Bằng lái A1 A2 là gì? Bằng lái xe A2 lái được xe gì?

Hiện nay mọi người được nghe nhiều về bằng lái xe A2 lái được xe gì? Nhưng không rõ là được sử dụng cho xe gì và nó sử dụng như thế nào? Căn cứ vào đâu để được cấp bằng A2. Các bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây để nắm bắt rõ về bằng lái xe A2 được quy định mới nhất hiện nay

Xem nhanh

  Xem thêm: 

  Bằng lái xe A1 A2 là gì?

  Bằng lái xe máy A1 là gì?

  Bằng lái A1 là hạng bằng lái xe cơ bản và thấp nhất trong các bằng lái xe, dùng cho người lái xe điều khiển xe môtô hai bánh có dung tích xy-lanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3, người khuyết tật điều khiển xe môtô ba bánh. Với bằng A1  được nhiều người biết đến là một trong những giấy phép lái xe máy thông dụng và phổ biến nhất hiện nay. Nếu muốn thi bằng lái xe máy hạng A1 thì bạn phải ở độ tuổi  18 trở lên mới được phép nhận bằng lái và sử dụng bằng lái.

  Bằng lái xe hay còn gọi là giấy phép lái xe là loại giấy phép hay chứng chỉ do cơ quan nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp cho một cá nhân nào đó, cho phép cá nhân đó được phép điều khiển và tham gia giao thông bằng phương tiện cơ giới.

  bằng lái xe A1

  Bằng lái xe máy A1

  Nếu muốn nắm rõ nhất về bằng lái xe A1 bạn có thể đến nơi có thẩm quyền cấp bằng A1 để được tư vấn rõ về giấy phép lái xe giúp bạn sử dụng đúng mục đích chiếc xe của mình, nhằm tránh bị phạt khi tham gia giao thông trên đường. Hiện nay mỗi loại bằng lái có những áp dụng khác nhau cho mỗi loại xe chứ không thể áp dụng chung cho tất cả được. Chính vì vậy khi thi bằng lái bạn nên tìm hiểu rõ dòng xe của mình áp dụng cho loại bằng lái xe nào phù hợp nhất.

  Bằng lái xe máy A2 là gì?

  Đối với bằng lái xe A1 và A2 cũng có sự khác biệt, Bằng lái xe A2 là hạng bằng lái xe cho phép một cá nhân điều khiển trên xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 175cc trở lên và bao gồm cả những loại xe quy định cho bằng lái xe hạng A1.

  Có thể thấy bằng lái xe A2 sử dụng rộng hơn bằng lái xe A1 và bao gồm cả những dòng xe mà A1 áp dụng đây là điểm chú ý nhất đối với những dòng xe phân khối có động cơ 175cc đổ lên, ngoài ra bạn còn có thể lái được cho những dòng xe thông thường có phân khối thấp.

  Bằng lái xe A2

  Bằng lái xe A2

  Bằng lái xe A2 lái được xe gì?

  Đối với bằng A2 lái được xe gì? hay bằng lái A2 chạy được xe gì? Theo quy định tại Khoản 2 tại Điều 28 Thông tư 46/2012/TT-BGTVT về đào tạo, sát hạch và cấp GPLX cơ giới đường bộ  có quy định về bằng lái xe máy A2. Cứ miễn là xe mô tô 2 bánh, thì bạn được chạy xe không giới hạn cc mà không cần phải lăn tăn về bằng lái xe moto A2 nữa. Nhưng chính vì thế mà này sinh ra 1 vấn đề lớn đối với những người đang có bằng lái A1 và muốn thi lên bằng A2:

  + Mỗi người chỉ sở hữu 1 số GPLX thẻ Pet mới, còn nếu bạn có bằng lái A1 thẻ Pet mới, sẽ có 2 tình trạng sau:

  + Bằng lái A1 của bạn nằm riêng thì chỉ có 1 mình A1 thẻ Pet nhưng sau khi thi xong bằng lái xe hạng a2 thì từ 3-4 tuần bạn phải nộp lại bản chính của bằng A1 và cắt góc huỷ đi đến 1-2 tuần bạn sẽ được nhận bằng A2.

  + Nếu bằng A1 của bạn đang ghép chung với hạng bất kì khác thì sau 5-6 tuần nộp lại bản chính của bằng A1 này, từ 1-2 tuần bạn sẽ được nhận bằng lái xe mô tô a2

   

  Tham khảo thêm:

  Qua bài viết này bạn có thể biết được bằng lái xe A2 lái được xe gì? và xe của mình có thể sử dụng bằng lái xe A2 được không hay chỉ sử dụng bằng lái xe A1? Để không bị phạt và thi bằng lái đúng với phân khối xe mà bạn đang sở hữa tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ về dòng xe của mình được nhà nước áp dụng cho loại bằng nào.

   

   

  Duyên Duyên

  Duyên Duyên

  Bài viết theo xe

  Scroll