Cách móc pô xe Dream để có tiếng nổ hay

Độ pô xe máy hay cách móc pô xe Dream đang là đề tài bàn tán trên một số diễn đàn lớn. Để giải đáp thắc mắc trên bạn đọc hay cùng theo AloBike theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Xem nhanh

  Xem thêm:

  Móc pô xe máy là làm gì? Có công dụng như thế nào? 

  Ống pô là một bộ phận không thể thiếu trên xe máy. Nhiệm vụ chính là ống pô chính là giúp đưa khí thải ra ngoài. Vì thế độ pô là phương pháp vừa tạo nên vẻ hầm hố = cũng đem lại nhiều lợi ích cho chiếc xe của bạn.

  Tiếp đến ta hãy cùng tìm hiểu về khái niệm và tác dụng của việc móc pô xe. Móc pô xe được hiểu là hình thức độ pô, giúp pô có tiếng nổ to hơn, vang hơn. Thông thường móc pô thợ máy sẽ móc bớt vĩ giảm âm, hay rút ống tiêu giảm âm thanh ở trong ống pô. Điều này sẽ giúp cho pô có tiếng nổ to hơn, thoát khí cũng nhanh hơn rất nhiều.

  Có hai cách móc pô xe là móc full và móc nhẹ. Móc nhẹ là thay thế cổ pô,lon pô, phần bụng hoặc đôi khi là buồng khí thải, buồng nén. 

  Còn móc full được hiểu là thay đổi toàn bộ cấu trúc của cổ pô,  lon pô, van pô,và bụng pô.

  Bên cạnh đó, còn có những tấm lưới chắn 2 vách hoặc 3 vách, đây là tấm lưới chắn ngang phần lưới tròn giúp cho âm thanh lớn hơn, càng ít vách thì tiếng nổ càng to. 

  cách móc pô xe máy

  Ngoài ra với mỗi loại xe khác nhau, chúng ta cũng áp dụng những hình thức móc pô khác nhau:

  • Móc pô xe máy 2 thì: ống pô sau khi móc ra sẽ có hình phễu hoặc hình lưới, điều này sẽ hạn chế hơi xả ra sau quá trình cháy trong piston. Điều này được lý giải vì khi hơi ép ngước về phía piston thì xe mới tăng tốc được. Nếu hơi thoát hẳn ra ngoài sẽ khiến cho xe hụt hơi, khiến xe bị chững, không tăng tốc được.
  • Móc pô xe máy 4 thì: pô xe có vĩ giảm âm và lưới, sau quá trình đốt cháy nhiên liệu, khí thải sẽ thoát hết được ra ngoài, đồng thời khí sạch sẽ được nạp thêm vào buồng đốt, điều này giúp xe hoạt động tốt, hơn, bền hơn, nhanh hơn., lên ga nhẹ nhàng.  

  Tác dụng của việc móc pô xe chính là giúp những khí thải ra thoát hơi, tạo cho ống xả có tiếng nổ ấm hơn, êm tai hơn. Không chỉ thế, móc pô xe cũng giúp tạo một diện mạo thu hút hơn cho chính chiếc xe của bạn, thể hiện cá tính của chủ xe.

  cách móc pô xe dream

  Hướng dẫn cách móc pô xe Dream 

  Các bước đơn giản hướng dẫn cách móc pô xe máy:

  • Bước 1: tháo pô. Để riêng ốc zin của một khay.
  • Bước 2: cắt pô hay còn gọi là mổ pô những phần cần thay thế như cổ pô, bầu bô hoặc đầu pô
  • Bước 3 rút tất cả bộ phận ra khỏi pô, thay thế những bộ phận dễ bị han gỉ như lỗ tổ ong, sợi thủy tinh,...
  • Bước 4: lắp ráp và hàn lại ống pô.

  cách chế pô xe máy

  Ngoài ra nếu bạn yêu thích sáng tạo, muốn chế ra loại bộ giảm thanh, hoặc cho ra âm đã tai thì có thể tham khảo một số cách chế pô xe máy đơn giản dưới đây:

  • Bước 1: bạn có thể tìm dụng cụ chế pô tại một số trang web điện tử hoặc đơn giản bạn có thể tìm ở cửa hàng hàn khí
  • Bước 2: tháo pô và bắt đầu làm giảm thanh
  • Bước 3: lắp ráp hoàn thiện ống pô và hàn vào xe

  cach moc bo

  Một số lưu ý khi độ pô: 

  Quản lý mọi hoạt động trên chiếc xe như tiếng ồn, nhiệt độ, lượng khí thải, ….

  Có thể kiểm tra sau vào bộ hòa khí, góc đánh lửa, hoặc hệ thống căn chỉnh van,...

  độ xe máy hay không độ thì việc kiểm tra xe định kỳ cũng vô cùng cần thiết.

   

  Trên đây là một số cách móc pô xe Dream đơn giản nhất được AloBike tìm hiểu và chọn lọc. Hy vọng với những thông tin mà ALoBike - sửa xe máy tiện ích cung cấp, bạn đọc sẽ lựa chọn được cách độ pô riêng dành cho mình nhé. Mọi thắc mắc về độ xe, thay lắp phụ tùng xe Dream liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp.

  Bài viết theo xe

  Scroll