Cách nhận biết xe Dream thái và Dream việt ngon chính xác

Đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu về dòng xe Honda Dream thì việc phân biệt xe Dream Thái và xe Dream Việt luôn rất khó khăn. Nhất là trong khi thị trường đang nhan nhản những mẫu xe Dream được làm lại. Và chúng giống y như với bản chính khiến bạn khó phân biệt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách nhận biết Dream Thái và Dream Việt như thế nào nhé.

Xem nhanh

  Xem thêm:

  Bóng đèn pha xe máy Dream 

  Bóng đèn pha xe Dream chính hãng

  Đầu tiên, để phân biệt xe Dream Việt và Dream thái thì chúng ta sẽ quan sát bên ngoài. Bộ phận đầu tiên là bóng đèn pha xe Dream. 

  Xe Dream Việt có pha đèn trong suốt, không cầu kỳ. Xii nhan được thiết kế với các đường viền xuôi. Tạo nên sự hài hòa thẩm mỹ cho chiếc Dream Việt. 

  Đối với chiếc xe Dream Thái, pha đèn được thiết kế với các kẻ sọc. Cùng với đó là bóng xi nhan hình ô vuông. Cho cảm giác cổ điển và sang trọng.

  Nhìn chung thì phần thiết kế và vị trí của bóng đèn pha xe Dream Việt và Dream Thái đều mang sự hài hòa, tinh tế. Đây là một chi tiết giúp chúng ta có thể phân biệt được hai dòng xe này. Ngoài ra bạn có thể thiết kế thêm đèn led Dream để tạo độ ngầu cho xế yêu

  Yếm xe Dream 

  Yếm xe Dream đẹp

  Yếm xe Dream Thái có logo hình quả đào cực đẹp, đây là một chi tiết được nhà sản xuất thiết kế trên cánh yếm trái của xe. Còn mặt nạ của xe Dream Thái có biểu tượng logo của Honda. Cùng với đó là dòng chữ Dream II, 100 phân khối kế bên. 

  Còn về mặt nạ xe Dream Việt, theo cảm quan bên ngoài thì được thiết kế kiểu hình tam giác. Bên cánh yếm trái có chữ Super Dream.

  Đây cũng là chi tiết giúp phân biệt 2 loại xe Dream này. 

  Tem xe Dream

  Tem xe Dream

  Nếu quan sát ở phần thân giữa của xe thì chúng ta có thể chú ý đến phần tem xe. 

  Xe Dream Việt có tem Super Dream còn tem Dream Thái thường có chữ Dream II

  Phần này cũng khá đơn giản và dễ phân biệt.

  Pô xe Dream

  Pô xe Dream

  Pô xe Dream cũng là bộ phận được rất nhiều người ưa thích. Nhiều người không ngần ngại bỏ ra một số tiền để độ pô cho chiếc Dream của mình sao cho chất nhất. 

  Pô xe Dream Việt đời trung thường có đuôi tròn, còn đời đầu thì pô có kiểu vát nhọn ở đuôi. Tuy nhiên thì lỗ pô lại rất nhỏ. 

  Xe Dream Thái thì lại có pô dạng đuôi vát.

  Báng để chân Dream

  Báng nhôm để chân với càng màu trắng thường được dùng cho xe Dream Việt. Phần nắp  moyer phủ ra ngoài bao quanh moyer. 

  Xe Dream Thái có ốp moyer nhỏ hơn và phần moyer không phủ ra ngoài. Phần càng xe theo màu sơn của xe. Xe Dream Thái không có báng nhôm. Phần để chân sau thường gắn luôn vào càng. 

  Báng để chân

  Hộp xích xe Dream

  Hộp xích Dream Việt ăn theo viền càng. Được thiết kế dạng viền vuông.

  Hộp xích Dream Thái dạng viền vát nhọn.

  Hộp xích xe Dream

  Cần số xe Dream

  Cần số xe máy là một trong những phụ tùng xe Dream từ đời 2008 trở lên được thiết kế cong với má bè to. Còn cần số Dream Thái có má nhỏ không bè to và thiết kế thẳng.

  Cần số xe Dream

  Lốc máy xe Dream

  Lốc máy xe Dream

  Khi sửa chữa xe máy tháo phần lốc máy Dream Việt đời đầu ra bạn sẽ nhìn thấy nó gần giống như Dream Thái. Thiết kế đều không có nắp nhựa và được in chữ Honda ở bưởng côn. Với Dream Việt đời về sau thường được thiết kế có nắp nhựa ở bưởng côn có chữ Honda và 3 con ốc nhỏ. Ngoài ra bưởng côn Dream Việt được sơn màu trắng hơn. Tuy nhiên chất lượng nước nhũ về sau thì không bằng được Dream Thái.

  Xe Dream Thái có chữ Honda liền trên lốc máy, nước nhũ hơi sần và bền hơn.

  Về phần nắp điện, đời đầu Dream Việt chữ Honda in nổi. Còn đối với Dream Việt về sau thì chữ Honda được in chìm vào trong. 

  Nắp điện Dream Thái có in Honda in theo vòng tròn, có in chữ made in Japan. Thường thì máy bản quyền của Japan nên được in luôn trên máy.

  Hiện tại thì cũng không ít dân chơi xe Dream thay luôn toàn bộ bên ngoài giống như Dream Thái để cho đẹp. Như thay cánh yếm, đèn pha xi nhan, hay thay cả càng xe... Dẫn đến khó phân biệt nếu như chỉ nhìn qua vẻ bề ngoài của xe. Khi Dream Việt độ lên Thái thì lúc đó chúng ta sẽ phân biệt phần máy của xe. Để tránh bị nhầm lẫn.

  Bộ hơi xe Dream

  Xe Dream Việt dùng cục hơi nhôm, đầu bò thường có chữ HVL. Chế Dream Việt đời trung thường có chữ 5GL, từ đời về sau có chữ 5EG. Độ dài xích cam Dream Việt là 88 mắt và 2 lỗ.

  Còn xe Dream Thái dùng cục hơi gang, đầu bò thường có 2 mã như mã E như E26, E27; đời cao hơn thì mã ET. Chế Dream Thái thường có mã 88, xích cam 84 mắt với 2 lỗ. Như vậy biên Dream Thái ngắn hơn Dream Việt.

  Bộ hơi xe Dream

  Với những thông tin trên chúng ta có thể dùng để nhận biết qua về xe Dream Thái và Dream  Việt. Trong trường hợp xe đã được độ lên giống như Dream Thái về bề ngoài thì chúng ta nên để ý vào phần máy và bộ hơi của xe. Điều đó sẽ giúp nhận biết hai dòng Dream Việt và Dream Thái. 

  Gọi cứu hộ khẩn cấp

  Gọi tư vấn kỹ thuật

  Gọi tư vấn mua hàng

  Zalo Tư vấn kỹ thuật

  Zalo Mua hàng

  Liên hệ

  Scroll