Độ xe Sirius 50cc lên 70cc 100cc và bài độ cho xe Sirius đẹp

Độ xe ngày nay trở thành một trong những trào lưu mới, đầy phong cách. Một số dòng xe được lựa chọn nhiều để độ như Wave 110, Sirius 50, Ex 150,... Tại bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách độ xe Sirius 50cc lên 100cc nhé.

Xem nhanh

  Xem thêm:

  Công suất xe Sirius 50cc có bị yếu không?

  Xe máy 50cc là dòng xe được trang bị dung tích xi lanh khoảng 50cc. Vì vậy, dòng xe có khối lượng khá nhỏ, phù hợp với các bà mẹ nổi trợ, hoặc các em học sinh còn đi học. 

  Với những dòng xe 50cc thì tốc độ khá thấp, tốc độ tối đa đạt được chỉ khoảng 50km/h. Đây là tốc độ ngang bằng với một số dòng xe máy điện. Đối với một số bạn trẻ yêu thích tốc độ thì công suất xe Sirius 50cc khá yếu, chưa thỏa mãn được đam mê.
  độ xe sirius 50cc lên 100cc

  Có nên độ xe Sirius 50cc lên 70cc và 100cc?

  Có thể hiểu đơn giản như này, việc độ Sirius 50cc lên 70cc hoặc 100cc tương đương với việc bạn độ Wave 50cc lên 100cc. Có nên độ hay không còn tùy thuộc vào việc bạn có hài lòng với công suất hiện tại của dòng xe không?

  Nếu đam mê tốc độ cao, thì độ 50cc lên 70cc hoặc 100cc là một việc cần làm. Ngoài ra việc độ không làm ảnh hưởng khả năng vận hành và độ bền của xe. Ngoài ra các dòng xe máy 50cc có tốc độ tương đối chậm, chỉ chạy được một đoạn khá ngắn, tương đương với dòng xe máy điện. 

  Không chỉ vậy, dung tích bình xăng của các dòng xe máy 50cc khá nhỏ, bình thường dung tích bình xăng của các dòng xe này đều ở dưới 4 lít. Vì thế, việc di chuyển liên tục, hay di chuyển một quãng đường dài thì chủ xe phải thường xuyên đổ đầy xăng. Đây cũng chính là lý do khiến các dòng xe này không phù hợp di chuyển những quãng đường dài.

   độ xe sirius 50cc lên 70cc

  Hướng dẫn cách độ xe Sirius 50cc lên 70cc và 100cc

  Một số bộ phận thường được lựa chọn khi muốn tăng công suất của xe như:

    Độ nồi xe. Nồi xe đóng vai trò quan trọng trong việc giúp xe tăng tốc. Cách độ nồi xe phổ biến nhất thường được nhiều thợ kỹ thuật tay nghề cao sử dụng là thay nồi xe zin bằng nồi 5 lá bố và 4 lá phíp.

  hướng dẫn độ xe sirius 50cc

    Cải thiện đường piston cũng được khá nhiều biker ưa chuộng. Piston có nhiệm vụ giúp động cơ hoạt động tốt hơn. Vì vậy nếu tăng đường kính Piston lên khoảng 56-58mm sx giúp sẽ chạy nhanh và mạnh hơn trên mọi địa hình.

  hướng dẫn độ xe sirius 50cc

    Thay dên lớn hơn. Dên là chi tiết ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của xe. Dên càng lớn, tốc độ di chuyển càng nhanh. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nên lựa chọn loại dên phù hợp với xe. Nếu dên quá lớn sẽ gây ra hiện tượng rung ly tâm.

  hướng dẫn độ xe sirius 50cc

    Thay đổi dung tích bình xăng cũng là một phương pháp được phát hiện gần đây. So với bình xăng zin của Sirius bạn chỉ cần thay bằng bình xăng có chiều cao dài hơn sẽ làm giảm quá trình hao xăng. Một loại bình xăng thường được sử dụng trong độ Sirius là Centa Wave 110.

  Những rủi ro có thể gặp khi bạn độ xe Sirius

  Việc độ xe Sirius cũng có những rủi ro nhất định mà các biker cần lưu ý như sau:

   Rủi ro đầu tiên chính là mức chi phí  chi trả cho việc độ khá cao, bạn cần chuẩn bị tinh thần vì mức giá thực tế sẽ cao hơn mức giá tham khảo 1 chút.

  Với những chiếc xe độ độc đáo, lại an toàn thì việc tìm được thợ độ lành nghề kỹ thuật cao không hề đơn giản tí nào.

  Việc thay đổi kết cấu còn khá khó khăn do pháp luật quy định. Bạn cần đăng ký với cơ quan chức năng có thẩm quyền nếu muốn thay đổi kết cấu xe.

  Bên cạnh đó, việc độ quá lố sẽ gây ảnh hưởng đến cả chủ xe và người tham gia giao thông.

   cách độ xe sirius 50cc

   

  Bài viết trên là một số thông tin AloBike - sửa xe máy tiện ích chia sẻ về vấn đề độ xe Sirius 50cc lên 100cc. Hy vọng bạn đọc có thể biết thêm nhiều thông tin bổ ích, giúp đỡ cho việc thực hiện đam mê của mình nhé. Đến ngay Alobike để trải nghiệm dịch vụ độ xe máy AloBike

  Bài viết theo xe

  Scroll