Dung tích bình xăng xe Wave bao nhiêu lít? đi được bao nhiêu km?

Dung tích bình xăng xe Wave các đời là khoảng 3,5 lít, ở các đời xe Wave 110 sản xuất sau năm 2012 như Wave S 110, Wave RSX 110 có dung tích lớn hơn chút. Lượng xăng đổ vào bình mỗi khi đổ xăng thường sẽ ít hơn dung tích này vì thực tế trong bình thường xe còn một ít xăng.

Xem nhanh

  Cụ thể về dung tích chứa của bình xăng các đời xe Wave và mức độ hao xăng sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

   

  Dung tích bình xăng xe Wave Alpha bao nhiêu lít?

  Dung tích bình xăng xe Wave bao nhiêu lít?

  • Dung tích bình xăng xe Wave Alpha đời đầu là 3,5 lít.
  • Dung tích bình xăng xe Wave RSX 110 là 3,5 lít.
  • Dung tích bình xăng xe Wave Alpha 110 Fi là 3,7 lít.
  • Dung tích bình xăng xe Wave Blade là 3,7 lít.

  Như vậy dung tích bình xăng xe Wave RSX 110 là lớn nhất (4 lít), nhỏ hơn là Wave Alpha 110 Fi thế hệ sau 2018. Các đời sản xuất trước đó chỉ có dung tích 3,5 lít.

  Dung tích lớn sẽ giúp bạn ít phải đổ xăng hơn, yên tâm hơn khi chạy xe. Nếu có thể thì chúng tôi mong muốn Honda sẽ nâng dung dích bình xăng xe wave lên mức khoảng 5 lít thì sẽ thoải mái hơn cho mỗi hành trình của chúng ta.

  Ở phiên bản nâng cấp lên 110cc, bình xăng xe được cải thiện lớn hơn. Bình xăng là một trong những phụ tùng xe Wave được tạo thành từ thép cao cấp với độ bền khá tốt. Với phiên bản Wave Alpha 110cc, hãng trang bị bình xăng có dung tích 3,7 lít nhằm mang lại những trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho người dùng.

  Bình xăng xe Wave Alpha 110cc dung tích 3,7 lít

   

  1 lít xăng đi được bao nhiêu km xe Wave Alpha?

  Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi “Xe số 1 lít xăng đi được bao nhiêu km?”, “1 lít xăng xe máy đi được bao nhiêu km?”. Với các điều kiện vận hành khác nhau, mức tiêu thụ nhiên liệu của xe cũng khác nhau. Vì vậy số liệu dưới đây chỉ mang tính chất tương đối.

  Honda Wave Alpha 110 tiêu thụ khoảng 1,5 lít - 1,6 lít/100 km. Như vậy, xe Wave 1 lít xăng đi được hơn 60km. Thể tích bình xăng 3,7 lít, xe có thể đi được khoảng 250km trong điều kiện thông thường. Đây là mức tiêu thụ nhiên liệu rất tiết kiệm dù Wave Alpha 110 chưa trang bị hệ thống phun xăng điện tử.

  Wave Alpha 110 tiết kiệm nhiên liệu

   

  Bình xăng xe Wave đổ bao nhiêu tiền thì đầy?

  Căn cứ giá xăng ngày 13/3/2022, xăng A95 giá 29.824đ/lít, giá xăng A92 là 28.985đ/lít thì đổ đầy bình xăng xe Wave chắc chắn sẽ hết không dưới 90.000đ nếu bình của bạn khá cạn. Sau đây chúng tôi đưa ra mức tiền tương đối cho mỗi lần đổ xăng với giá xăng ngất ngưởng hiện nay như sau:

  • Đổ xăng A95 cho xe Wave RSX 110 bình 4 lít hết 110.000đ/bình (dự kiến trong bình còn lại 0,3 lít)
  • Đồ xăng A92 cho xe Wave RSX 110 bình 4 lít hết 105.000đ/bình (dự kiến trong bình còn lại 0,3 lít)
  • Đổ xăng A95 xe Wave alpha 110 bình 3,7 lít hết 100.000đ/bình
  • Đổ xăng A92 xe Wave alpha 110 bình 3,7 lít hết 98.000đ/bình

  Mức chi phí khi đổ đầy bình xăng xe Wave khá cao, với giá xăng như hiện tại thì bạn nên biết cách chạy xe và bảo trì xe đúng chuẩn để tiết kiệm xăng.

  Chạy xe Wave thế nào để tiết kiệm xăng?

  Đầu tiên bạn cần đảm bảo hệ thống nhiên liệu của xe làm việc hiệu quả, cụ thể là bugi và lọc gió phải tốt, bộ chế hòa khí hoặc hệ thống phun xăng làm việc đúng tiêu chuẩn. Cụ thể chi tiết như sau:

  • Bugi xe Wave cần thay thế định kỳ 10.000km, đây là khuyến cáo của Honda và các nhà sản xuất bugi. Bugi là bộ phận tạo ra mồi lửa để đốt cháy nhiên liệu, lửa kém thì nhiên liệu cháy không hết, dấn đến hao xăng là đương nhiên.
  • Lọc gió cần sạch và chuẩn. Nếu lọc gió bẩn hoặc kém chất lượng sẽ làm giảm khả năng lưu thông khí, lượng ô xy thiếu và không đủ để xăng cháy kiệt, từ đó hậu quả là hao xăng và nóng máy.
  • Bộ côn cũng ảnh hưởng đến việc hao xăng, với các xe chạy trên 15.000km thì bạn cần kiểm tra hiệu quả làm việc của bộ côn. Nếu côn kém thì động năng từ động cơ không được truyền tải tốt đến bánh sau, động năng rơi vãi sẽ hao xăng.
  • Việc bảo dưỡng và bảo trì xe đúng định kỳ cũng sẽ góp phần giúp xe đỡ hao xăng và an toàn hơn.


  Bình xăng xe Wave Alpha bao nhiêu lít? Phiên bản Wave Alpha 110cc có dung tích bình xăng là 3,7 lít, ở mức trung bình so với các dòng xe số. 1 lít xăng đi được bao nhiêu km xe Wave Alpha? Tuy từng điều kiện vận hành và thói quen sử dụng mà xe tiêu hao nhiên liệu khác nhau, với Wave Alpha thì 1 lít xăng sẽ đi được khoảng 60-70km. Tuy nhiên nếu bạn muốn sở hữu chiếc xe vừa tiết kiệm xăng vừa cá tính thì bạn có thể sơn xe máy lại cho mới. Hay dán thêm một số mẫu tem Wave Alpha để tạo điểm nhấn. Nhờ những miếng dán tem xe Wave mà xế yêu của bạn cũng thay đổi diện mạo hơn rất nhiều.

  Bài viết theo xe

  Scroll