Bugi xe Sh nằm ở đâu? Top 8 loại Bugi xe Sh đánh lửa tốt nhất

Bugi xe Sh là linh kiện phụ tùng ở phần đầu của động cơ, có vai trò tạo ra mồi lửa điện cao áp công suất lớn để đốt cháy nhiên liệu trong động cơ trong mỗi chu trình động cơ, giúp động cơ thực hiện tốt chu trình nạp - nén - nổ - xả và sinh ra cơ năng để xe chạy được.

Xem nhanh

  Tham khảo thêm: 

  Bugi đánh lửa hàng nghìn lần mỗi phút, quá trình làm việc liên tục từ lúc bạn bấm đề khởi động xe, trong suốt quá trình xe chạy thì Bugi vẫn làm việc, cường độ đánh lửa càng cao khi tốc độ động cơ càng lớn. Bugi chỉ ngừng đánh lửa khi bạn dừng xe và tắt máy.

  bugi sh

  Như vậy Bugi sẽ quyết định rất lớn đến vận hành của xe, ảnh hưởng từ lúc khởi động, ảnh hưởng toàn bộ quá trình xe chạy trên đường. Nếu bugi tốt thì xe dễ dàng phát công suất tốt, vận hành mạnh mẽ, ngược lại Bugi kém thì sẽ ảnh hưởng xấu. Nhà sản xuất Bugi khuyến cáo nên thay Bugi định kỳ 8000 - 10.000km/lần

  thay bugi xe sh

  Bugi xe Sh nằm ở đâu?

  Vị trí bugi xe Sh nằm ở phần đầu trên của động cơ, ngay dưới gót ngân người lái xe, bạn cần tháo tấn nhựa đen chỗ sàn để chân là có thể nhìn thấy và tháo được bugi. Để tháo và thay Bugi cho xe Sh cần có tuýp bugi và 1 chiếc tô vít 4 cạnh.

  Clip hướng dẫn thay Bugi xe Sh

  Top 6 loại Bugi xe Sh tốt nhất hiện nay như sau:

  Bugi Sh NGK CPR7 giá 110.000đ

  Bugi NGK CPR7 được làm từ chất liệu Nickel do NGK Nhật Bản sản xuất. Đây là sản phẩm bugi xe Sh chính hãng được Honda lựa chọn lắp cho xe nguyên bản xuất xưởng. Dòng sản phẩm bugi thuộc phân khúc tầm trung, đánh lửa ổn định. 

  • Đường kính điện cực: 1,4mm
  • Khoảng cách đánh lửa: 0,6mm
  • Khuyến cáo sử dụng: 8000 - 10.000km thay 1 lần.

  bugi xe sh

  Bugi Sh Denso U22 giá 105.000đ

  Đây là dòng sản phẩm bugi phân khúc phổ thông với điện cực Nickel được sản xuất bởi hãng Denso Nhật Bản. Chất lượng và tính năng làm việc tương đương với sản phẩm bugi xe Sh zin nguyên bản theo xe. 

  • Đường kính điện cực: 1,4mm
  • Khoảng cách đánh lửa: 0,6mm
  • Khuyến cáo sử dụng: 8000 - 10.000km thay 1 lần.

  thay bugi sh

  Bugi Sh NGK G Power Platinum giá 165.000đ

  Bugi với điện cực được làm bằng vật liệu Platinum cao cấp giúp tăng khả năng dẫn điện tốt hơn và chống ăn mòn. Bên cạnh đó, nhờ điện cực platinum có tính trơ cao giúp chống chịu khả năng ăn mòn tốt kể cả trong điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ cao. Không những thế, đường kính điện cực nhỏ nên khả năng tập trung mồi lửa tốt hơn, tia lửa nẹt ra khỏe và tạo ra năng lượng lớn để đốt cháy nhiên liệu mạnh hơn, động cơ đạt công suất đều và mạnh mẽ hơn. 

  • Đường kính điện cực: 1,1mm
  • Khoảng cách đánh lửa: 1,1mm
  • Khuyến cáo sử dụng: 15.000km

  bugi xe sh

  Bugi Sh Bosch URC2CII30 Iridium giá 225.000đ

  Bugi xe Bosch là thương hiệu danh tiếng đến từ Đức, sản phẩm này cũng khá được người dùng ưa chuộng. Dòng sản phẩm có chất lượng tốt, tuổi thọ cao với điện cực trung tâm được làm bằng Iridium kết hợp với công nghệ đánh lửa qua khe hở bề mặt, tạo tia lửa điện cực mạnh cho công suất cao nhất. Bugi Bosch URC2CII30 mang liệu hiệu năng đánh lửa mạnh và khỏe cho động cơ cùng khả năng chống mòn tốt. 

  • Đường kính điện cực: 0,5mm
  • Khoảng cách đánh lửa: 1,1mm
  • Khuyến cáo sử dụng: 50.000km

  giá bugi xe sh

  Bugi Sh NGK Iridium CPR7 giá 265.000đ

  Bugi NGK Iridium CPR7 cho Sh thuộc phân khúc cao cấp, là dòng sản phẩm được làm từ kim loại quý hiếm Iridium sản xuất tại Nhật Bản với độ cứng và nhiệt độ nóng chảy cao, gia tăng sức mạnh cho động cơ, làm việc ổn định ở điều kiện khắc nghiệt. Đầu bugi đánh lửa NGK Iridium CPR7 cực nhỏ giúp đốt cháy nhiên liệu triệt để, tăng sức mạnh động cơ, tăng tốc nhanh và mạnh mẽ. 

  • Đường kính điện cực: 0,4mm
  • Khoảng cách đánh lửa: 1,1mm
  • Khuyến cáo sử dụng: 25.000km

  bugi xe sh

  Bugi Sh Denso Iridium IU22 giá 285.000đ

  Bugi Denso Iridium IU22 cho Sh được sản xuất bởi hãng Denso đến từ Nhật Bản. Dòng bugi này có khả năng đánh lửa cực tốt, đốt cháy nhiên liệu triệt để, gia tăng sức mạnh cho động cơ, mạnh mẽ và tăng tốc nhanh. Sản phẩm bugi Denso Iridium được khá nhiều anh em Biker, các câu lạc bộ xe và người dùng ưa chuộng và đánh giá cao. 

  • Đường kính điện cực: 0,4mm
  • Khoảng cách đánh lửa: 1,1mm
  • Khuyến cáo sử dụng: 25.000km

  bugi xe sh

  Bugi xe Sh được các câu lạc bộ xe lựa chọn nhiều nhất là các loại Iridium, tuy nhiên các sản phẩm phân khúc nguyên bản theo xe cũng là lựa chọn tốt. Bạn có thể đến hệ thống sửa xe máy Alobike để được tư vấn thêm về phụ tùng đồ chơi xe máy, hỗ trợ thay thế miễn phí tại chỗ. Bạn cũng có thể đặt hàng Online về tự thay, hãy xem clip hướng dẫn bên trên để biết được Bugi xe Sh nằm ở đâu.

  Bài viết theo xe

  Scroll