Hướng dẫn cách đấu đèn led cho xe máy sáng hơn

Xe máy của bạn dùng đã lâu, các bộ phận và chi tiết đã xuống cấp, ngay cả đèn xe cũng vậy. Khi đèn xe máy sáng yếu gây ra khó chịu cho người sử dụng. Làm mất an toàn khi đi xe vào khu vực thiếu ánh sáng hay đi ban đêm. Việc đảm bảo đèn pha sáng giúp cho bạn và những người xung quanh được an toàn hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách làm đèn xe sáng hơn. Áp dụng ngay để vào chiếc xế yêu của bạn để xem kết quả ra sao nhé.

Xem nhanh

  Xem thêm:

  Nguyên nhân khiến đèn xe máy sáng yếu

  đèn xe máy sáng yếu

  Có nhiều nguyên nhân khiến đèn xe Dream sáng yếu, có thể kể đến như:

  Do vận hành xe: Sử dụng xe lâu dài khiến cho chóa đèn xe nóng. Hay thói quen bật đèn xe liên tục ngay cả khi dừng xe.  Khi này thì chóa đèn sẽ không chịu được nhiệt và có thể bị ảnh hưởng phần nào khiến đèn xe máy sáng yếu.  

  Do ảnh hưởng của thời tiết: Với khí hậu Việt Nam nóng ẩm mưa nhiều, môi trường nhiều bụi bẩn cũng ảnh hưởng đến đèn pha xe. Bề mặt đèn dễ bám bẩn, lâu ngày trở thành vật cản ảnh hưởng tới độ sáng của đèn. Từ đó làm cho đèn xe máy sáng yếu hơn, ảnh hưởng đến an toàn khi di chuyển. 

  Do bảo dưỡng chăm sóc xe không đúng cách: Nếu thường xuyên lau rửa đèn bằng các vật dụng khiến đèn dễ bị xước cũng khiến đèn yếu hơn. Bề mặt đèn không được trong và sáng khiến ánh sáng bị phân tán và không mạnh. 

  Do ắc quy yếu điện: Đèn xe là những đèn có công suất cao. Tuy nhiên khi hoạt động nhiều thì nguồn cung cấp điện cho đèn là bình ắc quy không đủ điện. Dẫn đến đèn xe máy sáng yếu.

  cách làm đèn xe máy sáng hơn

  Cách làm đèn xe máy sáng hơn

  Có nhiều cách làm cho đèn xe máy sáng hơn được mọi người thực hiện và cho thấy sự hiệu quả. Hãy cùng xem qua một vài cách cụ thể như sau:

  Vệ sinh làm sạch chóa đèn xe

  Bạn có thể vệ sinh làm sạch chóa đèn xe bằng kem đánh răng. Đây là cách làm đơn giản tiện lợi ngay tại nhà. Đầu tiên làm ướt bề mặt đèn bằng nước sạch. Sau đó cho một lượng kem đánh răng vừa đủ cho lên khăn. Sau đó đánh bóng đèn theo chiều kim đồng hồ tử trong ra ngoài. Thực hiện đến khi nào thấy đèn sạch sẽ hơn là được. Dùng khăn sạch lau lại lần cuối. Như vậy bề mặt đèn sẽ sáng hơn, giúp đèn xe sáng tốt. 

  cách làm cho đèn xe máy sáng hơn

  Kiểm tra ắc quy xe máy

  Với những chiếc xe sử dụng lâu thì đều có những bộ phận xuống cấp. Ắc quy cũng là chi tiết dễ gặp vấn đề nếu sử dụng lâu, như vậy điện cung cấp cho đèn xe không đủ. Làm giảm khả năng chiếu sáng của đèn.

  Vì vậy cần thường xuyên kiểm tra ắc quy. Nếu cần thì thay ắc quy khác để đèn xe hoạt động được tốt nhất. Đây cũng là cách làm đèn xe máy sáng hơn áp dụng được cho nhiều loại xe hiện nay. 

  làm đèn xe máy sáng hơn

  Thay đèn Led xe 

  Thay đèn Led mới cho xe là cách làm đèn xe Dream sáng hơn tốt nhất. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại đèn xe cho công suất sáng hơn đèn zin. Có thể kể đến như cách độ xe máy với đèn led xe Dream được nhiều người thực hiện. Độ đèn xe Dream cũng giúp cho đèn sáng hơn so với đèn zin.  Việc thay thế đèn led mới giúp cho xe không còn sáng yếu. 

  Ý tưởng lắp thêm đèn trợ sáng cho xe cũng được rất nhiều người thực hiện. Cách làm này giải quyết tốt cho những chiếc có đèn sáng yếu. Việc lắp ráp cũng đơn giản. chỉ cần nối các cực tương ứng của bình ắc quy với đèn là xong. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo cách đấu đèn xe máy sáng hơn hay cách đấu đèn led cho xe máy trên mạng. 

  cách đấu đèn led cho xe máy

  Cách đấu đèn led cho xe máy sáng hơn là rất quan trọng trong khi di chuyển, nhất là ban đêm. Với những đèn xe máy sáng yếu thì cần phải khắc phục ngay để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra. Hy vọng bài viết của Alobike - sửa xe máy tiện ích chia sẻ cách làm đèn xe máy sáng hơn mang lại nhiều kiến thức cho bạn đọc. Qua đó giúp cho người đọc dễ hiểu và thực hiện tốt những chỉ dẫn an toàn giúp chăm sóc phụ tùng xe máy tốt hơn. 

  Bài viết theo xe

  Scroll