ tùng chính hãng, dán xe, sơn xe,...

  Kỹ thuật viên Alobike thay nhớt cho xe máy Vision tại cửa hàng

  Như vậy, xe Vision đi bao nhiêu km thì thay nhớt còn phụ thuộc vào chất lượng nhớt và điều kiện vận hành của xe. Để giúp xe Vision chạy êm, bền bạn nên thay nhớt máy, nhớt hộp số đúng định kỳ và dùng các loại nhớt tốt cho xe. Nếu quan tâm đến những loại nhớt tốt cho xe Vision bạn có thể tham khảo online tại Alobike.vn 

  Bài viết theo xe

  Scroll