Dán tem xe có bị phạt không? Cách dán tem đúng quy định

Trước khi quyết định thay đổi màu xe, dán decal, tem trùm, Alobike khuyến cáo các biker cần hiểu rõ vấn đề dán tem xe có bị công an phạt không. Việc này sẽ giúp bạn tránh được việc vi phạm quy định về đường bộ cũng như những phiền phức khi tham gia giao thông.

Xem nhanh

  Xem thêm:

  Dán tem xe có bị công an phạt không?

  Điều 55 Luật GTĐB 2008 quy định “Chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt”. 

  Vậy dán tem xe có bị phạt không? Nghị định 46 có hiệu lực từ 1/8/2016, quy định, trường hợp thay đổi cấu trúc, lắp ráp trái quy định xe máy sẽ phải thu giữ phương tiện. Cụ thể, mức phạt tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn không đúng theo đăng ký là từ 100.000 VNĐ - 200.000 VNĐ đối với cá nhân và từ 200.000 VNĐ - 400.000 VNĐ đối với đơn vị, tổ chức là chủ phương tiện.

  Đây là “đòn chí mạng” với giới yêu độ xe, tem dán xe máy đẹp Việt Nam. Do đó, các anh em cần cân nhắc và nghiên cứu luật thật kỹ để tránh vi phạm các quy định kể trên.

  Pháp luật Việt Nam quy định rõ về việc thay đổi kết cấu của xe so với nguyên bản

  Để tránh vi phạm, Alobike sẽ hướng dẫn dán tem xe máy như sau:

  • Không dùng decal, tem trùm bao phủ toàn bộ thân xe.
  • Dán tem xe, decal xe máy phải trùng màu với màu sơn đã đăng ký. Nếu muốn thay đổi màu sắc so với nguyên bản, cần làm thủ tục thay đổi với cơ quan chức năng.
  • Trong trường hợp chỉ muốn chống trầy xước, bạn nên chọn loại tem dán, nilon không màu.

  dán tem xe có bị công an phạt không

  Cách dán tem xe máy

  Dán xe máy là cách đơn giản để tút lại diện mạo xe máy độc đáo, cá tính hơn mà không tác động đến phần cứng. Tuy nhiên, sau khi đã tìm hiểu về dán tem xe có bị công an phạt không, các biker cũng đã cẩn thận khi chọn các mẫu decal bóng loáng, quá nổi bật hay khác biệt hoàn toàn với màu xe đăng ký. Bởi bất cứ ai trong chúng ta đều không muốn rơi vào “tầm ngắm” của cảnh sát giao thông do vi phạm quy định.

  Dán tem xe Wave Alpha

  Dán tem dán xe Wave Alpha phải đúng theo màu đã đăng ký trong Giấy đăng ký xe moto. Do đó, cần chú ý lựa chọn loại tem có màu trung với sơn gốc.

  dán tem xe có bị công an phạt không

  Cách dán tem xe Exciter 150

  Dán tem xe Exciter không chỉ cần đẹp, độc, ấn tượng mà còn phải tuân thủ đúng theo quy định của khoảng 2 điều 55 Luật GTĐB 2008. Do đó biker cần chú ý không làm thay đổi thiết kế của nhà sản xuất. Trong trường hợp muốn đổi màu sắc so với nguyên bản cần phải làm thủ tục thay đổi màu sơn gốc của xe.

  dán tem xe có bị phạt không

  Dán tem xe Sirius

  Khi dán tem dán xe Sirius, bạn nên nhờ trung tâm tư vấn các mẫu mã, kiểu dáng phù hợp để tránh vi phạm quy định của cơ quan chức năng. Không nên chọn thiết kế tem có hình quá lớn hay khác biệt so với màu sơn nguyên bản đã đăng ký.

  dán tem xe có bị phạt không

  Dán tem xe Sh Mode

  Đối với dòng xe máy sang như Sh, các biker không tiếc tiền để đầu tư, trang bị những món phụ kiện xịn. Bạn nên chọn dán tem xe Sh, decal chất lượng để không làm ảnh hưởng đến lớp sơn zin nguyên bản. Nếu muốn dán xe máy với hình logo, hình trang trí chỉ nên dùng các mẫu tem nhỏ, tem vành, tem xương cá… 

  dán tem xe có bị phạt không

  Dán tem xe Air Blade

  Air Blade là dòng xe được phái nam ưa chuộng. Và tất nhiên các đấng mày râu luôn muốn biến chiếc xe của mình trở nên độc đáo, đẳng cấp để thể hiện cá tính riêng của bản thân. Bạn có thể dán tem xe Air Blade 2016 với nhiều phong cách, họa thiết khác như tuy nhiên luôn đảm bảo tuân thủ đúng theo quy định, không làm thay đổi kết cấu, tổng thành so với thiết kế ban đâu.

  dán tem xe có bị công an phạt không

  Dán tem xe có bị công an phạt không? Câu trả lời là CÓ. Đây là đòn đánh chí mạng khiến không ít anh em biker yêu xe độ hụt hẫng. Nhưng đừng lo, với sự tư vấn của các chuyên gia lành nghề tại Alobike - sửa xe máy tiện ích, bạn sẽ sở hữu một chiếc xe đẹp, ưng ý nhưng vẫn tuân thủ pháp luật. Ngoài ra tại Alobike còn chuyên độ  lắp ráp phụ tùng đồ chơi xe máy chất giá tốt nhất. 

  Bài viết theo xe

  Scroll