Hướng dẫn cách đi xe exciter côn tay 150 nhanh nhất

Bạn đã biết cách đi xe exciter côn tay 150 135 chưa khi bạn chuẩn bị sở hữu chiếc xe Exciter thể thao, cá tính. Vậy bài viết Hướng dẫn cách đi xe exciter côn tay 150 nhanh nhất sẽ làm điều đó cho bạn.

Xem nhanh

  Dòng xe côn ty ngày càng nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ nhờ thiết kế đậm chất thể thao với động cơ mạnh mẽ đem đến những thử thách trong việc chinh phục đã tạo ra thứ vui cho người điều khiển. Tại thị trường Việt Nam, nhà sản xuất Yamaha đã tạo ra dòng xe Exciter được ưa chuộng nhất hiện nay và được mệnh danh là ông vua đường phố.

  Xe Exciter được thiết kế khác biệt với những dòng xe máy thông thường nên cách đi xe exciter 150 135 cũng khác. Vậy nên khi có suy nghĩ đến việc mua một chiếc xe côn tay mạnh mẽ, thể thao thì bạn không nên bỏ qua những thông tin về cách chạy xe côn tay exciter 150 135 và những lưu ý khi vận hành chiếc xe thể thao này để có thể cân nhắc, ra quyết định hợp lý.

  cách đi xe exciter côn tay 150

  2 nguyên tắc đi xe exciter côn tay 150 

  Để chinh phục được dòng xe Exciter 150 hay 135 thì cần phải nắm vững 2 nguyên tắc chính sau đây:

  Nguyên tắc 1: Bóp côn nhanh, nhả côn từ từ

  Khi bóp côn để chuyển số cần làm nhanh và dứt khoát, khi nhả côn thì nhả từ từ nhằm giúp xe không bị giật, không bốc đầu và không chết máy. Bạn cần phải nhớ rõ nguyên tắc “côn ra thì ga vào” (tay trả nhả côn từ từ thì tay phải lên ga).

  Nguyên tắc 2: Vận tốc nào thì cấp số đó

  • 0 – 10 km/h đi số 1.
  • 10 – 30 km/h đi số 2.
  • 30 – 50 km/h đi số 3.
  • 50 – 80 km/h đi số 4.
  • Trên 80 km/h đi số 5, số 6

  Cách đi xe exciter côn tay 150 thành thục chắc chắn sẽ đem lại cảm giác thú vị khi cắt côn, đổ đèo, leo dốc. Thử thách càng khó thì việc chinh phục sẽ làm tăng sự thích thú cho bạn.

  Nếu xe đang chạy ở vận tốc thấp mà đi số cao thì nguy cơ chết máy giữa đường rất cao và khiến động cơ xe Exciter 150 135 nhanh hư hỏng. Vì vậy, nên trả số, vào số exciter 150 135 phù hợp với vận tốc để tiết kiệm xăng và giúp xe di chuyển êm ái hơn.

  cách đi xe exciter côn tay 150

  Cách chạy xe côn tay exciter 150 đơn giản

  Gồm các bước

  Bước 1: Vào số 1

  Bóp hết côn tay ở phía bên trái sau đó đạp cần số xuống để vào số 1 và nhả từ tử tay côn, vào ga để chạy. Khi bắt đầu di chuyển, tiếp tục thực hiện nhả côn cho đến hết và lên ga để điều chỉnh tốc độ.

  Bước 2: Vào số 2,3,4,5

  Vào số 2,3,4,5 thì bóp sát tay côn, móc ngược cần số để vào số.

  Kỹ thuật về số 0

  Bạn bóp hết tay côn, nếu đang ở số 2 thì đạp nhẹ xuống cần số; còn đang ở số 1 thì móc nhẹ lên thì sẽ về số 0

  Kỹ thuật trả số

  Để trả số từ số cao về số thấp, từ số 5 về số 1 thì người điều khiển thực hiện thao tác đạp cần số xuống 4 lần. Hoặc bạn có thể trả số từ số 3 về số 1, số 4 về số 2… để phù hợp với tốc độ của xe.

  cách đi xe exciter côn tay 150

  Lưu ý nào cho cách chạy xe exciter 135 150cc

  Khi đi xe exciter côn tay 150 trên đường phố đông đúc, bạn cần thực hiện đúng thao tác, kết hợp “nhả côn lên ga” (nghĩa là giảm ga, cắt côn nhanh và dứt khoát, sang số, nhả côn từ từ kết hợp tăng ga). Như vậy côn mới không bị mài mòn và động cơ khỏe, không bị ì máy.

  Để tránh mỏi tay côn, khi xe đã chuyển động và việc chuyển số hoàn tất, buông hoàn toàn tay côn, nắm chặt tay lái xe để tránh làm giảm tuổi thọ của lá côn và hạn chế mỏi tay.

  Để xe exciter 150 135 không bị ì thì cần đảm bảo nguyên tắc “vận tốc nào chọn cấp số đó”.

  cách đi xe exciter côn tay 150

  Để cách đi xe exciter côn tay 150 một cách thuần thục và chuyên nghiệp thì cần phải có sự luyện tập chăm chỉ và khi đó bạn sẽ cảm thấy thích thú và yêu dòng xe côn tay. Chúc bạn thành công!

  Bài viết theo xe

  Scroll