Tư vấn độ xe 50cc lên 110cc, 100cc tại AloBike

Thời gian gần đây có rất nhiều Biker đang có hứng thú muốn độ xe 50cc lên 100cc hay độ xe 50cc lên 110cc. Tại bài viết dưới đây AloBike sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về vấn đề này để bạn có thể hiểu rõ hơn về độ xe cũng như làm chủ đam mê của mình nhé.

Xem nhanh

  Xem thêm:

  Độ lại nồi xe máy 50cc

  Nồi xe là một bộ phận quan trọng, có tác dụng làm xe tăng tốc nhanh hơn. Độ nồi xe lên dung tích lên hơn sẽ giúp xe hoạt động bền bỉ hơn, bốc hơn, cách giúp tân trang lại cho chiếc xe thêm phần cá tính. Thông thường nồi 5 lá thường được sử dụng để độ vì rất phù hợp với địa hình của Việt Nam. Bên cạnh đó các thợ kỹ thuật có kinh nghiệm cao thường dùng 5 lá bố và 4 lá phíp mỏng để xe hoạt động khỏe hơn.

  độ xe 50cc lên 110cc

  bộ nồi 5 lá bố chuyên dùng trong độ

  Tăng đường kính Piston lên

  Một phương pháp vô cùng quan trọng nếu bạn muốn độ từ 50cc lên 100cc thì cần tăng đường kính Piston lên. Piston có nhiệm vụ chuyển lực hòa khí cháy thành công năng. Vì thế thợ kỹ thuật sẽ lên code cho Piston để xe chạy nhanh và mạnh hơn. Piston có thể tăng lên từ 56 68mm, hoặc lớn hơn. Việc tăng đường kính Piston phù hợp sẽ giúp xe tăng tốc nhanh hơn, di chuyển tốt mọi địa hình.

  độ xe 50cc lên 100cc

  Thay dên loại lớn hơn

  Dên là bộ phận quan trọng quyết định đến khả năng tăng tốc của xe. Dên càng lớn tốc độ xe càng nhanh. Tuy nhiên nếu thay vào loại dên quá lớn sẽ gây ra hiện tượng rung ly tâm. Vậy nên bạn cần tham khảo và lựa chọn ra loại dên phù hợp với dòng xe của mình.. Bên cạnh đó, lựa chọn thợ độ cũng cần thợ máy cũng phải là người có kỹ thuật cao, kinh nghiệm lâu năm.


  thay dên lớn hơn

  Dung tích bình xăng được cải thiện

  Một trong những phương pháp độ xe máy nhẹ nhàng, cải thiện được cho xe rõ rệt nhất chính thay bình xăng.

  Ví dụ, dung tích bình xăng của Wave 110cc là 3.7 lít, trái ga bình xăng con là 18mm sẽ đẩy nhanh tốc độ đi vào của lượng hòa khí dễ gây tình trạng hao xăng. Để tránh tình trạng này, rất nhiều biker lựa chọn thay bình xăng con của Sirius 110 hoặc Jupiter 110cc.

  Độ xe 50cc lên 110cc bằng cách cam độ

  Cam xe có tác dụng giúp xe đi nhẹ và bốc hơn. Tuy nhiên theo thời gian cam zin sẽ bị mòn, giảm khả năng hoạt động. Việc thay cam độ lớn hơn thì xupap sẽ mở sâu hơn giúp quá trình nạp thải nhanh hơn. Điều này sẽ giúp xe đi bốc hơn, nhẹ hơn rất nhiều.

   

  cách độ xe wave 50cc

  cam độ

  Cải thiện cơ chế hoạt động của xe độ 50cc

  Cải thiện cơ chế hoạt động được hiểu là người thợ kỹ thuật cần làm cho gió nạp vào buồng nổ và hòa khí giữa xăng trở nên nhanh nhất để xe có thể tăng tốc tốt hơn. Từ đó có thể cải thiện được cơ chế hoạt động của xe, xe vận hành ổn định, nhanh và khỏe.

   xe 50 độ

  Những lưu ý khi độ xe 50cc lên 110cc, 100cc

  Độ xe có thể cải thiện được tốc độ cũng như làm thỏa mãn đam mê. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau:

    Không lắp quá nhiều đèn, ảnh hưởng đến an toàn khi tham gia giao thông trên đường

    Không lạm dụng việc độ pô to, gây ồn và ảnh hưởng trực tiếp đến người đang tham gia lưu thông.

    Không thay đổi kết cấu xe quá nhiều so với thiết kế nguyên bản. Việc thay đổi kết cấu cần thông qua cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Nếu tự ý thay đổi kết cấu xe bạn có thể bị phạt hành chính.

  Không thay đổi biển số xe. Đây được xem là một hành vi vi phạm luật giao thông. Việc cố ý thay đổi sẽ bị phạt hành chính hoặc thậm chí là bị kết án tù giam.

  Bài viết trên là một số thông tin về cách độ xe 50cc lên 100cc, độ xe 50cc lên 110cc. AloBike sửa xe máy hàng đâu hy vọng sẽ đem lại cho bạn đọc thêm nhiều thông tin hữu ích về vấn đề độ xe máy, cũng như có thể giúp bạn tiếp sức trong quá trình theo đuổi đam mê của chính mình nhé.

  Bài viết theo xe

  Scroll